Tư vấn sức khỏe từ các chuyên gia đầu ngành tại MEDLATEC


Tư vấn thai

Ngọc-22 tuổi
10/10/2018

Em chào bác sĩ Bác sĩ cho e hỏi em đang mang thai ở tuần thứ 8, mấy hôm nay e có bị hắt xì ngày khoảng 1,2 lần, mũi thì cứ tối về lúc nằm xuống là bị ngạt còn những lúc bình thường thì lại không sao cũng không có nước mũi, em không ho cũng ko sốt gì. Vậy e bị như thế có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ Và e cũng hỏi thêm là hắt xì có gây co bop tử cung gì k ạ E cảm ơn

Đã trả lời
11/10/2018
Bạn Ngọc thân mến,


Bạn có dấu hiệu cúm có thể do thay đổi thời tiết nóng sang lạnh hoặc do ô nhiễm không khí hoặc do nhiễm virus. Nếu bạn không có biểu hiện sốt, ho thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, bạn đang mang thai, để loại trừ nguyên nhân nhiễm cúm do virus bạn nên làm xét nghiệm test cúm.

Xét nghiệm này, bạn có thể sử dụng dịch vụ lấy mẫu tại nhà  của bệnh viện để làm xét nghiệm hoặc tốt nhất để có thể tiện theo dõi sức khỏe của mẹ và thai nhi bạn nên qua trực tiếp bệnh viện để các bác sỹ thăm khám trực tiếp.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC hiện đang có chương trình khám và siêu âm tầm soát miễn phí ung thư vú. Thời gian diễn ra từ ngày 13 - 21/10/2018. Nếu có nhu cầu, bạn hãy cài app iCNM - tiện ích y tế 4.0 của bệnh viện và đăng kí đăng kí để được hưởng chương trình ưu đãi (chương trình chỉ áp dụng cho các khách hàng đăng kí qua iCNM). 

Mọi thông tin chi tiết bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900.56.56.56 để đươc tư vấn cụ thể.


Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trân trọng!