MEDLATEC: Tham gia Hội thao sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế lần thứ 24
3/20/2011 8:14:29 AM
Medlatec
2469
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 24.


Ngày 17/3/2011, Bệnh viện MEDLATEC đã tham gia hội thao với đề tài: “Cải tiến và áp dụng chương trình chạy Fast-time PCR để định lượng HBV-DNA” của nhóm nghiên cứu CN. Đoàn Văn Thuyết và CN. Nguyễn Hữu Quyền.

 

MEDLATEC vinh dự là đơn vị y tế tư nhân duy nhất trong tổng số 43 đơn vị và 125 đề tài, kỹ thuật xuất sắc tiêu biểu thuộc các ngành tham dự. Đề tài đã được Ban giám khảo đánh giá cao về tính sáng tạo, tính mới và tính ứng dụng thực tiễn cao. Dùng kỹ thuật Fast - time PCR để định lượng HBV-DNA cho độ chính xác, độ nhạy cao. Kỹ thuật này chỉ sử dụng các thiết bị có sẵn (trên máy Real-time), tiết kiệm được hóa chất và giảm thời gian chờ đợi xét nghiệm của khách hàng (rút ngắn thời gian chạy Real-time PCR từ 1h35 phút xuống còn 27 phút).

Một vài hình về cuộc thi:

 CN. Nguyễn Hữu Quyền trong phần thực hành trước Ban giám khảo.Ban giám khảo thăm quan  khoa xét nghiệm, Bệnh viện MEDLATEC.