Tư vấn sức khỏe từ các chuyên gia đầu ngành tại MEDLATEC


Con bị tiêu chảy kéo dài

Đặng Hồng Thắm-26 tuổi
12/10/2018

Gửi bác sĩ, Bé nhà mình được 14 tháng, 9.4kg. Ngày đầu tiên bé bị tiêu chảy (đi lỏng 5 lần/1 ngày). Sau đó cho bé uống smecta hơn 1 tuần đồng thời uống kèm men tiêu hóa Enterogermina ngày 2 ống. Hiện tại bé đã không còn khóc khi đi vệ sinh (trước là thi thoảng mỗi lần đi vệ sinh là khóc). Bình thường bé đi đều là đi nặng 1 lần/1 ngày. Sau khi uống hết thuốc smecta thì đi vệ sinh 3 lần/1 ngày. Phân hơi chua, lúc sệt lúc loãng. Thi thoảng phân có chất nhầy. Hiện tại mình vẫn đang cho con uống Enterogermina 2 ống/1 ngày. Nhưng có vẻ con vẫn đang bị tiêu chảy, nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Ngoài ra mình định cho bé xét nghiệm phân tại nhà, nhờ bác sĩ tư vấn luôn ạ!

Đã trả lời
12/10/2018
Bạn Thắm thân mến,

Với chia sẻ của bạn, trẻ đi ngoài phân lỏng (không rõ nhầy máu), 5 lần/ ngày, có khóc trước đi ngoài, bạn cho con uống men vi sinh và smecta 1 tuần thì tình trạng có vẻ cải thiện hơn song chưa dứt điểm: 3 lần/ ngày phân lỏng, chua, thỉnh thoảng có nhầy.
 
Trường hợp này bạn nên xét nghiệm phân: soi phân, tìm máu ẩn, PH phân và đưa trẻ đi khám để được bác sỹ đánh giá toàn trạng, chế độ ăn, tìm nguyên nhân và tư vấn điều trị dứt điểm.
 
Để được hỗ trợ xét nghiệm phân cũng như tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của Bệnh viện.
 
Chúc bạn và gia đình sức khoẻ.

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ