trương đại
Đã hỏi: Ngày 11/03/2020
chiều cao
dạ bác sĩ cho em hỏi chiều cao của em hiện tại là 1m43 năm nay em 20t tuổi liệu em còn có thể cao không? và em có thể mua thuốc gì về uống ạ!!!
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 12/03/2020

Chào bạn trương đại !

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM,

Các khảo sát mới nhất của WHO đã cho thấy, con người chỉ phát triển mạnh nhất ở 3 giai đoạn là: 9 tháng bào thai, 3 năm đầu đời và giai đoạn dậy thì, đối với nữ từ 10 – 16 tuổi, nam từ 12 – 18 tuổi. Đặc biệt, ở giai đoạn này, nếu có thực đơn tăng chiều cao ở tuổi dậy thì tốt, vận động khoa học và nghỉ ngơi hợp lý, trong một năm bất kỳ của thời điểm dậy thì có thể tăng chiều cao lên khoảng từ 8 – 12cm. Qua giai đoạn dậy thì, chiều cao sẽ phát triển chậm dần, tăng lên khoảng 1 – 3 cm và chính thức khép lại “hành trình” phát triển ở tuổi 20.

Trong một số trường hợp đặc biệt, chiều cao vẫn sẽ tiếp tục phát triển sau 20 tuổi ở nữ và sau 22 tuổi ở nam. Tuy nhiên, số cm chiều cao tăng lên trong giai đoạn này cũng không đáng kể. Nếu nhận thấy sự tăng trưởng chiều cao diễn ra bất thường, cao đột biến trong thời gian ngắn dù đã hết tuổi cao thì rất có thể các bạn đã bị mắc chứng rối loạn tuyến yên khiến lượng hormone tăng trưởng được tiết ra quá nhiều. Lúc này, liên hệ các cơ sở y tế là việc cần làm kịp thời có phương án khắc phục bệnh lý sớm nhất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24)  của  MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.
Hệ thống y tế MEDLATEC:
- Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
- MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Chúc bạn sức khỏe!

Bác sĩ Nguyễn Thị Huyền Thu.