Tư vấn sức khỏe từ các chuyên gia đầu ngành tại MEDLATEC


Bé đi ngoài ngày 5,6 lần

Lê Hồng Định- tuổi
1/8/2018

Bác sĩ cho e hỏi: Con nhà e gần 6 tháng mấy ngày nay ngày đi 5,6 lần. Phân lúc có bọt, lúc có hạt, phân nhiều nước. E đã cho bé uống men tiêu hóa, men vi sinh và uống racecadotril 10mg ngày 2gói, nhưng tình trạng của bé ko đỡ nhiều giảm xuống còn 4 lần 1 ngày. Với tình trạng trên con e cần làm xét nghiệm gì, và bv melatec có dịch vụ làm xét nghiệm tại nhà ko ạ

Đã trả lời
2/8/2018

Bạn Định thân mến,

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trân trọng cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của bệnh viện. 

Ở trẻ nhỏ rối loạn tiêu hoá do rất nhiều nguyên nhân. Để chẩn đoán bệnh, bác sỹ cần hỏi bệnh, khám, hỏi tính chất phân của trẻ và kết quả xét nghiệm phân.

Trường hợp con bạn phân lỏng, bọt, lơn cợn, phân không nhầy không máu, không sốt, không có triệu chứng khác thì nghĩ tới rối loạn khuẩn thông thường (chế độ ăn, mọc răng,...). Trong trường hợp bạn đã dùng men vi sinh, kẽm 3-5 ngày mà tình trạng không biến đổi, bạn có thể xét nghiệm phân để kiểm tra thêm cho trẻ (đánh giá: hồng cầu, bạch cầu, nấm..., rối loạn hấp thu) để có hướng xử trí thích hợp.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có khám chuyên khoa Nhi cũng như có triển khai dịch vụ lấy mẫu tại nhà. Bạn vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 56 56 56 của Bệnh viện để được hỗ trợ thêm.

Chúc bạn và gia đình sức khoẻ.

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ