Những câu hỏi về Chẩn đoán hình ảnh đến bệnh viện Medlatec | Trang 14

Câu hỏi chuyên khoa : Chẩn đoán hình ảnh

Nguyễn Văn Hồng-57 tuổi
06/11/2016

Nhu mô gan thô

Tôi đi siêu âm ổ bụng, bác sỹ bảo nhu mô gan thô, xin bác sỹ cho biết nguyên nhân và tôi phải điều trị như thế nào?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Hồng-57 tuổi về nhu mô gan thô
Trần Lan Chi- tuổi
05/11/2016

Chụp CT-Scan

Kính gửi Bác sỹ Bệnh viện Medlatec, Em bị đau đầu do chấn thương cách đây vài ngày. Em dự định đi chụp CT-SCAN, tuy nhiên vẫn còn băn khoăn về độ an toàn của CT. Bác sỹ cho em hỏi , liều tia X tối đa BN hấp thu khi tiến hành chụp là bao nhiêu, liều này tùy chỉnh hay máy đã có sẵn, có giới hạn tối đa cho mỗi loại máy không. Và chụp Ct-scan có gây hại cho sức khỏe nhiều không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Trần Lan Chi- tuổi về chụp ct-scan
Trần Thị Hồng - tuổi
05/11/2016

Siêu âm thai

Tôi đi siêu âm thai được 8 tuần 1 ngày bác sỹ bảo có dịch dưới màng nuôi, bờ không đều, chưa thấy tim thai, vậy xin bác sỹ tư vấn giúp.
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Hồng - tuổi về siêu âm thai
Nguyễn Thị Luyến-29 tuổi
02/10/2016

siêu âm thai

Tôi có thai được gần 6 tuần, siêu âm bác sỹ bảo túi noãn hoàng hơi to, vậy xin hỏi bác sỹ như vậy có sao không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Luyến-29 tuổi về siêu âm thai
Nguyễn Kim Anh-27 tuổi
01/10/2016

siêu âm khoảng sáng sau gáy ở thai

Tôi có thai 12 tuần đi siêu âm đo khoảng sáng sau gáy là 2,1mm, vậy xin bác sỹ cho hỏi có sao không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Kim Anh-27 tuổi về siêu âm khoảng sáng sau gáy ở thai
nguyễn thị nga-28 tuổi
01/10/2016

Hạch mang tai

Kính chào bác sĩ ! Xin cảm ơn bác sĩ đã tư vấn cho tôi các câu hỏi trước. Tôi xin hỏi bác sĩ về vấn đề siêu âm. Tôi có chị siêu âm vùng cổ. Tuyến mang tai hai bên có vài hạch. Hachh lớn nhất bên phải là : kt -12×4,8 mm. Bên phải 6,5×3,5mm. Cấu trúc hạch giảm âm không rõ xoang hạch. Góc hàm hai bên có hạch. Bên trái kt - 19×6,7mm. Bên phải kt -16×5,4mm. Cấu trúc hạch bình thường. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi rõ kết quả siêu âm. Hạch mang tai có nguy hiểm .chị tôi bị viêm amidan. Viêm xoang. Sùi nhỏ ở vòm. Đang điều trị tai mui họng. Hỏi bs hạchthi kok thấy trả lời. Nhu vậy có cần khám ung bướu. Mong sụ tu van tu bác sĩ. Xin cảm oen
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị nga-28 tuổi về hạch mang tai
Nguyễn Tuấn đạt-46 tuổi
28/09/2016

Giãn đài bể thận

vừa qua có đi siêu âm kiểm tra sức khỏe, tôi phải nhịn rất căng tiểu để kiểm tra, sau đó được bác sỹ kết luận giãn đài bể thận hai bên không rõ nguyên nhân, có cho chụp cắt lớp vi tính, kết quả hai thận bình thường, vậy xin hỏi bác sỹ tôi bị sao?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tuấn đạt-46 tuổi về giãn đài bể thận
Nguyễn Trọng Hoàng-46 tuổi
23/09/2016

X quang phổi

Tôi đi khám bệnh, được bác sỹ cho làm các xét nghiệm và chụp Xquang phổi có ghi kết quả có đám mờ không đều vùng hạ đòn phổi phải, vậy xin hỏi đó là tôi bị làm sao. cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Trọng Hoàng-46 tuổi về x quang phổi
Nguyễn Trọng Tấn- tuổi
22/09/2016

Giãn đài bể thận

Tôi là nam giới 39 tuổi, vừa qua có đi siêu âm kiểm tra sức khỏe, tôi phải nhịn rất căng tiểu để kiểm tra, sau đó được bác sỹ kết luận giãn đài bể thận hai bên không rõ nguyên nhân, có cho chụp cắt lớp vi tính, kết quả hai thận bình thường, vậy xin hỏi bác sỹ tôi bị sao?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Trọng Tấn- tuổi về giãn đài bể thận
Hoàng Văn Quyện-43 tuổi
20/09/2016

chẩn đoán hình ảnh

tôi bị đau đầu, đi khám, bác sỹ cho chụp Xquang xoang, kết quả ghi các xoang bị mờ, tôi không rõ tôi bị sao, xin bác sỹ tư vấn.
MEDLATEC trả lời : Hoàng Văn Quyện-43 tuổi về chẩn đoán hình ảnh
Nguyễn Thị Thu Hồng-29 tuổi
20/09/2016

Thai bị giãn não thất

Tôi 29 tuổi đi siêu âm thai tuần thứ 25, có chỉ số não thất bên là 7,5mm, vậy xin hỏi bác sỹ như vậy có vấn đề gì không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thu Hồng-29 tuổi về thai bị giãn não thất
Nguyễn Thị Hà-32 tuổi
11/09/2016

siêu âm khoảng sáng sau gáy ở thai

Tôi đi siêu âm thai 13 tuần, đo khoảng sáng sau gáy 2,0mm, như vậy có bình thường không, có cần xét nghiệm thêm gì không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hà-32 tuổi về siêu âm khoảng sáng sau gáy ở thai
Nguyễn Văn Nhật-54 tuổi
11/09/2016

hạch cổ

Tôi phát hiện có hạch cổ vài ngày nay, đi khám siêu âm bác sỹ nói có rất nhiều hạch giảm âm và đề nghị chọc tế bào để xét nghiệm, cho tôi hỏi đó là hạch do nguyên nhân gì?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Nhật-54 tuổi về hạch cổ
Huong Nguyen-39 tuổi
26/07/2016

Hỏi về kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu

Em chào Bác sĩ. Em làm xét nghiệm máu theo đợt khám tông quát của công ty hàng năm. Năm ngoái thông số bình thường, năm nay thông số bình thường, ngoại trừ những chỉ số sau ạ: * Neutrophils: 44.3 (Bình thường –BT-: 50-66%) * Eosinophils: 8.40 (BT: 0-8%) * Lymphocytes: 40.1 (BT: 20-35%) * ALT (GSPT): 35.40 (BT: 0-35U/L) * AST (SGOT): 40.8 (BT: 5-35 U/L) * GGT: 55.2 (BT: 11-43 U/L) * Cholesterol: 120.8 (BT: 130-200mg/l) * Anti HBs: 455.5 (Negative) (cái này thì em biết ạ) * Anti H.Pilory: Dương tính (Riêng cái này năm ngoái có bị, bao tử em đôi khi hơi yếu, 1 phần chắc do em uống nước chanh mỗi sáng. Nếu em giữ cho bao tử không đau, thì có cần phải khám và điều trị vi khuẩn này không ạ? Xét nghiệm nước tiểu các chỉ số đều bình thường ngoại trừ: * Leokocytes: 1+ Siêu âm bình thường trừ thận có 1 nang nước nhỏ xíu. Em đang cho con bú, bé được hơn 16 tháng, không rượu bia, không dùng thuốc gì hết. Em cao 1.54, nặng 58 Kgs. Bác sĩ cho em hỏi với chỉ số như vậy, em có khả năng bị bệnh gì và em cần khám và điều trị ở đâu ạ? Em xin lỗi vì bấm nhầm nên hiện lên tới 3 bài ạ. Em cảm ơn Bác sĩ nhiều ạ. Hương
MEDLATEC trả lời : Huong Nguyen-39 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu
Nguyễn Thanh Thủy- tuổi
26/07/2016

Xét nghiệm, siêu âm 12 tuần

Tôi đang mang thai tuần thứ 12, vậy ở thời điểm này tôi có thể làm siêu âm hay các xét nghiệm gì để kiểm tra.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Thủy- tuổi về xét nghiệm, siêu âm 12 tuần
hotline 1900 5656561900 565656