Cho e hỏi về thời gian ủ bệnh | Medlatec Hỏi Đáp số 37135

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Cho e hỏi về thời gian ủ bệnh

Trần anh tú
13/08/2019
Khoảng 8 tháng trước em đi chơi có 1 con chó liếm em đầu ngón tay có vết thương của em , lúc đó e cũng không để ý , bây giờ e có 1 số triệu chứng đau cơ , mệt mỏi, lạnh chân tay, giựt cơ, lạnh run người. Cho e hỏi có phải e bị dại hay không , thời gian ủ bệnh e nghe thường nói chỉ 3-6 tháng. Mong bác sĩ giúp e giải đáp vấn đề e lo âu lắm
Đã trả lời
14/08/2019

Bạn Tú thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM.

Bệnh dại là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virut dại gây ra, bệnh chủ yếu ở động vật có máu nóng (chó, mèo...) lây sang người qua đường da và niêm mạc. Vi rút dại có trong nước bọt chó dại 10- 15 ngày trước khi con chó phát bệnh. Trường hợp của bạn, 8 tháng trước bị 1 con chó liếm vào đầu ngón tay có vết thương. Nếu sau 15 ngày con chó vẫn khoẻ mạnh thì con chó đó không bị dại và bạn không có nguy cơ nhiễm virus dại tại thời điểm đó. Trường hợp bạn không theo dõi, không biết con chó đó khoẻ mạnh hay không sau khi tiếp xúc thì không thể xác minh được khi đó con chó có bị dại không. Triệu chứng như bạn mô tả do nhiều nguyên nhân, không thể kết luận chính xác là triệu chứng của bệnh dại. Bạn cần đến cơ sở y tế để bác sỹ thăm khám và tư vấn và theo dõi tại viện nếu cần.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà Anh/Chị/ Bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn sức khoẻ!

 Bác sĩ Dương Thị Thuỷ.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

hotline 1900 5656561900 565656