Tư vấn sức khỏe từ các chuyên gia đầu ngành tại MEDLATEC


Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Phạm Thị Khánh Chi-27 tuổi
19/9/2018

Trong 3 năm liên tiếp tôi kiểm tra máu, kết quả xét nghiệm Cholestorel của tôi giảm dần. Cụ thể: - 7/2016: Cholesterol: 3.9, Triglycerides: 0.53, HDL: 1.26, LDL: 2.4 - 7/2017: Cholesterol: 3.2, Triglycerides: 0.85, HDL: 1.16, LDL: 1.65 - 7/2018: Cholesterol: 2.6, Triglycerides: 0.67, HDL: 1.12, LDL: 1.39 Tôi có đọc qua về việc cholesterol thấp cũng có nhiều nguy cơ nhất là về bệnh gan. Trong kiểm tra sức khỏe ở cty, tôi có siêu âm gan và kết quả bthg. HBs Ag cũng âm tính Bác sỹ vui lòng tư vấn giúp tôi xem kết quả Cholesterol của tôi có đang lo ngại không và có cần kiểm tra gì thêm không ạ

Đã trả lời
19/9/2018
Chị Khánh Chi thân mến,


Cholesterol, Triglyceride,  HDL - C, LDL - C là 4 thành phần của xét nghiệm mỡ máu.

Giá trị bình thường của các xét nghiệm này trên hệ thống máy xét nghiệm của bệnh viện Đa khoa MEDLATEC lần lượt là:

- Cholesterol: 2,8 - 5,2 mmol/L.

- Triglycerid: 0,46 - 2,25 mmol/L.

- HDL-C: 0,9 - 2 mmol/L.

- LDL-C < 3,4 mmol/L.

Nhìn vào kết quả của chị trong 3 năm liên tiếp thì thấy các xét nghiệm đều nằm trong giới hạn bình thường như vậy là rất tốt. Chị nên duy trì thói quen ăn uống, tập luyện thể thao khoa học để giữ được các chỉ số mỡ máu như hiện tại. Ngoài các xét nghiệm về mỡ máu, chị nên kiểm tra thêm các xét nghiệm khác về chức năng gan, thận, đường máu, các marker ung thư để chẩn đoán các bệnh lý khác.


Chúc chị và gia đình luôn khỏe mạnh, thành công.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trân trọng!