Những câu hỏi về Cơ xương khớp đến bệnh viện Medlatec | Trang 35

Câu hỏi chuyên khoa : Cơ xương khớp

Phạm Minh Châu- tuổi
24/07/2017

Tràn dịch khớp gối

Bà cháu năm nay 66 tuổi có đi siêu âm khớp gối và phát hiện có một ổ dịch dày 9.4mm bên khớp phải và một ổ 4mm khớp trái thì có phải uống thuốc gì không ạ? Cháu xin cảm ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Phạm Minh Châu- tuổi về tràn dịch khớp gối
Đức DC-21
19/07/2017

Cơ thể phát triển bất thường

Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 21t cao 1m75 nặng 60 kí không hiểu sao phần trên cơ thể của cháu phát triển rất bình thường còn phần chân thì nhỏ bất thường so với bạn bè cùng trang lứa thì chân nhỏ hơn rất nhiều có thể là gấp đôi gấp ba như học sinh tiểu học trong khi gia đình cháu không ai bị như vậy dù lúc dậy thì cháu chơi thể thao cũng không ít cháu mong bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ cháu cảm thấy rất hoang mang và tự ti về cơ thể của mình chân thành cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Đức DC-21 về cơ thể phát triển bất thường
Bui Tien Bo-59 tuổi
17/07/2017

Tư vấn xét nghiệm acid uric sau ăn kiêng

Xin kính chào Bác sỹ. Tôi bị gout từ năm 2010. Ngày 27/6/2017 khi đang bị sưng ngón chân cái bên phải, tôi đi xét nghiệm máu tại BV Medlatec thấy chỉ số axit uric = 495,7mmol/l. Sau khi ăn kiêng và điều trị bằng bài thuốc nam (100g lá trầu không thái nhỏ ngâm trong nước 1 quả dừa xiêm sau 30 phút lấy ra uống vào sáng sớm) liên tục trong 15 ngày. Toi khong bi sung dau nua nhung ngay 17/7/2017 xet nghiem lai thi a-xit lai tang(524,1). Xin Bac sy tu van giup. xin tran trong cam on!
MEDLATEC trả lời : Bui Tien Bo-59 tuổi về tư vấn xét nghiệm acid uric sau ăn kiêng
Vũ Phương Nga- tuổi
02/07/2017

Đau lòng bàn chân

Cháu 17t, cháu mới bị đau lòng bàn chân vào hồi chiều. Cháu có xem trên mạng thấy có bệnh Viêm cân gan bàn chân nhưng cháu xem nguyên nhân thì không cái nào đúng. Xin hỏi bác sĩ tư vấn cho cháu ạ. Cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Vũ Phương Nga- tuổi về đau lòng bàn chân
Lê Viết Đại-1994 tuổi
01/07/2017

Bị hạch to và đau ở khủyu tay

Chào Bác sỹ. Cháu có bị nên hạch ở khủy tay 1 tuần nay, càng ngày hạch càng to và đau hơn, tay cháu không bị vết thương nào cả nhưng cháu vẫn bị nên hạch. Bác sỹ cho cháu hỏi đấy có phải là hạch hay là cái gì ạ và nó có nguy hiểm đến không ạ. Đến hôm nay sau 1 tuần thì cháu thấy đau tay khi co duỗi ạ
MEDLATEC trả lời : Lê Viết Đại-1994 tuổi về bị hạch to và đau ở khủyu tay
Lê Minh-24 tuổi
29/06/2017

Yếu cơ không rõ nguyên nhân

Chào bác sĩ, năm nay em 24 tuổi. Khoảng 1 tháng trước em có đi làm ruộng, em phải ngồi xổm, bắp chân ép chặt vào đùi. Khi về thì thấy cổ chân bên phải của em không co lên được ( em không cảm thấy đau đớn gì ). Đi khám ở trạm xá thì bác sĩ nói đau thần kinh tọa phải và được chỉ định châm cứu một tuần ( châm cứu ở phần cơ tibialis anterior bên chân phải ). Sau một tuần, cổ chân phải em co lên được gần như bình thường nhưng phần bắp chuối thì vẫn thấy yếu hơn bên chân trái( em thuận chân phải ). Vậy cho hỏi là em bị sao và cách khắc phục như thế nào ? Cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : Lê Minh-24 tuổi về yếu cơ không rõ nguyên nhân
Nguyễn Khắc Chung-1987 tuổi
28/06/2017

Chỉ số CK total, CK MB tăng liên quan tới bệnh gì?

Cho cháu hỏi cháu có đứa cháu khám có những chỉ số như sau: Kính hỏi bác sĩ chỉ số Ck cao hơn một chút như vậy liệu có liên quan gì tới bệnh loạn dưỡng cơ không ạ?cháu cảm ơn bác sĩ ạ! Tiêu đề PHIẾU KẾT QUẢ Họ và tên : Nguyễn Quốc Đạt Đơn vị : Chi Nhánh Mỹ Đình Năm sinh : 2014 Giới tính : Nam Địa chỉ : PID : Mã xét nghiệm : 280617-1109102818 Ngày xét nghiệm : 28/06/2017 Bác sĩ chỉ định : Điện thoại : Trạng thái : Đủ kết quả Chẩn đoán : Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá AST (Architect) 33.1 U/L (< 34.0) 39.000 ALT (Architect) 19.7 U/L (< 55.0) 39.000 CK total (Cobas) 197.4 U/L (24 - 195) Tăng (Xem chi tiết) 50.000 CK- MB (Architect) 3.46 ng/mL (0 - 4.0) 119.000
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Khắc Chung-1987 tuổi về chỉ số ck total, ck mb tăng liên quan tới bệnh gì?
phương thảo-25 tuổi
26/06/2017

Thấp khớp thiếu niên tái phát

Chào bác sĩ. Cháu là nữ 25t. Cháu có tiền sử thấp khớp thiếu niên và đã chữa xong cách đây 4 năm. Gần đây cháu bị đau khớp đầu gối trở lại, kèm theo dấu hiệu mệt mỏi , đau thêm khớp khác. Ngoài ra lúc còn điều trị thấp khớp cháu cũng hay bị nhói tim lúc thở,tầm 1-2 phút . Nhưng gần đây khi đau khớp lại cháu lại gặp lại triệu chứng nhói tim lúc thở kéo dài 10-15 phút 1 lần và lặp lại rất thường xuyên, cơ thể rất mệt mỏi và da tái nhợt dù ăn uống và ngủ đầy đủ. Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu vậy có nguy hiểm gì không và đó có phải triệu chứng thấp khớp tái phát.Cháu cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : phương thảo-25 tuổi về thấp khớp thiếu niên tái phát
Lê thị thu thủy- tuổi
25/06/2017

Thoái hóa đôt sống cổ

Xin chào bsy. Hiện nay e đang bị thoái hóa đốt sống cổ đốt c3/4, c5/6 thoát vị đĩa đẹm và phình đĩa đệm cổ hai bên. Bsy có cách j giúp e với . E tham khảo trên mạng thì thấy có nhg biến trứng giống e như hoa mắt chóng mặt, mờ mắt khó nuốt, yếu tứ chi. Tay của e yếu ko tự nâng lên đc để mặc áo hoắc làm j ở vị trí cao hơn mặt là ko thể duỗi thẳng tay lẻn đầu đc. Hai chân đi cứa thấy yếu và run run ở đầu gối. Bsy cứu e với liệu e có bị liệt ko ? Naem nay e mới có 37 thuổi mà liệt thì chết. Bây giờ e ph làm j ? Bệnh này có chữa đc ko?
MEDLATEC trả lời : Lê thị thu thủy- tuổi về thoái hóa đôt sống cổ
Lê Thị Thanh Kiên -20 tuổi
19/06/2017

Thường xuyên bị đau nhói ở ngực

Bác sĩ ơi e hay bị đau ở ngực, kiểu như đau nhói, lúc thì bên trái, lúc bên phải, thường giống như bị lói hông vậy ạ. Có khi nhói e ko dám nhúc nhích luôn ạ. thường là khi nằm. Bác sĩ giải đáp có khả năng e mắc bệnh gì ko ạ
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Thanh Kiên -20 tuổi về thường xuyên bị đau nhói ở ngực
Hải Anh-13 tuổi
18/06/2017

Đau đầu ngón tay

Em là học sinh trung học. Mỗi ngày em tập piano từ 3-5 tiếng. Dạo gần đây em hay bị đau các đầu ngón tay khi chơi piano. Thỉnh thoảng là các ngón phải, thỉnh thoảng là các ngón trái. Nhưng em bị đau nhức nhất ở ngón trỏ phải. Em còn thấy có vết máu đỏ nhỏ ở đầu ngón tay (nằm trong móng tay). Khi em chơi khoảng 2-3 tiếng Piano em còn hay bị đau cổ tay trái nữa ạ. Xin hỏi em có bị bệnh gì không bác sĩ ? Làm thế nào để hết ạ ? Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Hải Anh-13 tuổi về đau đầu ngón tay
nguyễn hồng khánh-22 tuổi
17/06/2017

Phục hồi sau ghép xương

BS cho cháu hỏi, cháu bị gãy chân. bị hoại tử xương ở cẳng chân dưới đầu gối, thiếu khoảng vài Cm, hơn 1 tháng nữa sẽ tiến hành ghép xương, bs cho cháu hỏi, ghép xong khoảng bao lâu thì có thể đi lại được, và làm sao để nhanh đi lại đc ạ
MEDLATEC trả lời : nguyễn hồng khánh-22 tuổi về phục hồi sau ghép xương
Nguyễn Thị Oanh-36 tuổi
13/06/2017

Đau nhức ở tay khi về đêm

Chào bác sĩ, tôi là nữ năm nay 36 tuổi, tôi làm việc khá nặng ( cụ thể là làm nông và làm gạch đá). Ban ngày thì tôi cảm thấy bình thường mọi thứ đều ổn và k có vấn đề gì với cơ thể, nhưng khi tối về cơ thể tôi rất đau nhức ở tay (cụ thể là từ bắp tay xuống đến giữa cổ tay và khửu tay). Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi nên uống thuốc gì hay làm gì được ạ....
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Oanh-36 tuổi về đau nhức ở tay khi về đêm
Lê thị thu Thủy- tuổi
12/06/2017

Tê mỏi hai tay

Chào Bsy. Khoảng hai tháng nay e thấy mỏi , tê từ hai vai xuống các ngón tay cầm hoặc kéo vật như cốc hay cái áo quần cũng cảm thấy nặng và như có cái gì đó nó giữ lại. Hai mắt e cứ mỏi và nhìn có cái gì cũng thành đôi . Nếu nhìn lâu thì mờ. Bsy cho e hỏi e mác bệnh gì ? Mắt e liên quan đến tê tay ko ạ? Và nếu đi khám thì e nên khám chuyên khoa gì và ở đáu ạ? E cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Lê thị thu Thủy- tuổi về tê mỏi hai tay
Nguyễn Huy Xuân-37 tuổi
09/06/2017

Tư vấn bệnh Gout

xin chào bác sỹ, xin được hỏi và xin bác sỹ tư vấn giúp tôi: Tôi có dấu hiệu đâu và sưng ở phần gần cổ chân bên phải, tôi đã đi xét nghiệm mấu kết quả axit gulic là 755. xin bác sỹ cho biết tôi đã mắc bệnh gút chưa, nếu bị bệnh gút thi tôi phải ăn chế độ và tập luyện thế nào cho hợp lý. Cảm ơn Bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Huy Xuân-37 tuổi về tư vấn bệnh gout
hotline 1900 5656561900 565656