Trần Thị Thuý
Đã hỏi: Ngày 13/08/2019
câu hỏi tư vấn
Bs cho e hỏi ạ.con e sinh được 11 ngày tuổi .mấy hnay bé có hiện tượng thỉnh thoảng co giật chân tay trong khi vẫn đang được bế.bs cho e hỏi con e có hiện tượng như vậy có sao không an
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 13/08/2019

Bạn Thuý thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM.

Thông thường, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có hiện tượng rung cơ lành tính, thường xảy ra khi ngủ, có thể bị ở tay hay chân. Hiện tượng này có đặc điểm là nếu bé đang bị rung tay hay chân mà được nắm giữ tay hay chân lại thì hết. Đây không phải là bệnh lý và sẽ tự hết. Ngoài ra, cần phân biệt với tình trạng co giật. Khi đó, bạn cần đưa bé đến bệnh viện Nhi để khám và làm một số xét nghiệm như đo điện não đồ, xét nghiệm máu… để tìm nguyên nhân gây co giật như động kinh, hạ Canxi máu, hạ Magie máu…

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà Anh/Chị/ Bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc gia đình sức khoẻ!

Bác sĩ Dương Thị Thuỷ.