Phương pháp IUI - kỹ thuật đầu tay trong điều trị vô sinh
1/19/2017 11:44:58 AM
Ban biên tập
2762
Thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (Intra-uterine insemination - IUI) là phương pháp điều trị vô sinh đầu tay và được áp dụng phổ biến hiện nay. Kỹ thuật này giúp các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có thể thực hiện sinh con bình thường. Tại MEDLATEC, từ tháng 7/2016, kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI đã được đẩy mạnh triển khai để phục vụ tất cả các cặp vợ chồng có nhu cầu.

IUI được thực hiện như thế nào?

Nguyên tắc của IUI là làm giảm các tác động bất lợi của môi trường âm đạo và chất nhầy cổ tử cung lên tinh trùng; đồng thời đặt tinh trùng ở vị trí gần trứng nhất. 


Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là phương pháp dùng một ống thông nhỏ, đưa một số lượng tinh trùng đã được lọc rửa, chọn lọc qua cổ tử cung và bơm trực tiếp vào buồng tử cung, với nguyên tắc cơ bản là làm tăng số lượng tinh trùng di động đến đoạn xa vòi trứng, nơi mà tinh trùng và trứng gặp nhau và có thể thụ thai.


IUI được chỉ định khi nào?


Kỹ thuật IUI được chỉ định trong các trường hợp sau:


- Những bất thường ở người chồng:

+ Bất thường phóng tinh: lỗ tiểu đóng thấp, chấn thương tủy sống, xuất tinh ngược dòng, bất lực do bệnh lý hay tâm lý.

+ Chất lượng tinh trùng kém, tinh trùng ít, tinh trùng di động kém, tinh trùng dị dạng,…

+ Miễn dịch: kháng thể kháng tinh trùng ở nam giới (tự kháng thể) hoặc kháng thể kháng tinh trùng ở nữ giới ở cổ tử cung, trong huyết thanh.

- Những bất thường ở người vợ:

+ Lạc nội mạc tử cung: dạng nhẹ, vừa.

+ Rối loạn phóng noãn: sau khi điều trị gây phóng noãn, người ta phối hợp với IUI để tăng tỉ lệ thành công của chu kỳ điều trị.

+ Yếu tố cổ tử cung: chất nhầy cổ tử cung không thuận lợi, ít chất nhầy cổ tử cung.


Vô sinh không rõ nguyên nhân.

IUI có những ưu điểm nào?


- Chi phí thấp, kỹ thuật đơn giản, ít nguy hiểm, hiệu quả điều trị tương đối cao nếu thực hiện đúng chỉ định và đúng kỹ thuật. Kỹ thuật này hiện được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới.

- Là biện pháp đầu tay trong điều trị vô sinh với điều kiện bắt buộc là người vợ ít nhất phải có một trong hai vòi trứng thông tốt và chu kỳ đó phải có trứng rụng.

Thực hiện IUI tại MEDLATEC

Với trên 20 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã khẳng định thương hiệu là một trong những cơ sở khám chữa bệnh uy tín tại Hà Nội có các chuyên khoa và dịch vụ tiện ích. Trong đó, với chuyên khoa Sản phụ, MEDLATEC đã uy tín tổ chức: khám và điều trị các bệnh lý nam khoa, bệnh lý phụ khoa, khám, tư vấn và điều trị vô sinh hiếm muộn. Đặc biệt, từ tháng 02/2017, MEDLATEC sẽ triển khai và đẩy mạnh kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI nhằm giúp các vợ chồng hiếm muộn sớm thực hiện được quyền làm cha mẹ.

Phục vụ triển khai thành công kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI, Khoa Sản phụ của MEDLATEC đã chú trọng hội tụ đội ngũ chuyên gia, bác sỹ đầu ngành như tiến sỹ, bác sỹ Lê Minh Châu - nguyên Phó Trưởng Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương với 33 kinh nghiệm nghề nghiệp, đặc biệt là những kinh nghiệm trong điều trị vô sinh. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sỹ của chuyên khoa cũng không ngừng được nâng cao trình độ hàng năm và trang bị ngày càng đầy đủ các trang thiết hiện đại nhằm mang lại hiệu quả chẩn đoán và điều trị tốt nhất. 

Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

- Trụ sở: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

- Tổng đài tư vấn sức khỏe: 1900 56 56 56.

- Email: info@medlatec.com  * Website: www.medlatec.vn