Tư vấn sức khỏe từ các chuyên gia đầu ngành tại MEDLATEC


Tư vấn nhổ răng khôn mọc lệch ( hàm trên)

Nguyễn Thị Thu Hương- tuổi
24/8/2017

Chào Bác sĩ, Cách đây 1 năm em có đi khám ở phòng RHM ở Medlatec. Thời điểm đó, sau khi xem phim x- quang, vị bác sĩ nữ có nói cả 4 răng khôn của em đều mọc lệch, riêng răng ở hàm trên bên phải thì mặt răng hướng ra ngoài và chân răng dạng móc, 2 răng khôn hàm dưới không thấy có dấu hiệu mọc. Nữ bác sĩ có tư vấn là nên để răng mọc ra nhiều hơn thì đi nhổ sẽ đỡ đau và nhanh lành hơn. Sau 1 năm, tới thời điểm này, 2 răng khôn hàm trên vẫn tiếp tục mọc ( khoảng 1-2 tháng là nhú lên 1 xíu), 2 răng hàm dưới thì vẫn không có dấu hiệu mọc . Em có nhu cầu nhổ 2 răng hàm trên vì việc nó liên tục mọc gây ra 1 số vấn đề gây ảnh hưởng tới sức khỏe và vệ sinh răng miệng. Em muốn biết quy trình nhổ răng ở bên mình như thế nào để chuẩn bị trước khi qua khám. Mong bác sĩ sớm giải đáp. Vì sắp tới em được nghỉ dài ngày cho kỳ nghỉ lễ 2-9, rất tiện cho việc nhổ răng ( nếu có thể) Em cảm ơn

Đã trả lời
24/8/2017

Bạn Hương thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Nhổ răng khôn được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa, hiện nay với sự hỗ trợ của nhiều trang thiết bị phẩu thuật hiện đại, tiến tiến giúp bệnh nhân điều trị không bị sang chấn, hiệu quả, nhanh gọn, lành thương nhanh, giảm tối đa nguy cơ nhiễm trùng.

Trước khi phẫu thuật nhổ răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, bệnh nhân cần được khám và tư vấn cẩn thận. Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể sức khỏe răng miệng của bạn (tình trạng sâu răng, cao răng, viêm lợi…) và chụp X-quang toàn bộ hàm răng để kiểm tra vị trí chân răng, giúp bác sỹ chẩn đoán chính xác hướng mọc, vị trí chân răng, xương hàm xung quanh răng khôn…

Nếu răng có dấu hiệu sưng đỏ, nhiễm trùng, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để đảm bảo rằng trong ngày phẫu thuật, sức khỏe răng miệng của bạn ở tình trạng tốt nhất.

Một số xét nghiệm khác có thể làm trước khi tiến hành thủ thuật như: máu chảy máu đông hay đông máu cơ bản...

Quy trình nhổ răng: Bệnh nhân súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó được sát khuẩn vùng răng cần nhổ răng. Bác sĩ sẽ gây tê vùng cần nhổ răng, sau đó sẽ thực hiện nhổ răng và kết thúc quá trình nhổ răng.

Sau khi thực hiện đúng quy trình nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm… bệnh nhân cần cắn chặt băng gòn trong vòng khoảng nửa tiếng rồi lấy chúng ra. Nếu như vẫn chưa cầm được máu, bạn phải giữ thêm một gòn cuộn khác trong vòng nửa tiếng nữa để đảm bảo có thể cầm được máu.

Để biết thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn sức khỏe.

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ