Tư vấn sức khỏe từ các chuyên gia đầu ngành tại MEDLATEC


Mỏi chân tay bên trái

Nguyễn Thị Thương-27 tuổi
14/9/2018

Nhờ bác sỹ tư vấn giúp em. Gần đây chân và tay bên trái của em có biểu hiện tê buồn rất khó chịu. Không biết đó là biểu hiện của bệnh gì. Và cần làm xét nghiệm gì để biết được bệnh ạ. Cảm ơn bác sĩ

Đã trả lời
14/9/2018

Chị Thương thân mến,

Với triệu chứng mà chị đưa ra: “Gần đây chân và tay bên trái của em có biểu hiện tê buồn rất khó chịu”, thì bác sỹ chưa thể nào tư vấn cụ thể cho chị được bởi có thể có rất nhiều nguyên nhân, đôi khi chỉ là nằm nghỉ ngơi hoặc vận động sai tư thế, cũng có thể là nguyên nhân khiển chân tay tê mỏi.

Trước hết, chị nên điều chỉnh chế độ: ăn nhiều hoa quả, rau xanh; ăn ít dầu mỡ, phủ tạng động vật; không dùng chất kích thích; điều chỉnh chế độ nghỉ ngơi; luyện tập thể dục nâng cao sức khỏe. Nếu tình trạng này vẫn không cải thiện chị không nên tự ý dùng thuốc mà nên qua bệnh viện để bác sỹ chuyên khoa Cơ – xương- khớp thăm khám cụ thể cho chị.

Một số xét nghiệm chẩn đoán bệnh lý cơ-xương-khớp: acid uric; CRP; máu lắng; tổng phân tích máu, nước tiểu; ASLO…

Chuyên khoa Cơ-xương-khớp của bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vào tất cả các ngày trong tuần. Do vậy mời chị qua bệnh viện tại địa chỉ 42-44 Nhĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội hoặc Phòng khám Đa Khoa MEDLATEC tại 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho chị. Hoặc chị có thể đặt lịch lấy mẫu tại nhà của bệnh viện để xét nghiệm.

Chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trân trọng!