Tư vấn sức khỏe từ các chuyên gia đầu ngành tại MEDLATEC


Thử thai

Tạ Thị Thảo-22 tuổi
6/2/2018

Em vừa làm tiểu phẫu hút thai vào 28/12. Ngày 9-14 có quan hệ đến bây giờ ngày 6/2 vẫn chưa thấy có kinh trở lại. Kỳ kinh bình thường là 40 ngày. Em đã thử que 2 lần vào ngày 23/2 và mùng 3/2 (que quicktrip) đều là 1 vạch. Ngực đau 2,3 hôm nay nhưng đau bầu ngực chứ đầu ti vẫn bình thường. Cho e hỏi liệu e có thai không ạ?

Đã trả lời
7/2/2018

Bạn Thảo thân mến,

Phụ nữ sau hút thai dùng kháng sinh và vòng kinh nhân tạo tốt thì sẽ có kinh nguyệt trở lại sau 1 tháng, tuy nhiên vẫn có những trường hợp đáp ứng kém vẫn bị rối loạn kinh nguyệt 1-2 chu kỳ sau đó, do đó việc vợ chồng quan hệ mà không dùng biện pháp tránh thai an toàn thì vẫn có nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Cụ thể trường hợp của bạn cũng có các dấu hiệu nghi ngờ như cương đau tức ngực, chậm kinh,... mặc dù bạn có thử test hCG nhanh âm tính thì vẫn chưa loại trừ 100%, do có nhiều yếu tố làm ảnh hưởng test nhanh như kỹ thuật thử không đúng, chất lượng que không đảm bảo hoặc khi nồng độ hCG quá cao vượt ngưỡng thử của que cũng âm tính.

Do vậy, để chắc chắn bạn có thể nên đến các cơ sở y tế hoặc qua Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC số 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội hoặc 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội để khám và tư vấn. Hoặc bạn có thể gọi tổng đài: 1900 56 56 56 đăng ký lấy máu xét nghiệm máu beta-hCG tại nhà. Sau khi có kết quả, bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện sẽ căn cứ để hướng dẫn và tư vấn tiếp theo cho bạn.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc.

Bác sỹ Thân Ngọc Tuấn