Lê Đinh Hung
Đã hỏi: Ngày 12/08/2019
chao bác si
Cho em hỏi e đi khám sức khoẻ xin việc thì kết quả tai nghe bác si ghi kết quả là 20/15 ý nghỉ là gi và tai em có bi sao không ạ. E cảm on
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 12/08/2019

Chào bạn Đình Hưng!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM.

 Khi đi khám sức khoẻ bác sỹ sẽ đo thính lực để đánh giá sức nghe và mức độ nghe kém của tai nếu có để từ đó sẽ có phương pháp điều trị phù hợp đáp ứng với nhu cầu nghe. Thông thường đo tai khám sức khoẻ sẽ đo bằng đường khí. Là đường dẫn truyền sóng âm từ không khí theo chuỗi xương con vào dịch tai trong. Việc đo này sẽ thể hiện trên 1 thính lực đồ. Nó thể hiện chi tiết khả năng nghe của người được đo ở từng tần số khảo sát.

Nếu:

- kết quả < 25 dB thì kết luận sức nghe tại tần số đó bình thường

- Từ 25- 40 dB sức nghe đang bị giảm nhẹ - Từ 40 - 60 dB sức nghe đang giảm ở mức trung bình

- Từ 60-90 dB sức nghe đang giảm ở mức nặng

- Trên >90 dB giảm ở mức độ sâu. Trong trường hợp của bạn, Bs kết luận là sức nghe 20/15 dB là đang trong ngưỡng nghe bình thường.

Chúc bạn sức khoẻ !

Bác sĩ Nguyễn Thanh Sơn.