Những câu hỏi về Cơ xương khớp đến bệnh viện Medlatec | Trang 23

Câu hỏi chuyên khoa : Cơ xương khớp

Bùi Văn Quãng
23/04/2020

Gãy xương bàn tay thứ 5

Em chào bác sĩ! Em tên là Quảng ạ. Bác sĩ cho em hỏi vấn đề như sau ạ: Em bị gãy xương bàn tay thứ 5 cách đây 2 tháng. Em đã chụp x-quang thì nói can xương tốt và sau 1 tháng có thể tháo băng để vận động nhẹ bình thường. Sau 1 tháng 1 tuần em tháo để vận động. Nhưng nay đã 2 tháng em vận động được khoảng 70% bình thường nhưng chỗ gãy vẫn thỉnh thoảng nhức và và giật nhẹ. Nếu vận động thẳng bàn tay thì nghe tiếng cậc như khớp sụn chỗ gãy ạ. Em mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ Em xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Bùi Văn Quãng về gãy xương bàn tay thứ 5
Nguyễn Ngọc Lan
23/04/2020

Bị mất cảm giác một vùng da

Thưa bác sĩ em bị mất cảm giác một vùng da sau khi bị va chạm nhẹ với xe máy cách đây tầm 3 năm. Do em không thấy có vấn đề lớn nên không đi khám. Sau đó em thấy vừng da ở cẳng chân trước. Em sờ vào thì không có cảm giác gì, thấy cứng cứng, ấn sâu vào mới có cảm giác như kim chích. Cho em hỏi em bị như vậy có ảnh hướng gì đến sức khỏe về lâu dài không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Lan về bị mất cảm giác một vùng da
Nguyễn Hồng Hạnh
22/04/2020

Mong được giải đáp

Bs cho e hỏi : năm nay e 24t ngày 21.4 e có đi siêu âm vì trễ kinh 45 ngày .. Bs chuẩn đoán e bị nang đơn thùy buồng trứng phải " cấu trúc có nang Echo trống KT # 39x53x45 mm liệu có nguy hiểm cho việc sinh sản sau này không ạ .??
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hồng Hạnh về mong được giải đáp
Ngọc Nhi
22/04/2020

Lưng dài???

Em 16 tuổi ạ. Cao m62 nhưng lưng thì dài tận 90cm cơ ạ. Trong lớp ngồi e cảm giác mình bị lọt thỏm ở trên rất ngại, đi học mà e k dám ngẩng đầu lên. E thấy mấy bạn m7,m8 trong lớp ngồi cũng chỉ cao hơn mấy bạn m55,m6 một chút còn e thì một trời một vực. Em bị như vậy là do j ạ hay do chế độ sinh hoạt k đúng???
MEDLATEC trả lời : Ngọc Nhi về lưng dài???
Lê Thị Dung
22/04/2020

Bị tê một vùng da đùi

Thưa bác sĩ. Khi Cháu sờ vao đùi phải thì có cảm giác bị tê ở 1 Vùng ở đùi trái . Khi bị ngưa. Cháu gãi nhưng không hết ngứa. Cháu gãi mạnh không có cảm giác đau. Phải thật mạnh thì mới có cảm giác đau. Cháu rất khó chịu. Bác sĩ có biết cháu bị bệnh gì không ạ. Cháu năm nay 19 tuổi. Mong bác sĩ giúp. Cháu cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Dung về bị tê một vùng da đùi
Nguyễn Thu Hương
22/04/2020

Bị mèo cào và vấn đề tiêm vacxin phòng dại

Thưa bác sĩ, e bị mèo cào vào phần gần cổ tay từ ngày 26/3 và đã tiêm vacxin phòng dại 4/5 mũi. Đến thời điểm hiện tại con mèo vẫn ăn uống bình thường thì cho e hỏi có nên tiêm mũi vacxin thứ 5 k ạ?? Sau khi tiêm xog mũi t4 thì đêm nào người e cũg phát nhiệt nhưng khôg sốt, đau nhói cơ thể, v đó có phải là e bị bệnh dại k ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Hương về bị mèo cào và vấn đề tiêm vacxin phòng dại
Ngô thị thủy
22/04/2020

Gãy đốt ngón tay và đứt gân

Cho cháu hỏi cháu bị gãy đốt ngón tay gần ngón út và đã làm phẫu thuật nẹp định được một thời gian đi dút đinh đến giờ vẫn chưa liền xương , còn bị đứt gân là được bác sĩ nối lại và bảo chỉ nối gân ko thể cắt giờ cháu muốn liền xương vận động lại như bình thường , và còn phần gân có ảnh hưởng gì đến khớp phần cháu bị gãy không ạ
MEDLATEC trả lời : Ngô thị thủy về gãy đốt ngón tay và đứt gân
Bùi Thị Hường
21/04/2020

Chiều cao

Cháu chào các bác sĩ! Cháu là Hường -hiện tại đang là hs lớp 10- cc1m62 Cháu mong muốn và mơ ước có được chiều cao từ 1m70-1m80 Cháu nhờ các bác sĩ tư vấn cho cháu về cách phát triển chiều cao nhanh và hiệu quả nhất.
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Hường về chiều cao
Phạm Trân
21/04/2020

Hẹp hậu môn

Em bị hẹp hậu môn và đang thực hiện pp nong bằng que cao su. Tần suất như thế nào thì đạt hiệu quả cao ạ. Và em có thể tập bài thể dục về tăng cơ mông được không ạ
MEDLATEC trả lời : Phạm Trân về hẹp hậu môn
Vũ văn Hoằng
21/04/2020

Tư vấn bác sĩ

Bác sĩ làm ơn cho e hỏi dạo này e liên tục thở ko sâu tức ở họng tức ngực và quay đầu là chóng mặt ? Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Vũ văn Hoằng về tư vấn bác sĩ
Tạ thị kim quy
21/04/2020

Đau chân trái

Cho e hỏi , e bị đau chân bên trái nhưng đi chụp xquang thì k có vấn đề gì ..tầm một năm đổ lại đây e bị đau nhìu hơn từ vùng xương chậu và lây lan xuống đùi rồi xuống chân , cơ lúc nào cũng bị căng ra , đau một thời gian thì e thấy phía sau khớp gối của chân trái xưng hơn so vs khớp phải mong bác sĩ tư vấn
MEDLATEC trả lời : Tạ thị kim quy về đau chân trái
Ngô Hoàng Hà
21/04/2020

Sẹo lõm

Hồi bé mình có tiêm ở chân và hậu quả là khi mình trưởng thành mình có từ hai đến ba vết lõm ở sân do tiêm. Xin hỏi cách khắc phục hiệu quả của những vết sẹo lõm này là như thế nào ạ. Mình cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Ngô Hoàng Hà về sẹo lõm
Trúc ly
21/04/2020

.

Cho e hỏi e gãy sương chân bó bột đc 5 tuần và đa gỡ nhưng vẫn còn sưng tím và bị đau không đi lại bình thường lại được ạ. Bây giờ mình có kiêng đi lại hay phải tập đi lại ạ.
MEDLATEC trả lời : Trúc ly về .
Nguyễn Ngọc Kha
20/04/2020

Đau nhói vùng ngực bên phải

Thưa bác sĩ, hôm nay đang nằm thì cháu thấy đau phần ngực phải, cháu không ăn uống cái gì khác thường, hiện tại thì lúc nằm im không đau nhưng cứ quay trái phải hay chạy thì lại đau ạ. Cho cháu hỏi, như vậy có vấn đề gì không ạ? Và làm thế nào để hết tình trạng trên ạ. Cháu xin cảm ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Kha về đau nhói vùng ngực bên phải
Phạm Thị Thanh
20/04/2020

Đau khớp

Chào bác sĩ Con em 5 tuổi thỉnh thoảng bị đau chân, em đi khám bác sĩ bảo viêm khớp gối, chỉ số RF âm tính, chỉ số ASO dương tính 800iu/ml, chỉ số VSS 1h là 12mm, 2h là 25mm. Bác sĩ cho thuốc penicillin v và bảo uống kháng sinh liên tục 5 năm, em thấy sợ nên cho đi khám 1 bệnh viện khác bác sĩ lấy kết quả xét nghiệm máu cũ và cho chụp x quang thấy bình thường, siêu âm khớp bình thường, bác sĩ bảo con em không bị gì cả. Em hoang mang không biết như thế nào mong bác sĩ cho em lời tư vấn ạ. Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Thanh về đau khớp
hotline 1900 5656561900 565656