Tư vấn sức khỏe từ các chuyên gia đầu ngành tại MEDLATEC


Tư vấn kết quả xét nghiệm viêm gan B

Nguyễn Thị Huệ- tuổi
31/12/2017

bác sĩ ơi năm nay cháu 16 tuổi và cháu có hiện tượng da khá vàng nên cháu nghĩ có thể mình bị nhiễm viêm gan b. người nhà cháu không ai bị cả nhưng mẹ cháu da cũng khá vàng, đã đi khám và cũng không sao cả. ngày 30/12/2017 cháu đã tới bệnh viện đẻ làm xét nghiệm máu. bác sĩ có thể xem giúp cháu kết quả xét nghiệm máu có bình thường không ạ? mã tra cứu cảu cháu là 1000149702. cháu cảm ơn bác sĩ ạ!

Đã trả lời
2/1/2018

Bạn Huệ thân mến,

Bệnh viên Đa khoa MEDLATEC trân trọng cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ khám, xét nghiệm của bệnh viện.

Với kết quả xét nghiệm máu bạn làm ngày 30/12/2017 thì không có biểu hiện của tắc mật (thể hiện qua chỉ số xét nghiệm Bilirubin toàn phần, trực tiếp, gián tiếp trong giới hạn bình thường), không bị viêm gan A, B, C, E. Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu trong giới hạn bình thường.

Như vậy, da của bạn vàng là do sắc tố da bạn vàng hơn người bình thường (vàng sinh lý) chứ không phải biểu hiện bệnh lý. Tuy nhiên, chỉ có 2 lưu ý về kết quả xét nghệm của bạn:

- Thứ nhất: Kháng thể kháng lại viêm gan virus B (HBsAb) của bạn thấp, vì vậy, bạn nên qua các Trung tâm Y tế Dự phòng gần nhất để được tư vấn tiêm phòng vaccin viêm gan B.

- Thứ hai: Xét nghiệm sắt huyết thanh của bạn thấp, vì vậy, bạn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu sắt như: bông cải, đậu nành, các loại thịt đỏ, gan,... và kiểm tra lại chỉ số này sau 1-2 tháng.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

ThS.BS Phí Thị Quang