Những câu hỏi về Cơ xương khớp đến bệnh viện Medlatec | Trang 49

Câu hỏi chuyên khoa : Cơ xương khớp

Nguyễn Huy Xuân-37 tuổi
09/06/2017

Tư vấn bệnh Gout

xin chào bác sỹ, xin được hỏi và xin bác sỹ tư vấn giúp tôi: Tôi có dấu hiệu đâu và sưng ở phần gần cổ chân bên phải, tôi đã đi xét nghiệm mấu kết quả axit gulic là 755. xin bác sỹ cho biết tôi đã mắc bệnh gút chưa, nếu bị bệnh gút thi tôi phải ăn chế độ và tập luyện thế nào cho hợp lý. Cảm ơn Bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Huy Xuân-37 tuổi về tư vấn bệnh gout
Lê Ngọc Tấn-51 tuổi
05/06/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Hỏi về kết quả xét nghiệm máu
MEDLATEC trả lời : Lê Ngọc Tấn-51 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Khúc Tuấn Anh-28 tuổi
05/06/2017

Đau mỏi vùng lưng gần bả vai khi gần sáng

Em chào bác sĩ, Em là nam, sinh năm 1988. Dạo gần đây em hay bị hiện tượng đau mỏi vùng lưng gần bả vai. Trước em thường bị vào sáng sớm. Giờ em cảm giác khó chịu trong cả ngày và bị đau mỏi nhất vào lúc rạng sáng. Vị trí đau mỏi thì cảm giác ở giữa lưng với ngực. Vặn mình, nghiêng người sâu cảm giác khó chịu. Có hôm 4h30' sáng, em không chịu được phải dậy vì không nằm được nữa. Lúc nằm nghiêng thì cảm giác đỡ đau mỏi hơn nằm thẳng. Tuy nhiên cũng không nằm được lâu mà phải trở mình thường xuyên. Trước em có đi khám ở Bạch Mai, bác sĩ cũng đã cho chụp xquang phổi, nhưng không có vấn đề gì. Kết luận lúc đó là em bị viêm điểm bám cơ bả vai trái. Sau đó em có mua thuốc uống và bôi theo đơn bác sĩ kê tuy nhiên cũng không có tiển triển nhiều. Hiện giờ em vẫn bị đau mỏi khó chịu trong cả ngày. Trước khi bị thế này em có tập gym, nhưng sau khi bị em giảm thiểu tối đa việc tập nặng, chỉ tập nhẹ nhàng nhưng triệu chứng cũng không cải thiện nhiều. Em đang bị trào ngược nhẹ và vẫn đang dùng thuốc thực phẩm chức năng. Mong bác sĩ tư vấn thêm cho em. Cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Khúc Tuấn Anh-28 tuổi về đau mỏi vùng lưng gần bả vai khi gần sáng
Nguyễn Thị Lan-60 tuổi
04/06/2017

Tư vấn điều trị loãng xương

mẹ em được chẩn đoán loãng xương 1 năm nay đang uống thuốc Fosamax 1 viên/ tuần, nhưng bây giờ đang phải điều trị viêm dạ dày, bác sỹ bảo do tác dụng phụ của thuốc. Bác sỹ có tư vấn mẹ em nên điêu trị thuốc truyền. Em xin được tư vấn trường hợp của mẹ em ạ. Ngoài ra bệnh viện mình có dịch vụ truyền này không? Em xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Lan-60 tuổi về tư vấn điều trị loãng xương
Vũ Thị Hà-27 tuổi
08/05/2017

Bệnh cùng hóa đốt sống L5

Chào bác sỹ Vài tháng trước em đau lưng, không với tay bên phải ra sau được, sờ thì thấy có một cục u phía sau lưng, gần cột sống. Đi khám thì được bác sỹ chuẩn đoán là mắc bệnh cùng hóa đốt sống L5. Bác sỹ có kê thuốc uống gồm Amoxicilin 500, Xukoda Hoàng Thăng Long, Dofamin-G. Em uống cũng thấy không còn đau nữa. Nhưng gần đây, sáng ngủ dậy, phía dưới vai phải, gần cột sống luôn sờ thấy một cục u, chạm vào không đau, thỉnh thoảng có đau nửa đầu bên phải. Làm việc tập trung một thời gian ngắn là mỏi mắt, đau dầu, đau vai . 2 hôm gần đây chỗ cục u đó đau nhiều hơn, bên vai phải cũng thấy mỏi hơn, cảm giác nửa cơ thể bên phải đau và mỏi. Rất mong nhân được tư vấn từ bác sỹ. Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Hà-27 tuổi về bệnh cùng hóa đốt sống l5
Phạm Thị Khánh Hòa-26 tuổi
03/05/2017

Bệnh dày màng xương Pachydermoperiostosis

Em vừa đọc được bài báo của bệnh viện về căn bệnh dày màng xương Pachydermoperiostosis, em mong muốn được các bác sĩ tư vấn, để có điều kiện em ra bệnh viện để được tư vấn chữa trị tốt nhất!
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Khánh Hòa-26 tuổi về bệnh dày màng xương pachydermoperiostosis
Nguyễn Phương Thảo- tuổi
14/04/2017

Đau cột sống thắt lưng

Chào bác sĩ! Năm nay cháu 19 tuổi, cháu bị đau đốt sống lưng khoảng vài tháng nay. Bình thường không sao nhưng khi ấn vào thì đau, sáng ngủ dậy nếu thẳng lưng cháu có cảm giác đau và căng. Thỉnh thoảng cháu bị tê chân lúc ngủ (cho dù cháu nằm thẳng hay nghiêng) Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị bệnh gì ạ? Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Phương Thảo- tuổi về đau cột sống thắt lưng
Hoàng Nhật Lâm-16 tuổi
12/04/2017

Gãy tay - Bắt vít

Bác sĩ cho cháu hỏi là tháng 12 năm 2016 cháu bị gãy tay giờ vẫn chưa tháo vít ra . Trong khoảng thời gian này cháu tập thể hình nhẹ thì có ảnh hưởng gì tới tay cháu không ạ . Cháu cũng đang muốn tăng cân nên xin bác sĩ cho cháu lịch trình các bữa ăn trong 1 ngày cần thiết để tăng cân được không ạ . Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Hoàng Nhật Lâm-16 tuổi về gãy tay - bắt vít
vũ anh dũng-28 tuổi
10/04/2017

Cố định xương cẳng tay

tôi hoạt động thể thao ngã chông tay chụp phim x quang bệnh viện chẩn đoán mẻ xương cánh tay trái và đã dùng nẹp cố định tay loại có dán nhưng lại để lòng bàn tay tôi úp khi về nhà bác sĩ ở nhà bảo nẹp phải để lòng bàn tay ngửa mới đúng nếu ko sẽ ảnh hưởng xương sau này vậy bác sĩ tư vấn giùm là ai đúng và tôi có phải cố diinhj để bàn tay ngửa không ạ
MEDLATEC trả lời : vũ anh dũng-28 tuổi về cố định xương cẳng tay
Hoàng Thị THu Hoài- tuổi
29/03/2017

Đi lại đau sau phẫu thuật (12 tháng) rách sụn chêm đầu gối

Xin hỏi bác sỹ, tôi đã phẫu thuật rách sụn chêm từ T11/2015, đến nay T3/2017 đi lại còn đau, không thể chạy, nhảy, còn đau lan lên thắt lưng. vậy tôi xin hỏi hướng điều trị tiếp theo như thế nào để phục hồi hoàn toàn ạ. xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị THu Hoài- tuổi về đi lại đau sau phẫu thuật (12 tháng) rách sụn chêm đầu gối
Vũ văn Sửu-0912829869 tuổi
22/03/2017

Tư vấn tình trạng bầm tím trên da

Bố tôi năm nay 75 tuổi. Có tiền sử bệnh gút, huyết áp cao. Gần đây ông bị bầm tím ở tay . Nhờ BS tư vấn cho cần làm các xét nghiệm và khám như thế nào? Cảm ơn BS
MEDLATEC trả lời : Vũ văn Sửu-0912829869 tuổi về tư vấn tình trạng bầm tím trên da
Hiệp-22 tuổi
21/03/2017

Tư vấn sau tháo nẹp khớp gối

Cháu chào bs. Vài ngày trước cháu có bị chấn thương khớp gối (trật xương bánh chè) cháu được nắn trật và đeo nẹp ORBE trong 7 ngày. Sau 7 ngày cháu tháo nẹp và bắt đầu tập co duỗi nhẹ, đến hôm nay là ngày thứ 9 cháu đã có thể đi lại nhẹ nhàng mà không cần nạng, nhưng cháu bị cứng khớp và cơ đùi bên bị thương bị nhỏ hơn bên lành. BS cho cháu hỏi hiện tượng teo cơ đùi của cháu có sao không ạ, có phải đi khám lại không ạ, và xin bs tư vấn giùm cháu một số bài tập giúp phục hồi lại chức năng của chân bị thương với ạ, nhất là phục hồi phần cơ đùi bị teo ạ. nếu cháu tập luyện thì sau bao lâu cơ đùi của cháu có thể to lại bình thường ạ. cháu cảm ơn BS !.
MEDLATEC trả lời : Hiệp-22 tuổi về tư vấn sau tháo nẹp khớp gối
Trần Hoàng Duy-24 tuổi
18/03/2017

em bị đau từ mông tới chân bên trái đc nửa năm rồi ạ

chào bác sĩ. em năm nay 24 tuổi. em thường bị đau lúc ngồi hay cúi. cơn đau xuất phát từ mông bên trái lan xuống đến đầu gối chân trái, rất khó chịu. nếu ngồi thẳng lưng thì cơn đau giảm, nếu ngồi lưng cong thì rất đau và phải khoảng 1 lúc sau mới ngồi ổn định được, em bị thế này hơn nửa năm rồi. hình như do 1 lần tập gym sai tư thế, bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh giúp em dc ko ạ. em đi chụp chiếu ở các viện thì người ta bảo xương khớp bình thường ạ.
MEDLATEC trả lời : Trần Hoàng Duy-24 tuổi về em bị đau từ mông tới chân bên trái đc nửa năm rồi ạ
nguyễn văn bách-24 tuổi
11/03/2017

Biến chứng sau khi phẫu thuật cắt bỏ bàn tay

cho em các biến chứng và triệu chứng của các biến chứng và lên làm gì ăn gì và kiêng làm gì và không ăn gì?
MEDLATEC trả lời : nguyễn văn bách-24 tuổi về biến chứng sau khi phẫu thuật cắt bỏ bàn tay
Đàm Trọng Hoàn-30 tuổi
06/03/2017

Đau thắt lưng

E tự nhiên bị đau cổ (sau gáy) rồi lan sang bên trái cổ. Sau đó 1 thời gian 1 bị đau ngang thắt lưng (thi thoảng bị). Nhưng 3 năm nay ngày nào e cũng bị đau thắt lưng, đau nhất lúc 3h sáng đến khi thức dậy, đau nên e k thể ngủ được. E có đi khám ở Viện 103 - Khoa xương khớp, làm đầy đủ các xét nghiệm, chụp X-Quang, MRI, kiểm tra gan, thận nhưng đều không rõ nguyên nhân gây bệnh. E có lấy tất cả các kết quả chuyển đến Khoa Thần Kinh - Viện 103, và bác sỹ cho e xét nghiệm thêm HLA-B27, máu lắng, tổng phân tích máu 32 chỉ số tại Medlatec (28 Phùng Hưng) nhưng chưa có kết quả. E nhờ các bác sỹ tư vấn về bệnh cho e được. E xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Đàm Trọng Hoàn-30 tuổi về đau thắt lưng
hotline 1900 5656561900 565656