Những câu hỏi về Chẩn đoán hình ảnh đến bệnh viện Medlatec | Trang 15

Câu hỏi chuyên khoa : Chẩn đoán hình ảnh

Nguyễn Thị Nguyệt -28 tuổi
26/07/2016

Siêu âm thai

Tôi đang mang thai tuần thứ 18 đi siêu âm thai 4D định kỳ kiểm tra, thấy bác sỹ nói có nang đám rối mạch mạc, tôi không hiểu lắm, không biết có gì nguy hiểm đến thai hay không, xin bác sỹ tư vấn cho tôi.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Nguyệt -28 tuổi về siêu âm thai
Trần Đức Kiên-56 tuổi
15/07/2016

sỏi túi mật

Tôi đi siêu âm kiểm tra sức khỏe thì phát hiện sỏi túi mật, trong kết quả siêu âm bác sỹ có ghi: Túi mật không thấy dịch mật, lấp đầy sỏi, thành dày 6mm. vậy xin bác sỹ tư vấn tôi cần điều trị thế nào.
MEDLATEC trả lời : Trần Đức Kiên-56 tuổi về sỏi túi mật
Tạ Hoài Trang- tuổi
15/06/2016

XIN TƯ VẤN CÁC GÓI KHÁM SỨC KHOẺ

Chào Medlatec, Bên công ty mình hiện đang muốn sử dụng các gói khám sức khoẻ cho nhân viên. Mình muốn xin tư vấn về nội dung và báo giá các gói khám sức khoẻ theo tháng bên bênh viện: 1. Điện tâm đồ 2. Điện não đồ 3. Gói theo dõi huyết áp hàng ngày 4. Gói chụp X-quang Cảm ơn, rất mong nhận được tư vấn từ phía bệnh viện.
MEDLATEC trả lời : Tạ Hoài Trang- tuổi về xin tư vấn các gói khám sức khoẻ
Nguyễn Mạnh Cường -32 tuổi tuổi
17/05/2016

Sỏi túi mật

Mẹ tôi 67 tuổi, vừa rồi đi siêu âm ổ bụng, BS có ghi kết quả phần túi mật như sau.Túi mật thành dày 7mm, tăng âm không đều, ít dịch mật, bên trong có nhiều sỏi, sau đó có kết luận sỏi túi mật. vậy mẹ tôi cần phải làm gì?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Mạnh Cường -32 tuổi tuổi về sỏi túi mật
hai giang- tuổi
29/04/2016

xin hỏi về thận ứ nước

xin cháo bác sĩ e đi khám siêu âm chuẩn đoán thận phải ứ nước độ 1 nên theo dọi.1 tuần sau bs có cho e vào bv CT scan tìm nguyên nhân.sáng 7g dậy vệ sinh cá nhân xong có uống 1-2 ly nước đến 10g vào chụp CT bụng chậu có cản quang thì được kết quả cấu trúc và chức năng hai thận bình thường.kết luận phim chụp CT scan bụng trong giới hạn bình thường nên bác sĩ điều trị nói có thể trước khi siêu âm e uống nước nhiều.xin hỏi bác sĩ là thận e có khả năng bị ứ nước hay ko mà chụp CT ko thấy vấn đề nhưng siêu âm trước đó lại có.
MEDLATEC trả lời : hai giang- tuổi về xin hỏi về thận ứ nước
Nguyễn Thanh Hải- tuổi
13/03/2016

siêu âm thai doppler màu là gì?

Chào bác sỹ, bác sỹ cho em hỏi: siêu âm thai doppler màu là gì ạ? Thai ở các tuần 12, 22,32 thì siêu âm thai doppler màu hay 4D ạ? siêu âm thai doppler màu và siêu âm thai 4D khác nhau ở điểm nào ạ? Cảm ơn bác sỹ! Em cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Hải- tuổi về siêu âm thai doppler màu là gì?
Võ Ngọc Lan-39 tuổi
14/01/2016

Chẩn đoán hình ảnh

Em siêu âm vú thấy bác sĩ chuyên khoa ghi hạch dưới đòn tăng kích thước, như vậy là bị làm sao hả Bác sĩ?
MEDLATEC trả lời : Võ Ngọc Lan-39 tuổi về chẩn đoán hình ảnh
Nguyễn Thu Trang-34 tuổi
12/12/2015

Xin bác sĩ tư vấn giúp

Năm lên 2 tuổi con gái tôi bị ngã rơi tự do từ tầng 4 xuống,đưa cháu vào cấp cứu nhưng cháu quá nhỏ ko thể chụp CT được,nhưng chụp Xquang thì phát hiện trên đỉnh đầu cháu có vết rạn sọ khoảng 3-4cm.Gần đây mỗi khi cháu ngủ thường mê man,tôi cho cháu đi làm điện não đồ ko thấy có gì bất thường,bác sĩ thăm khám cho cháu có nói"nếu đã từng rạn sọ thì nên đi chụp CT để kiểm tra chính xác vết rạn ấy đã liền lại chưa?" Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi có nên cho cháu đi chụp CT khi còn nhỏ thế này ko?tôi đọc thấy có nhiều tác hại khi chụp CT cho trẻ nhỏ nên rất lo lắng.Xin chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Trang-34 tuổi về xin bác sĩ tư vấn giúp
Hoàng thi hà-23 tuổi
21/11/2015

Có nên chụp CT không

Chào bác sĩ Cách đay khoảng 3 tháng 3 khi đi làm về e có bị ngã xe nhưng cũng không có sất sát gì ở đầu chỉ bị sưng nhỏ 1 cục sau e bôi ít mật gấu 1 lúc sau vết sưng thấy lặn nhưng khoảng 1 -2 tuần sau cổ e lại k ngủa đk . E đi khám thì bác sĩ chuẩn đoán là bị đau vai gáy. Vậy xin hỏi bác sĩ là e có nên đi chụp CT không. E lo là ngã sẽ bị tụ máu ở nào hay chấn thương gì não. Vậy mong bác sĩ gửi lời khuyên tư vấn giúp e
MEDLATEC trả lời : Hoàng thi hà-23 tuổi về có nên chụp ct không
Phùng Thúy Hằng- 25 tuổi
13/10/2015

cộng hưởng MRI tuyến yên + đa nang buồng trứng

Em bị tiết sữa ngực,chụp phát hiện 1 u nhỏ, bác sỹ kê cho em uống thuốc.Em uống được 1 tháng và giờ em muốn kiểm tra lại.Em còn bị đa nang buồng trứng nữa.Mong bác sỹ giúp đỡ.
MEDLATEC trả lời : Phùng Thúy Hằng- 25 tuổi về cộng hưởng mri tuyến yên + đa nang buồng trứng
Nguyễn Thị Hường -28 tuổi
15/09/2015

Siêu âm thai

Tôi đi siêu âm thai được 8 tuần 4 ngày bác sỹ bảo có dịch quanh túi thai, chưa thấy tim thai, vậy xin bác sỹ tư vấn giúp, xin trân trọng cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hường -28 tuổi về siêu âm thai
Phạm Thị Thủy-32 tuổi
14/09/2015

Nghi ngờ thai lưu

Tôi có thai 10 tuần, mấy ngày nay tôi thấy triệu chứng nghén giảm, đi siêu âm bác sỹ nghi ngờ thai lưu. Vậy BS cho tôihỏi những biểu hiện gì trên siêu âm nếu tôi bị thai lưu thời điểm này?
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Thủy-32 tuổi về nghi ngờ thai lưu
TRẦN MINH HỒNG-23 tuổi
27/08/2015

CHỤP CT TOÀN THÂN

Bs cho em hỏi bên Medlatec có làm việc buổi tối ko ạ? Hôm qua em bị tai nạn xe máy kéo 5m đường, người ngoài đầu gối ra thì ko xước chỗ nào. Lúc ngã em bị đập đầu (có mũ bảo hiểm) xuống đất sau đó là mạn sườn trái. lúc mới bị xong hoàn toàn bị choáng. sau đó khoảng3,4 tiếng đồng hồ (lúc nửa đêm) thì thấy buồn nôn, khó chịu. Sáng ra bình thường ngoại trừ toàn thân ê ẩm, nhưng đến hiện tại là tầm chiều tối thì đầu rất đau, chỗ mạn sườn cũng thấy nhức, Hiện tại đã muộn nên e muốn hỏi về việc chụp ct buổi tối và chi phí ạ. Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : TRẦN MINH HỒNG-23 tuổi về chụp ct toàn thân
Nguyễn Thị Thùy Dung-26 tuổi
17/07/2015

Chụp cộng hưởng từ sọ não

Xin hỏi bác sỹ : Tôi đang nuôi con nhỏ bằng sữa mẹ , tôi muốn chụp cộng hưởng từ phần sọ não thì có ảnh hưởng gì đến con không a? Chụp phần não bộ có nhất thiết phải tiêm thuốc cản quang không ạ? Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thùy Dung-26 tuổi về chụp cộng hưởng từ sọ não
Trương Thị Hoa-29 tuổi
04/07/2015

Thời điểm siêu âm 4D

Xin bác sỹ cho hỏi có những thời điểm quan trọng nào cần siêu âm thai 4D. Những lợi ích của siêu âm 2D - 4D là gì?
MEDLATEC trả lời : Trương Thị Hoa-29 tuổi về thời điểm siêu âm 4d
hotline 1900 5656561900 565656