Cơ hội cho người dân Tây Bắc hưởng chất lượng xét nghiệm quốc tế
8/4/2018 8:48:21 AM
Ban biên tập
763
Ngày 3/8/2018, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) MEDLATEC kết hợp với BVĐK tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị “Tập huấn cập nhật các xét nghiệm Y khoa năm 2018”. Thành công của hội nghị đã giúp các y bác sĩ khu vực Tây Bắc tiếp cận được những tiến bộ, kỹ thuật hiện đại chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Đặc biệt, thông qua sự hợp tác của BVĐK MEDLATEC cùng BVĐK tỉnh sẽ mang cơ hội cho người dân hưởng thụ chất lượng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012 trong khám công tác chăm sóc sức khỏe.

Ông Lê Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc BVĐK Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị có sự hiện diện của PGS. TS Phạm Thiện Ngọc - Cố vấn chuyên môn BVĐK MEDLATEC; ông Lê Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc BVĐK Hòa Bình, cùng bác sĩ đại diện các khoa phòng trong bệnh viện và đông đảo bác sĩ tuyến cơ sở các bệnh viện phía Tây Bắc.

Tây Bắc là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của cả nước. Trong những năm qua, ngành y tế các tỉnh miền núi phía Tây Bắc đã và đang đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tuy nhiên, công tác chăm sóc sức khỏe của bà con vẫn còn thiếu thốn, đặc biệt khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế kỹ thuật cao.

Trải qua gần 23 năm phát triển và lớn mạnh, bên cạnh uy tín là địa chỉ khám chữa bệnh đầy đủ các chuyên khoa, BVĐK MEDLATEC còn là đơn vị y tế ngoài công lập tiên phong cung cấp các dịch vụ y tế tiện ích. Đặc biệt, thương hiệu MEDLATEC được đông đảo người dân và bác sĩ đối tác trên cả nước biết tới là Trung tâm Xét nghiệm có sự hội tụ của đội ngũ chuyên gia đầu ngành, cùng việc đón đầu các công nghệ xét nghiệm tự động và hiện đại hàng đầu thế giới.

Và để cam kết chất lượng xét nghiệm có độ tin cậy cao, MEDLATEC bảo đảm đồng bộ quy trình quản lý theo ISO 15189:2012 từ Trung tâm đến các chi nhánh. Theo đó, BVĐK MEDLATEC có đủ điều kiện thực hiện hàng ngàn xét nghiệm các chuyên khoa mỗi ngày với chất lượng chính xác và thời gian trả kết quả kịp thời, từ đó hỗ trợ tốt nhất cho chẩn đoán và điều trị của người bệnh.

Với những thế mạnh đó, cùng mong muốn đáp ứng tốt hơn yêu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bà con các dân tộc; nằm trong kế hoạch của năm về đẩy mạnh công tác khám, chẩn đoán và điều trị bệnh cho người bệnh khu vực phía Tây Bắc; tiếp nối thành công hội nghị tổ chức tại các tỉnh như Thanh Hóa, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc vừa qua, BVĐK MEDLATEC đã kết hợp với BVĐK tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị tập huấn: “Tập huấn cập nhật các xét nghiệm Y khoa năm 2018”.

PGS.TS. Phạm Thiện Ngọc, chuyên gia Hóa Sinh, Cố vấn chuyên môn BVĐK MEDLATEC chia sẻ tại hội nghị.

Tại hội nghị, bác sĩ tham dự đã được chia sẻ, cập nhật những thông tin về kiến thức y khoa qua bài báo cáo của chuyên gia đầu ngành BVĐK MEDLATEC, gồm:

- Báo cáo “Vai trò của xét nghiệm trong thực hành lâm sàng và ứng dụng của các chỉ dấu khối u” - PGS.TS. Phạm Thiện Ngọc, chuyên gia Hóa Sinh, Cố vấn chuyên môn BVĐK MEDLATEC đã trao đổi các xét nghiệm triển khai tại MEDLATEC, ý nghĩa và ứng dụng của các chỉ dấu khối u ý nghĩa marker ung thư trong chẩn đoán và điều trị.

- Báo cáo “Các xét nghiệm trong sản khoa, ý nghĩa của các xét nghiệm Double test và Triple test” - ThS. BS Vũ Công Thành, chuyên khoa Xét nghiệm, Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm trao đổi các xét nghiệm sản khoa đang triển khai tại MEDLATEC, ý nghĩa của các xét nghiệm Double test và Triple test.

- Nội dung “Sử dụng xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị và theo dõi viêm gan virus” - ThS. BS Nguyễn Thu Hương, chuyên khoa Truyền nhiễm chia sẻ các xét nghiệm được sử dụng trong chẩn đoán, điều trị và theo dõi viêm gan virus B.

Ban lãnh đạo, các bác sĩ chuyên khoa BVĐK tỉnh Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia BVĐK MEDLATEC.

Từ những kiến thức chuyên sâu, cùng kinh nghiệm quý báu trên giúp các bác sĩ nâng cao kiến thức chuyên môn, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác triển khai các xét nghiệm chuyên sâu của MEDLATEC tại BVĐK tỉnh Hòa Bình. Thông qua chương trình hợp tác này mang đến người dân điều kiện tốt hơn trong tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao trong khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó, nhằm mục tiêu đưa dịch vụ Lấy mẫu xét nghiệm nhanh chóng, tiện lợi phục vụ người dân, hiện nay chi nhánh MEDLATEC Hòa Bình tại tổ 3, phường Phương Lâm đã và đang đến từng nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm hay nhận thu gom mẫu ở các Trung tâm Y tế. Từ đó, người dân tiết kiệm được thời gian, giảm tải cho các đơn vị tuyến trên cũng như bảo đảm phục vụ kịp thời hơn cho công tác khám, chẩn đoán và điều trị. Dịch vụ hiện tập trung lượt đăng kí từ website http://medlatec.vn và website https://xetnghiemmautainha.vn. Ngoài ra, khách hàng có thể gọi điện đến tổng đài 1900 565656 để được phục vụ.