Nội soi tiêu hóa gây mê - Không đau, an toàn, chính xác
2/28/2015 10:53:51 AM
Ban Biên tập
6977
Không còn khó chịu, đau khi soi, tỉnh sau 15 phút, kết quả chẩn đoán chính xác,… nên nội soi tiêu hóa gây mê ngày càng được nhiều người dân lựa chọn để kiểm tra các bệnh lý đường tiêu hóa. Kỹ thuật này đang được thực hiện hàng ngày tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC bởi các chuyên gia và trên thống máy hiện đại của Nhật Bản.

Ưu điểm vượt trội của nội soi tiêu hóa gây mê

Bệnh nhân thực hiện nội soi tiêu hóa gây mê tại MEDLATEC.

Các bệnh lý đường tiêu hóa đa số có triệu chứng không rõ ràng nên người bệnh dễ bỏ qua, đến khi khám có không ít trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn nên hiệu quả điều trị không cao và gây tốn kém kinh phí của người bệnh.

Bằng hình ảnh quan sát rõ nét của máy nội soi giúp phát hiện chính xác các bệnh lý đường tiêu hóa, cũng như tầm soát các bệnh ung thư hay gặp như: Ung thư đại trực tràng, dạ dày, thực quản,…

Nếu như nội soi thông thường, người bệnh gặp phải khó chịu trong và sau khi nội soi thì nội soi tiêu hóa gây mê là bước tiến đột phá với những ưu điểm vượt trội như:

- Dễ dàng phát hiện chính xác các bất thường trong hệ tiêu hóa như: dị vật, các tổn thương niêm mạc, sinh thiết khi nghi ngờ ung thư, lấy mẫu xét nghiệm vi khuẩn HP, phát hiện xuất huyết tiêu hóa,… trong một lần nội soi.

- Công tác chuẩn bị đơn giản

+ Bệnh nhân cần nhịn ăn trước 6 giờ để thuận lợi hơn trong quan sát dạ dày.

+ Không uống các thức uống có màu. Đặc biệt, đối với nội soi gây mê tuyệt đối không uống nước để tránh trào ngược vào phổi trong quá trình gây mê.

+ Không uống các thuốc có tác dụng bọc niêm mạc dạ dày trước khi nội soi.

- Trước khi tiến hành gây mê: Bệnh nhân cần trải qua các bước như khám tiền mê, làm sạch đại tràng.

- Trong quá trình nội soi: Người bệnh được gây mê bằng thuốc an thần có tác dụng ngắn, nên không có cảm giác khó chịu, đau khi thực hiện thủ thuật.

+ Bệnh nhân tỉnh ngay sau 15 phút khi đã hoàn thành thủ thuật.

+ Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc gây mê ít nên an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

- Sau khi kết thúc: Người bệnh được nằm nghỉ ngơi trong khoảng 1 tiếng để thuốc an thần hết tác dụng, sau đó có thể ra về ngay. 

Bên cạnh những ưu điểm trên, để tăng cường hiệu quả của kỹ thuật trong chẩn đoán bệnh, người bệnh cần lưu ý trước khi nội soi gây mê như:

Trước khi nội soi, bệnh nhân được chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết.

- Nhịn ăn tối thiểu 6 tiếng và được dùng thuốc sổ với nội soi đại tràng.

- Bệnh nhân được khám và xét nghiệm cận lâm sàng trước khi gây mê.

Và kỹ thuật được khuyến cáo không nên thực hiện khi:

- Bệnh nhân nhiều tuổi (>80 tuổi), suy kiệt nặng.

- Bệnh nhân đang trong tình trạng sốc, suy hô hấp, suy tuần hoàn, thiếu máu nặng.

- Bệnh nhân có thai.

MEDLAEC - Địa chỉ uy tín triển khai kỹ thuật nội soi tiêu hóa gây mê

Đáp ứng nhu cầu của người dân về các kỹ thuật cao trong thăm dò chuẩn đoán và điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa, bên cạnh kỹ thuật nội soi thông thường, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC còn thực hiện nội soi tiêu hóa gây mê. 

Với việc đón đầu những công nghệ hiện đại trên thế giới, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã và đang là cơ sở khám và điều trị uy tín các bệnh lý đường tiêu hóa của cộng đồng:

- Có đội ngũ chuyên gia, bác sỹ chuyên khoa Tiêu hóa giàu kinh nghiệm trực tiếp khám và tư vấn như: PGS.TS Trần Việt Tú - Chủ nhiệm Bộ môn Nội Tiêu hóa, Học viện Quân Y; ThS. Phí Thị Quang; BS. Lê Văn Khoa; BS. Nguyễn Thị Lan,…

- Thực hiện trên hệ thống máy hiện đại - CFQ 150i (Olympus, Nhật Bản) cho kết quả chính xác, thực hiện an toàn.

Hệ thống máy móc hiện đại đáp ứng đầy đủ các marker ung thư tại MEDLATEC.

- Đáp ứng đầy đủ xét nghiệm, kỹ thuật phục vụ chẩn đoán trước khi thực hiện nội soi theo quy định của Bộ Y tế như điện tim, xét nghiệm (máu chảy máu đông, viêm gan B, HIV),… nên bảo đảm an toàn nhất cho người bệnh. Và các chất chỉ điểm ung thư đường tiêu hóa như CA 72-4, CEA, sinh thiết, … trong trường hợp khách hàng có nhu cầu kiểm tra chuyên sâu.

- Được bảo hiểm y tế thanh toán dịch vụ nội soi đại trực tràng toàn bộ ống mềm có dùng thuốc gây mê với trị giá trên 500.000 đồng/lần, giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí khi kiểm tra.

- Được cung cấp bệnh án điện tử theo dõi toàn bộ quá trình khám.

Mọi chi tiết, Quý vị vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Cơ sở 1: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội
Cơ sở 2: số 99 Trích Sài (đường ven hồ), Tây Hồ, Hà Nội

Tổng đài: 1900 56 56 56

Website: medlatec.vn * Email: info@medlatec.com