Hỏi đáp cùng chuyên gia hàng đầu Việt Nam | Bệnh viện đa khoa Medlatec | Trang 996

Câu hỏi gần đây

Tô Trường-25 tuổi
25/04/2013

hỏi về kết quả xét nghiệm

chào bác sĩ. bác si cho cháu hỏi. cháu đi xét nghiệm herpes ở bệnh viện. kết quả xét nghiệm là IgG 124.30 dương tính và IgM 4.06 âm tính. Nhưng cháu có quan hệ với người yêu cách ngày xét nghiệm 5 ngày. Người yêu cháu cũng bị herpes dương tính. vậy kết quả đấy của cháu đã chính sác chưa.
MEDLATEC trả lời : Tô Trường-25 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm
Đoàn Thu Trang-32 tuổi
25/04/2013

Tư vấn chỉ số HCG

Thưa bác sĩ, tôi chuyển phôi trữ theo pp IVM vào ngày 25/03/2013, ngày 06/04/2013 HCG là 138,1, ngày 08/04/2013 HCG là 221,5. Sau khi bác sĩ cho thuốc dưỡng thai và nghỉ ngơi, ngày 22/04/2013 HCG là 19.696, ngày 24/04/2013 là 27.521. Tôi tháy chỉ số HCG không tăng được 2 lần sau 2 ngày, như vậy có bị chậm phát triển không ạ, có khả năng bị sảy thai không ạ - Tôi đã chuyển phôi 01 lần, sau 7 tuần siêu âm không có tim thai và tự sảy (HCG là 4600). Xin cám ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Đoàn Thu Trang-32 tuổi về tư vấn chỉ số hcg
Võ Anh Tuấn
25/04/2013

Bệnh về mắt

Em là Tuấn, hiện tại 20 tuổi, là sinh viên năm 2 tại trường ĐHBK Đà Nẵng. Em bị cận thị từ khi bước vào đại học. Trước đó, em chưa hề có vấn đề về mắt liên quan như cận thị viễn thị....Em thắc mắc là tại sao mình lại tăng độ nhanh, hiện tại là 2 độ, và khả năng nhìn của em so với các bạn cận cùng độ lại kém hơn. Mong Bác sĩ giải đáp giúp em, và gửi về địa chỉ mail: voanhtuan1409@gmail.com giúp em với... Em cảm ơn nhiều!
MEDLATEC trả lời : Võ Anh Tuấn về bệnh về mắt
trịnh quốc vương
25/04/2013

thắc mắc

cho con hỏi.mẹ em bị gãy xương vai.hiện tại thì xương đã liền.Và cho con hỏi có bài tập hay thức ăn gì để giúp xương hoạt động bình thường mà không bị nhức không ạ và để sau và về già sẽ không bị đau không ạ?Con cám ơn!
MEDLATEC trả lời : trịnh quốc vương về thắc mắc
nguyễn thị thu hương-27 tuổi
25/04/2013

hỏi về chỉ số hbg

em chậm kinh được 4 ngày làm xét nghiệm beta có kết quả là 261.5, đi siêu âm thai chưa vào tử cung. cho em hỏi kết quả như vậy có bình thường không ạ
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị thu hương-27 tuổi về hỏi về chỉ số hbg
phạm văn khánh-23 tuổi
24/04/2013

tôi có bị nhiễm hiv không?

Chào Bác sĩ ! Cách đây 16 ngày tôi có QH không an toàn với 1 phụ nữ (sau khi QH người này nói không bị nhiễm Hiv). Sau đó 50 tiếng, vì để chắc ăn, tôi có đến trung tâm để được tư vấn và uống thuốc phơi nhiễm. Tôi đã uống được 14 ngày ( có 1 ngày uống trễ 1 tiếng). Đến nay tôi thấy trong người hơi mệt uể oải (kéo dài hơn 4 ngày cho đến nay), đau nhức cơ (1 ngày) có viêm họng 1-2 ngày. Có nổi hạnh dưới cổ. Tôi thấy triệu chứng của mình rất giống bệnh nhân nhiễm HIV. Hiện từ lúc QH đến nay tôi có dùng thuốc điều trị bệnh về trĩ, táo bón như daflon, viên đặt Protolog, Dolzero. Xin Bác sĩ cho tôi 1 lời khuyên được không?
MEDLATEC trả lời : phạm văn khánh-23 tuổi về tôi có bị nhiễm hiv không?
Nguyễn Thị Yến Ngọc -30 tuổi
24/04/2013

CRL

Thưa bác sĩ. em vừa đi siêu âm thai về, kết quả có tim thai, phôi thai, thai được 7 tuần tuổi (ngày kinh cuối cùng của em là 8/3/2013), CRL 4.6 mm bác sĩ bảo là nhỏ hơn so với thai bình thường xin bác sĩ cho em lời khuyên, em lo quá. Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Yến Ngọc -30 tuổi về crl
Nguyễn Thị Lệ Huyền
24/04/2013

xét nghiệm nguy cơ hội chứng Down

Xin chào Bác sĩ. Năm nay tôi 38 tuổi, và hiện đang có thai cháu thứ 2, được 13 tuần. Khi sinh cháu thứ nhất Tôi sinh thường được 4kg. Chu kỳ cuối của Tôi là ngày: 21/01/2013. Tôi đăng ký theo dõi thai tại Trung tâm chăm sóc sinh sản TP.HCM, Số 957 đường 3/2. Quận 11. Ngày 12/4 Bác sĩ có làm kết quả xét nghiệm máu và siêu âm như sau: + Siêu âm DMDG - Số thai: 1. - Tuổi thai vào ngày siêu âm: 12 tuần 3 ngày. * CRL: 62 mm. NT = 0.9 . 0.56 MoM. * Chưa phát hiện bất thường. + Các thông số sinh hóa: - Thông số sinh hóa: - Gía trị: - MoM hiệu chỉnh: * PAPP-A. * 2.05 mIU/ml. * 0.54. * fb-HCG. * 83 ng/ml. * 2.23. + Nguy cơ hội chứng Down (T21). - Kết quả: Nguy cơ cao. * Ngưỡng Cut-off: 1: 250. * Nguy cơ theo tuổi Mẹ: 1: 151 * Nguy cơ sinh hóa: > 1: 50 (fb HCG + PAPP-A) * Nguy cơ kết hợp: 1:213 (fb HCG + PAPP-A+ NT) + Nguy cơ hội chứng Edwards (T18). - Kết quả: Nguy cơ thấp - Ngưỡng Cut-off: 1: 200 - Nguy cơ kết hợp: < 1: 10000 + Nguy cơ hội chứng Patau (T13). - Kết quả: Nguy cơ thấp - Ngưỡng Cut-off: 1: 200 - Nguy cơ kết hợp: < 1: 10000 + Công thức máu: - WBC 7.7 (6.0-16.0 K/uL) - Lym 27.5 (20-48%) - MID 8.0 (2-12%) - Gran 64.5 (40-75%) - RBC 4.0 (3.8-4.4 M/uL) - Hb 9.5 (10-13 g/dL) - Hct 32.4 (30-39%) - MCV 84.0 (70-90 fL) - MCH 23.6 (23-31 pg ) - MCHC 29 (32-35 g/dL) - RDW 22.0 (11.5-14.5 %) - PLT 30.4 (150-440 K/uL) - MPV 5.8 (6.0-10.0 fL) * XN Khác - Glucose (Serum) 107 (70-110 mg/dL) - HBsAg (SD) Negative - RPR (VDRL) Negative - Blood Group "O+" - HIV không có phản ứng với Test SD. KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM MÁU TẠI BV TỪ DŨ. + Huyết học: - WBC 8.1 (4-10) - Neu 65.8 (40-74) - Lym 24.6 (25-45) - Mono 8.69 (3-9) - Eos 0.556 (0-7) - Baso 0.356 (0-1.5) - RBC 4.08 (3.9-5.4) - Hb 11 (12.5-14.5) - Hct 34.3 (35-47) - MCV 84.0 (83-92) - MCH 26.9 (27-32) - MCHC 32 (31-36) - RDW 22.0 (11.0-15.7) - PLT 328 (150-400) - MPV 5.59 (6.3-10.1) Kiểm tra Iam Phù hợp: (6.3-10.1) + Miễn dịch: - Rubella-lgM(Architect) Âm tính: 0.70 (<1.6) Index - Rubella-lgG(Architect) Dương tính: 16.3 (<10) IU/ml Bên Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản có giới thiệu qua Bệnh viện Từ Dũ, khám tiền sản. Tôi rất lo lắng vì thực sự Tôi không muốn chọc ối vì sợ nguy hiểm, Tôi đã lớn tuổi và khó khăn lắm mới có thai lại, Tôi lại bị thiếu máu, nhưng cũng không an tâm với kết quả trên. Tôi suy sụp và lo lắng đến mất ăn mất ngủ, khi Tôi đến phòng khám dịch vụ của BV Từ Dũ, tại số 2 Lương Hữu Khánh, vào ngày 22/4/2013, Tôi có đề nghị xin xét nghiệm lại Nguy cơ Hội chứng Down, nhưng Bác sĩ không cho làm xét nghiệm. Và kêu Tôi qua phòng B5 bên Bv Từ Dũ khám lại và để được Bác sĩ tư vấn coi có nên chọc ối để kiểm tra hay không. Tôi có sang khám tại phòng B5 chiều 23/4/2013 nhưng tôi nói dối chưa xét nghiệm Nguy cơ hội chứng Down, vì thực sự tôi muốn xét nghiệm lại và chưa tin vào kết quả bên TTCSSKSS. Nhưng họ lại bảo Tôi quay lại phòng khám bên số 2 Lương Hữu Khánh, nếu yêu cầu gì thì sang đó Bác sĩ tư vấn. Tôi về nhà và không quay lại đó, và lại lo lắng. Mong Bác sĩ cho Tôi lời khuyên trong lúc này, Tôi có nên làm lại xét nghiệm hay phải nghe lời khuyên của Bác sĩ là chọc ối. Chồng Tôi đi làm xa không thể về được chỉ có mình Tôi, nhưng chồng tôi cũng muốn xét nghiệm lại vì không tin kết quả trước. Xin chân thành cám ơn Bác Sĩ. Nguyễn Thị Lệ Huyền.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Lệ Huyền về xét nghiệm nguy cơ hội chứng down
Trần Mai Anh-29 tuổi
24/04/2013

Chuẩn đoán chỉ số HCG

Chào bác sỹ. Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối của em là 27/3/2013. Em bơm IUI vào ngày 9/4/2013. Sáng nay 24/4/2013, em có làm xét nghiệm beta HCG tại medlatec, kết quả là 585.4 U/L. Vòng kinh của em không đều. Thử que 2 vạch (1 vạch mờ). Như vậy đã kết luận có thai chưa ạ. Nếu có thai thì tương đương với 4 tuần đúng không ạ. Em tham khảo thấy thai 4 tuần thì nồng độ HCG khoảng 3-426 mIU/ml, như vậy nồng độ của em cao hơn mức bình thường, vậy có nguy hiểm không ạ, em cần làm thêm xét nghiệm gì nữa ạ. Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Trần Mai Anh-29 tuổi về chuẩn đoán chỉ số hcg
Hoàng Văn Dũng-34 tuổi
24/04/2013

Kết quả tinh dịch đồ

Tư vấn kết quả tinh dịch đồ theo phiếu xét nghiệm 1001639 ngày 24/4/2013
MEDLATEC trả lời : Hoàng Văn Dũng-34 tuổi về kết quả tinh dịch đồ
Ngô Thị Hồng Hạnh -38 tuổi
23/04/2013

Tư vấn kết quả xét nghiệm nội tiết + tinh dịch đồ

Ngày 17/4/2013, vợ chồng tôi có làm xét nghiệm nội tiết + tinh dịch đồ. Nhưng do không có thời gian đến nhận kết quả + tư vấn trực tiếp tại bệnh viện được. Kết quả chúng tôi đã tra cứu qua website. SBL: 1001170 và 1001171. Vợ chồng tôi làm xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ sản trước khi có em bé. Rất mong nhận được sự tư vấn qua email từ bác sĩ. Trân trọng cám ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Ngô Thị Hồng Hạnh -38 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm nội tiết + tinh dịch đồ
Nguyễn Thùy Giang-29 tuổi
23/04/2013

Chỉ số beta

Chu kỳ kinh của cháu trung bình 40-42 ngày. Ngày đầu tiên của kỳ kinh trc là ngày 5/3/2013. Đến ngày 18/4 cháu thử quickstick thì thấy lên 2 vạch đậm. Ngày 19/4 cháu thử beta tại medlatec thì chỉ số là 1142 U/L và siêu âm đầu dò thì đã vào tử cung với kích thước túi ối là 7mm, tuổi thai dưới 4 tuần. Ngày 21/4 cháu thử beta thì chỉ số tăng gấp 2.5 lần: 2879 U/L và ngày 23/4 thì beta chỉ tăng 1.6 lần tức 4870. Như vậy chỉ số beta tăng thấp hơn như thế có nói lên điều gì ko ạ? Vì chu kỳ kinh dài nên tuổi thai ko thể tính theo LMP, như vậy chỉ số beta, kích thước túi ối cho thấy tuổi thai thực là khoảng bao nhiêu tuần vậy bác sỹ? Vợ chồng cháu cũng rất khó khăn mới có được cơ hội làm cha làm mẹ nên cháu lo lắm. Xin bác sỹ tư vấn giúp cháu. Cháu cám ơn nhiều!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thùy Giang-29 tuổi về chỉ số beta
Nguyễn Hồng Thanh-30 tuổi
23/04/2013

Hỏi về dịch âm đạo

Chào bác sỹ,tôi muốn hỏi về dịch âm đạo. Cách đây 4 tháng thì đến giữa chu kỳ, dịch âm đạo của tôi rất nhiều nhưng từ tháng 1/2013 trở đi thì đến giữa chu kỳ dịch âm đạo của tôi lại rất ít. Xin hỏi như vậy quá trình rụng trứng hay nội tiết của tôi có vấn đề gì không ạ? Chu kỳ của tôi thì rất đều, khoảng 30 đến 32 ngày.Xin cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hồng Thanh-30 tuổi về hỏi về dịch âm đạo
Nguyễn Thị Lan- tuổi
23/04/2013

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Kính gửi Bác sĩ Cảm ơn Bác sĩ đã trả lời cho trường hợp của cháu Ngọc Minh, mã PID 100283. Theo như tư vấn: "Kết quả của cháu Ngọc Minh có chỉ số bạch cầu tăng nhẹ 11.4 Giga/L (bình thường từ 4-10 Giga/L). Do đó cháu có thể đang bị viêm nhiễm ở đâu đó vì số lượng tăng rất ít. " Tôi rất muốn biết cháu bị viêm nhiễm ở đâu, vì cháu hay bị đau bụng, khi siêu âm tổng quát tại Medlatec không phát hiện điều gì bất thường. Vậy cần phải khám như thế nào để phát hiện viêm nhiễm của cháu? Vài hôm nữa, tôi sẽ đến Medlatec nhờ các Bác sĩ xét nghiệm phân của cháu theo chỉ định của Bác sĩ nhi. Ngoài ra có phải làm xét nghiệm hay khám gì khác không? Tôi có cần mang cháu theo không? vì nhà tôi cách khá xa bệnh viện. Xin cảm ơn Bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Lan- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
Nguyễn Hồng Sơn-21 tuổi
22/04/2013

Xin hỏi về giãn dây chằng/ căng dây chằng đầu gối và cách chữa trị

Cháu năm nay 21 tuổi, cháu bị gẫy chân và bó bột từ nhỏ(khoảng 2-3 tuổi gì đó), tuy nhiên bác sĩ đã bó nẹp quá cao nên cháu không thể co chân và ngồi xổm bình thương như mọi người được, cháu vẫn chạy nhảy được bình thường. Cháu xin hỏi cháu bị giãn dây chằng đầu gối hay căng dây chằng đầu gối, bây giờ cháu phải làm gì để chữa trị nó và chữa ở đâu? Cháu xin cám ơn!
hotline 1900 5656561900 565656