MEDLATEC khám phụ khoa miễn phí cho các chị em phụ nữ
6/22/2016 12:00:28 PM
3377
Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC - Phòng khám Đa khoa MEDLATEC tại địa chỉ 99 Trích Sài,Tây Hồ, Hà Nội triển khai chương trình “Miễn phí khám phụ khoa”. Thời gian áp dụng từ 23/6 đến hết ngày 30/6.Khi
 bước vào tuổi dậy thì hoặc chuẩn bị mãn kinh, hầu như chị em phụ nữ nào cũng gặp phải những dấu hiệu của bệnh phụ khoa. Bệnh lý này luôn là nỗi lo lắng của chị em bởi nó không chỉ gây ra những xáo trộn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà còn gây nên nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của chị em. 

Bệnh phụ khoa là gì?

 Bệnh phụ khoa là cách nói về những viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục nữ, bao gồm cơ quan sinh dục ngoài (âm đạo, âm hộ, cổ tử cung) và cơ quan sinh dục trong (tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng). Bệnh thường gặp hơn cả ở những người đang trong độ tuổi sinh sản.

Nguyên nhân gây bệnh phụ khoa

Do đặc điểm môi trường trong âm đạo thường xuyên ẩm ướt, vệ sinh không sạch sẽ, thường xuyên mặc quần bó sát, quan hệ tình dục không an toàn… là những tác nhân khiến cho âm đạo bị tổn thương và gây nên viêm nhiễm phụ khoa.

Nguy hại từ bệnh phụ khoa

Nếu viêm nhiễm lâu ngày không được điều trị, hệ thống miễn dịch bị suy giảm sẽ dẫn đến các viêm nhiễm khác như viêm đường tiết niệu, viêm vùng chậu… tạo môi trường thuận lợi để mắc các bệnh lây nhiễm khác như nấm, lậu, giang mai…nh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt vợ chồng; mang thai... nguy cơ gây vô sinh hoặc ung thư cổ tử cung.

Các bệnh phụ khoa thường gặp

Theo bác sỹ Dương Ngọc Vân – Chuyên khoa Sản – Phụ Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC thì tùy theo vị trí viêm nhiễm phụ khoa mà có thể phân ra thành các bệnh phụ khoa như Viêm âm đạo (âm đạo, âm hộ); Viêm tử cung (nội mạc tử cung,  cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung); Viêm phần phụ (buồng trứng, vòi trứng, dây chằng); Viêm đường tiết niệu.

Phòng tránh bệnh phụ khoa

Để hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý phụ khoa, chị em phụ nữ cần có biện pháp phòng tránh kịp thời như quan hệ tình dục an toàn; Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục; Tránh mặc quần áo chật; Hạn chế tiếp xúc và tắm rửa với nguồn nước bẩn; Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vùng kín; Không thụt rửa sâu âm đạo...

Đồng hành cùng các chị  em phụ nữ trong vấn đề bảo vệ sức khỏe sinh sản, từ ngày 23/6 đến ngày 30/6/2016 nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và phụ nữ về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe sinh sản, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC triển khai chương trình miễn phí khám phụ khoa tại Phòng khám MEDLATEC, địa chỉ 99 Trích Sài (đường ven hồ), Tây Hồ, Hà Nội.

Mọi thắc mắc về chương trình Khám phụ khoa miễn phí, xin Quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 56 56 56 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.