Tư vấn sức khỏe từ các chuyên gia đầu ngành tại MEDLATEC


Bạch cầu ai toan cao trên 7,61%

Hà Văn Kỳ-46 tuổi
15/10/2018

Thư bác sỹ, tôi vừa kiểm tra sức khỏe định kì tại Medlatec 99 Trích Sài, HN. kết quả cho thấy 1. là: " bạch cầu ái toan của tôi là 7,61% cao hơn bình thường là 7,0%. Vây nhơ BS tư vấn giúp Bách cầu ái toan là gi, và phải ăn kiêng và luyện tập như nào cho hợp lý> 1. Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 7.61 % 0-7.0 cao hơn bình thường ( 0-7.0) 2. Cholesterol (Architect) 6.55 mmol/L (2.8 - 5.2) cao hơn bình thường (2.8-5.2) 3.LDL-Cholesterol (Architect) 4.76 mmol/L (<3.4) cao hơn bình thương (<3-4) Rất mong được bác sỷ giúp tôi hiểu hơn về 3 trường hợp trên và có cách điều trị , luyện tập, và chế độ ăn hợp lý. Cảm ơn bác sỹ. Chúc đội nguc GS BS BV Medlatec ngày càng lớn mạnh đáp ứng nhu càu của nhân dân trong việc khám và điều trị bệnh hiệu quả ngày một tốt hơn Một lần nữa xin cảm ơn Hà Văn Kỳ

Đã trả lời
16/10/2018
Kính gửi chú Kỳ,

Cảm ơn chú đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Với chỉ số trên, bác sỹ tư vấn như sau:
 
1. Bạch cầu ái toan
 
Bạch cầu ái toan là một trong những thành phần của bạch cầu, tham gia vào quá trình đáp ứng miễn dịch xảy ra ở nhiều quá trình bệnh lý, bao gồm dị ứng và nhiễm ký sinh trùng. 
 
Tăng bạch cầu ái toan thường liên quan đến nhiễm ký sinh trùng: như giun, sán...; hay do cơ địa dị ứng.
 
Trường hợp của chú có tỷ lệ bạch cầu ái toan tăng nhẹ nên chú không cần lo lắng quá, chỉ cần tránh các yếu tố khởi phát dị ứng như bụi, phấn hoa, gió mưa, lạnh, lông chó mèo,... Bên cạnh đó, chú cũng nên uống thuốc tẩy giun định kỳ 6 tháng/ lần để loại trừ các nguyên nhân do giun sán.
 
2. Mỡ máu
 
Thông thường xét nghiệm mỡ máu gồm: Cholesterol, Triglyceride, LDL-cholesterol, HDL-cholesterol. Khi mỡ máu cao, nguy cơ hình thành mảng xơ vữa mạch máu tăng, dẫn đến hẹp lòng mạch, đặc biệt ở các mạch tim, mạch não, có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu cơ tim, đau thắt ngực, thiếu máu não, bong mảng xơ vữa gây nhồi máu (cơ tim, mạch não, mạch phổi...). Ngoài ra, khi mỡ lắng đọng thành mạch sẽ àm giảm khả năng co bóp, đàn hồi của mạch máu; gây rối loạn chuyển hóa mỡ trong gan gây gan nhiễm mỡ..
 
Tuổi của chú kèm mức độ tăng mỡ máu này, thì chú có thể qua BVĐK MEDLATEC để được bác sỹ kê đơn điều trị. Ngoài ra, chú nên điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt: hạn chế ăn những thức ăn xào rán, nội tạng động vật, dầu mỡ động vật, giảm cân nếu có béo phì, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, hạn chế bia rượu, và tập thể dục đều đặn.
 
Kính chúc chú cùng gia đình sức khoẻ.

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ