Nguyễn Thị Xuân
Huyết học
Đã hỏi: Ngày 11/07/2018
Beta HCG
B-hcg ngày 12 là 360, ngày 14 scp là 754, ngày 19 scp là 6.740, như vậy có tăng nhanh quá không ạ?
6 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Huyết học
Đã trả lời: Ngày 16/10/2018

Bạn Xuân thân mến!

Khi phụ nữ có thai, các tế bào hình thành nên nhau thai sẽ sản xuất ra Beta-hCG có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi được thụ tinh và dính vào thành tử cung, đồng thời sự có mặt của Beta-hCG trong máu và nước tiểu giúp nhận biết sự có thai cũng như theo dõi sự phát triển của thai nghén.

Thông thường, ở phụ nữ mang thai thì nồng độ Beta - hCG sẽ tăng lên gấp đôi hoặc gấp 1.5 lần sau mỗi 48 giờ. Trường hợp của bạn, kết quả từ  ngày 12, 14 và ngày 19 đều tăng trưởng theo đúng quy luật tự nhiên và chứng tỏ thai đang phát triển tốt. Bạn không nên quá lo lắng.

Chúc bạn vui vẻ, hạnh phúc!

Bác sỹ Vũ Thị Thúy Chi - Phó Giám đốc Trung Tâm Xét nghiệm _ BVĐK MEDLATEC.