Những câu hỏi về Cơ xương khớp đến bệnh viện Medlatec | Trang 16

Câu hỏi chuyên khoa : Cơ xương khớp

Phan Lê Nhật Ly
12/08/2020

Tăng chiều cao

Chào bác sĩ, cháu là nữ, năm nay 14 tuổi, cao 1m50, nặng 50kg. Cháu đã dậy thì rồi và trong 3 năm không cao lên được cm nào. Vậy bác sĩ có cháu hỏi, cháu có thể cao lên được nữa không ạ?. Chiều cao của bố cháu là 1m65, vậy cháu có cao đến chiều cao như vậy được không ạ?. Và phải làm sao để tăng chiều cao hiệu quả nhất ạ?.
MEDLATEC trả lời : Phan Lê Nhật Ly về tăng chiều cao
Khuyên
11/08/2020

Hỏi

Nhà cháu Đang ăn cơm thì thằng em giơ tay ra con mèo tưởng xương thế là con mèo cắn vào ngón tay của em cháu nó có chảy máu một tí bé thế là mẹ cháu đi rủa cho em cháu bằng xà phòng Cho cháu hỏi là trường hợp này có sao không ạ Cháu xin cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Khuyên về hỏi
Phạm Văn Tuấn
11/08/2020

Hỏi về nước dãi của cún vô tình chạm vào mắt

Cháu chào bác sỹ ạ. Ngày 09/08/2020 cháu có ra sân chơi thì con cún nhà cháu nuôi chạy ra liếm chân. Con cún này đã được tiêm phòng cách đây 2 tháng ạ. Cháu thấy vậy nên đã đi rửa chân với nước sạch. Chân cháu không có vết xước nào cả. Sau đó cháu đi tắm, trong lúc tắm cháu có dùng tay để kỳ chân, và có động vào chỗ mà cún liếm. Do nước trên tóc chảy vào mắt nên cháu có dùng tay quệt qua. Mấy ngày nay cháu có theo dõi thì cún vẫn ăn uống bình thường. Cháu thì lại bị đau gáy, thỉnh thoảng buồn nôn và đau người mấy ngày nay. Vậy liệu cháu có bị bệnh gì không ạ? Hồi tháng 7 năm ngoái cháu có tiêm 3 mũi mắc xin phòng dại ở trung tâm VNVC do bị mèo nhà cắn. Từ đó cơ thể rất hay đau xương, thỉnh thoảng vặn xương khớp nghe thấy tiếng rắc rắc ạ. Cháu mong bác sỹ giải đáp ạ, cháu cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Phạm Văn Tuấn về hỏi về nước dãi của cún vô tình chạm vào mắt
Le Minh Tuan
10/08/2020

Day than kinh

Thua bac si tra loi giup toi.hien tai toi rat lo lang Gan day toi chup MRI cho ket qua U than kinh duoi ngua nho cap do 4 Xin hoi bs co nguy hiem khong va co phai bi ung thu khong Xin cam on bac si nhieu
MEDLATEC trả lời : Le Minh Tuan về day than kinh
Em
10/08/2020

Hỏi đáp

Thưa bác sĩ, hôm trước cháu có đến nhà đứa bạn thăm đẻ, cháu cắt hoa quả thì vô tình bị đứt tay( trước đó thì mẹ bạn ấy có dùng dao đó để cắt dưa gang, còn trước đó nữa thì cháu không biết là có ai bị đứt tay như cháu hay không), cháu muốn hỏi là cháu có nguy cơ lây nhiễm HIV không ạ, nếu có thù nguy cơ cao không ạ
MEDLATEC trả lời : Em về hỏi đáp
Vũ Ngọc Linh
10/08/2020

Chiều cao

Cháu chào bác sĩ ạ.Năm nay cháu 12 tuổi cân nặng 42kg, chiều cao 157 cm. Cháu dậy thì từ năm 10 tuổi.Một năm trở lại đây cháu hấy chiều cao của mình có vẻ tăng chậm hơn. Bác sĩ có thể tư vấn cho cháu ko ạ.
MEDLATEC trả lời : Vũ Ngọc Linh về chiều cao
Trần Thị Thanh Dịu
10/08/2020

Chấn thương

Chào bác sĩ, mẹ em năm nay 56 tuổi, có bị thoái hoá cột sống lưng, hôm trc bị ngã xe nên rất đau lưng, ảnh hưởng đến đi lại, đứng lên ngồi xuống. Đi bác sĩ thì ngta bảo là do thoái hoá và và đập nên bị đau, hỏi cho thuốc chống phù nề và giảm đau. Thuốc đã uống được một tuần có đỡ 1 xíu, nhưng vẫn khó khăn trong việc đi lại, đứng ngồi. Bác sĩ cho em hỏi 1. Có nên uống thêm thuốc hoặc bổ sung thuốc gì k ạ? 2. Trong quá trình này thì có nên vận động nhẹ nhàng không ạ?
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Thanh Dịu về chấn thương
Nguyễn Thị trúc Linh
10/08/2020

Uống thuốc tránh thai khẩn đi cầu rồi có uống thêm không

Thưa bác sĩ cho em hỏi em quan hệ không an toàn nên em đã uống thuốc tránh thai khẩn nhưng uống thuốc tránh thai khẩn xong khoảng 30p thì e đau bụng và đi cầu .Vậy em có nên uống thêm không ??
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị trúc Linh về uống thuốc tránh thai khẩn đi cầu rồi có uống thêm không
ĐÀO THỊ THÙY
09/08/2020

Dị tật thai nhi

Em siêu âm thai độ mờ da gáy là 0.5 xét nghiệm máu hội chứng down là1:205 vậy cho e hỏi nguy cơ mắc bệnh của con em có cao không ạ nhờ bs tư vấn giúp em ạ Em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : ĐÀO THỊ THÙY về dị tật thai nhi
Trần thị ngọc thủy
09/08/2020

Đau bụng dưới nhiều và ra máu nhiều

Tôi bị đau bụng dưới nhiều và ra kinh nhiều nhưng mọi lần k vậy hiện tôi đã có gia đình 2 con nhờ bác sĩ cho biết
MEDLATEC trả lời : Trần thị ngọc thủy về đau bụng dưới nhiều và ra máu nhiều
Băng Băng
08/08/2020

Cơ xương khớp

E chào bsĩ : E có một thắc mắc muốn hỏi ạk: Trước đây e bị dao nó chém trúng tay phải bị đứt gân tay e cx k biết có phải bị đứt gân tay hay không nhưng 3 năm rồi liệu có nối đk không hả bác sĩ tại vì e làm gì cũng thấy chậm í viết cũng chậm.
MEDLATEC trả lời : Băng Băng về cơ xương khớp
nguyễn hữu hào
08/08/2020

Cho cháu hỏi cách chăm sóc vết thương sau khi tháo chỉ ạ

Sau khi tháo chỉ thò vết thương đã tạo ra da mới. Nhưng xuất hiện nhiều vết như vết bỏng .cho cháu hỏi có nguy hiểm không ạ.
MEDLATEC trả lời : nguyễn hữu hào về cho cháu hỏi cách chăm sóc vết thương sau khi tháo chỉ ạ
Thiên Thanh
08/08/2020

Bạch Cầu -Tiểu Cầu

Bs cho em hỏi ? Em bị viêm amidam và di xet nghiệm máu thì luong Bạch Cầu 15.46 và Tiểu Cầu 530 và đc bs bảo là tăng cao ? Nhunh bs nói do em bị viêm amidam nên vậy ? Nhung e vẫn cảm thấy lo lắng quá ? Không biết e có bị bệnh gì về mâu không ak . Mong bs tư vấn giúp e với ak
MEDLATEC trả lời : Thiên Thanh về bạch cầu -tiểu cầu
Lê Quang Định
08/08/2020

Rơi vật nặng vào bàn chân

Chào Bác sĩ cho cháu hỏi: Cháu bị rợi vật nặng vào bàn chân đặt biệt vào ngón chân cái lúc đầu chân em sưng cả bàn sau vài ngày thì bàn chân đã hết sưng nhưng còn mỗi ngón cái vẫn cứ sưng đi lại vẫn đi được nhưng đi nhiều là đau nhức ở trong xương còn khi ngủ nhức ê ẩm đến nỗi cháu không ngủ được ạ mong Bác sĩ cho cháu xin lời khuyên với ạ chứ cứ đau nhức ở ngón cái thôi ạ cháu không biết có vấn đề gì về xương không ạ mong Bác sĩ tư vấn cháu cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Lê Quang Định về rơi vật nặng vào bàn chân
Đỗ Minh Hoàng
08/08/2020

Hỏi đáp thắc mắc xương bàn chân

Em bị gẫy xương ngón 3 4 bàn chân trái. Sau khi bó về k có cảm giác tê buốt hay đau. Cho e hỏi liệu có sao không ạh
MEDLATEC trả lời : Đỗ Minh Hoàng về hỏi đáp thắc mắc xương bàn chân
hotline 1900 5656561900 565656