Tư vấn sức khỏe từ các chuyên gia đầu ngành tại MEDLATEC


Cần tư vấn chỉ số.

Phạm văn khái-27 tuổi
13/9/2018

Bác sĩ giải thích cho e chỉ số 1112303027 tren medlatec..

Đã trả lời
13/9/2018
Bạn Khái thân mến,

Bệnh Herpes do virut Herpes (Herpes Simplex Virus - HSV) hiện nay đã trở thành một bệnh ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cộng đồng. Nhiều người thường nghĩ, Herpes chỉ lây nhiễm qua đường tình dục, nhưng thực tế, virut Herpes còn gây bệnh cả quanh miệng, môi, ngón tay và một số nơi khác.
 
Người có thể bị nhiễm Herpes miệng do dùng chung khăn với người bị bệnh, do sử dụng dụng cụ xăm, tiêm không được tiệt khuẩn đúng cách. Thời gian ủ bệnh khoảng 1 tuần (dao động từ 2 - 20 ngày).
 
Có 2 loại HSV (có tài liệu viết là HHV: Human Herpes Virus):
 
+ HSV 1: Gây bệnh ở da, niêm mạc phần trên của cơ thể như mắt, mũi, miệng. Lây truyền bằng tiếp xúc trực tiếp với virus qua thương tổn của chúng hoặc qua nước bọt.
 
+ HSV2: Gây bệnh ở da niêm mạc bộ phận sinh dục. Bệnh lây truyền qua đường tình dục. Sự phân loại này không hoàn toàn tuyệt đối vì người ta có thể phân lập thấy HSV1 ở những thương tồn tại bộ phận sinh dục và HSV2 cũng được phân lập từ những thương tổn ở môi, miệng.
 
Có 4 trường hợp xảy ra khi xét nghiệm virus HSV bằng máu là:   
 
+ Trường hợp Herpes IgG dương tính, Herpes IgM âm tính: Người bệnh từng bị nhiễm HSV nhưng tại thời điểm làm xét nghiệm không có biểu hiện bệnh do virus đang ẩn.   
 
+ Trường hợp Herpes IgG dương tính, IgM dương tính: Người bệnh từng bị nhiễm HSV và bệnh đang có biểu hiện rầm rộ.   
 
+ Trường hợp Herpes IgG âm tính, IgM dương tính: Người bệnh chưa từng bị nhiễm HSV và hiện tại đang bị nhiễm đợt cấp tính lần đầu tiên.   
 
+ Trường hợp Herpes IgM âm tính, IgG âm tính. Người bệnh hiện tại không bị nhiễm virus HSV. 
 
Xét nghiệm của bạn: Herpes I&II IgM Dương tính nên bạn nên tới MEDLATEC để bác sỹ chuyên khoa thăm khám và điều trị.
 
Chúc bạn sức khoẻ.

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ