Những câu hỏi về Cơ xương khớp đến bệnh viện Medlatec | Trang 78

Câu hỏi chuyên khoa : Cơ xương khớp

Đăng Khoa-26 tuổi
01/12/2017

Tác dụng phụ của thuốc allpurinol?

Kính chào bác sĩ..e hiện tại bị độ đàn hồi nhu mô gan là 1.71, giai đoạn F3..mấy hôm nay e tập thể dục thì cổ hơi mỏi..hôm trước e đi tái khám có xét nghiệm acid uric thì chỉ số là 483..e không có đau nhức ở các khớp..bác sĩ kê toa là thoái hoá đốt sống cổ và gout..bác sĩ có cho thuốc allopurinol 300 và meloxicam 75 (2 loại này ngày uống 2 lần)..e có một người cậu cũng bị gout thì cậu e nói là allopurinol chỉ dành cho người có acid uric quá cao hoặc người có cơn đau gout cấp..cậu e còn nói là allopurinol có tác dụng phụ với bệnh nhân viêm và suy gan..e xin hỏi bác sĩ là với tình trạng gan F3 như vậy e có được dùng thuốc allopurinol và meloxicam hay không?..E cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Đăng Khoa-26 tuổi về tác dụng phụ của thuốc allpurinol?
Cao Đức Thắng-50 tuổi
05/11/2017

Tư vấn xét nghiệm men gan, mỡ máu

tôi đã xét nghiệm tại trung tâm, nhưng đọc kết quả chưa hiểu. nhờ trung tâm đọc và cho hướng điều trị với bệnh tình của tôi . xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Cao Đức Thắng-50 tuổi về tư vấn xét nghiệm men gan, mỡ máu
Nguyễn Duy -18 tuổi
01/11/2017

Đau ở xương cụt, có nổi cục

Thưa bác sĩ, cháu là nam, năm nay 18 tuổi. Hôm trước, cháu có phát hiện mình bị đau ở phần xương cụt, nhưng đau không đáng kể và cháu nghĩ là do ngồi quá nhiều nên mới vậy. Đến hôm nay, cơn đau vẫn chưa dứt, mặc dù không có dấu hiệu tăng thêm, và cháu phát hiện một cục cứng nổi lên ở phần bên phải tại vị trí xương cụt, ấn vào thấy đau nhiều. Cháu không bị sốt, ăn uống đi lại vẫn bình thường, chỉ có điều ngồi và nằm thì nếu trúng cái cục đó sẽ đau. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị như vậy là sao, và có cần điều trị gì không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Duy -18 tuổi về đau ở xương cụt, có nổi cục
Nguyễn Duy -18 tuổi
01/11/2017

Đau ở phần xương cụt kèm theo nổi cục

Thưa bác sĩ, cháu là nam, năm nay 18 tuổi. Hôm trước, cháu có phát hiện mình bị đau ở phần xương cụt, nhưng đau không đáng kể và cháu nghĩ là do ngồi quá nhiều nên mới vậy. Đến hôm nay, cơn đau vẫn chưa dứt, mặc dù không có dấu hiệu tăng thêm, và cháu phát hiện một cục cứng nổi lên ở phần bên phải tại vị trí xương cụt, ấn vào thấy đau nhiều. Cháu không bị sốt, ăn uống đi lại vẫn bình thường, chỉ có điều ngồi và nằm thì nếu trúng cái cục đó sẽ đau. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị như vậy là sao, và có cần điều trị gì không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Duy -18 tuổi về đau ở phần xương cụt kèm theo nổi cục
Võ văn thân- tuổi
17/10/2017

Bị thoái hoá mất nuớc và phình đĩa đệm đốt sống thắt lưng cần làm gì?

Xin chào tư vấn. Em năm nay 25tuổi .bị thoái hoá mất nuớc và phình đĩa đệm đốt sống thắt lưng. Đi khám bác sỹ khuyên nên dùng 1 số thuốc bổ sung canxi có thể là canxi hữu cơ và vitamin nhóm B. Vậy xin hỏi tư vấn em có thể sử dụng loại thuốc hay thực phẩm chức năng nào mà khi dùng lâu dài ít có tác dụng phụ ạ? Xin tư vấn giùm cho em 1 số sản phẩm cụ thể để bổ sung đuợc không ạ? Em rất hoang mang, mong tư vấn giùm em, em xin cảm ơn
lê công thành-21 tuổi
06/10/2017

Chẩn đoán chấn thương khớp cổ tay

cháu đi đá bóng bắt gôn đỡ bóng bị lật cổ tay lên . biị đau ngay lúc đó và giờ k thể cử động mạnh đc . tại chỗ đau k có vết bầm tím và k bị sưng các bác sĩ giúp cháu với ạ
MEDLATEC trả lời : lê công thành-21 tuổi về chẩn đoán chấn thương khớp cổ tay
Phan Duy Khuê-30 tuổi
04/10/2017

Đau cột sống lưng kéo xuống đùi

Xin hỏi bác sỹ bệnh gì
MEDLATEC trả lời : Phan Duy Khuê-30 tuổi về đau cột sống lưng kéo xuống đùi
Nguyễn Phong Toàn- tuổi
03/10/2017

Bệnh viện có chụp X Quang ngoài giờ không

Xin hỏi giá dịch vụ chụp X Quang xương khớp ngoài giờ hành chính
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Phong Toàn- tuổi về bệnh viện có chụp x quang ngoài giờ không
Lê Thị Lành-22 tuổi
29/09/2017

Tê và đau tay chân

Chào bác sĩ, do cháu vặn mình nhanh nên bị đau lưng,sáng mai thức dậy nghiêng người ra sau thấy đau lưng hông bên phải, (cháu sợ bị ảnh hưởng cột sống), sau 1-2 ngày bắt đâu thấy tê chân tay như kiến bò, sau đó đau lên hai bả vai và cổ rồi tới đầu và đau dọc xương sống, hơi đau ở bụng dưới và lưng, không ngủ được. ,bs xem X-quang lưng thì nói đốt sống bình thường, cháu uống thuốc thấy đỡ tê,nhưng tuần sau cháu cảm thấy tê đầu, có khi tê mặt như kiến bò và hơi bị hoa mắt, người mệt mỏi. Không biết bs có khám đúng không ,(cháu sợ cháu bị đau dây thần kinh toạ )vì khi cử động thì đau có khi đau chỗ khác. Mới đây cháu có tập yoga thì đau bên hông lại giống trước và cũng bị tê và đau tay chân lại. Triệu chứng này là gì vậy bác sĩ,có tự hết không, có điều trị được không ,có để lại biến chứng không ạ? Khi nào cháu mới có thể tập gym mà không lo tái phát ạ?
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Lành-22 tuổi về tê và đau tay chân
Nguyễn Xuân Chiến-32 tuổi
25/09/2017

Tư vấn kết quả Xquang thoái hóa cột sống

- Tôi đi khám theo dịch vụ của công ty cổ phần Viglacera Hạ Long do anh Trần Trung Kiên liên hệ. Tôi có chup Xquang cột sống thắt lưng và có kết quả là "Gai nhỏ xương các đốt sống L1, L4, L5 do bác sĩ chuyên khoa Trần Văn Thụ kết luận vào ngày 22/7/2017. - Nay tôi mong muốn bác sĩ kê đơn thuốc để tôi điều trị. - Tôi xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Xuân Chiến-32 tuổi về tư vấn kết quả xquang thoái hóa cột sống
Nguyễn Văn Tường Khoa-17 tuổi
24/09/2017

Xương ức lõm về phía sau

Thưa bác sĩ, cho tôi hỏi : " Ở ức ngực tôi bị hõm sâu". Cho tôi hỏi đó là bệnh gì và cách điều trị như thế nào ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Tường Khoa-17 tuổi về xương ức lõm về phía sau
Lê Duy Vũ-22 tuổi
23/09/2017

Vết bầm đỏ sau khi gỡ băng bong gân

Xin hỏi Bác sĩ, cách đây khoảng một tuần tôi bị bong gân chỗ cổ chân và mắc cá lo lật sơ mi khi bước từ trên gường xuống, sau khi đi chụp X-Quang thì được biết bị bong gân và tôi có đi bó thuốc. Khoảng hai ba ngày sau thì gia đình khuyênn gỡ băng nên tôi đã gỡ ra luôn, sang sáng hôm sau thì phía bên chân xuất hiện vết bầm nhưng không đau. Đến ngày hôm nay thì tôi có thể xem là đi lại được nhưng vẫn còn cà nhắc do cấn vết sưng chỗ cổ chân (vết sưng này chỉ phồng lên nhưng cũng không gây đau), nói chung là tôi có thể bước đi được, chỉ là chỗ sưng phồng kia cấn làm đi cà nhắc và mảng bầm kế bên trông bất thường khiến tôi lo không biết có vấn gì không thôi (hình ảnh: https://i.imgur.com/PYHn9HW.jpg) dù khi tôi thử ấn vào vết sưng và vết bầm đó thì đều không thấy đau nhức gì cả, có một vài người bạn cho biết máu ở vệt bầm sẽ rút dần vào lòng mạch, thế có đúng không bác sĩ, và tình trạng đó của tôi có cần phải đi bệnh viện kiểm ra lại không?
MEDLATEC trả lời : Lê Duy Vũ-22 tuổi về vết bầm đỏ sau khi gỡ băng bong gân
Đỗ văn Lợi-25 tuổi
13/09/2017

Đau thắt lưng

Chào bác sĩ tôi bị đau thắt lưng sau khi chơi bóng chuyền về cách đây khoảng 2 tháng lúc đầu cứ nghĩ đau dây chằng. Sau một thời gian đau lan xuống mông và chân. Nay tôi đi chụp các lớp thì phát hiện tôi bị phồng đĩa đệm L4/5, L5/s1 bác sỹ cho tôi hỏi bị bệnh này có phương pháp nào chữa khỏi được không hay chỉ uống thuốc giảm đau và bệnh này có chữa khỏi được không?
MEDLATEC trả lời : Đỗ văn Lợi-25 tuổi về đau thắt lưng
Trần Trung Dũng-30 tuổi
01/09/2017

Đau lưng gần về sáng

Chào bác sỹ. Tôi năm nay 30 tuổi. Cách đây hơn 2 năm tôi có bị đau vùng thắt lưng vào tầm 3h sáng trở đi,lúc này tôi không ngủ được,trằn trọc trở mình thì chỉ đỡ được một lúc rồi lại đau. Đến sáng dậy tôi đi lại thì cơn đau dần biến mất và ban ngày thì dường như không cảm thấy đau đớn gì,tôi vẫn làm việc như bình thường và không hề có cảm giác đau. Tôi có đi khám rất lần trên nhiều bệnh viện ở Hà Nội,chụp X quang,siêu âm ổ bụng,xét nghiệm máu,thử nước tiểu...Có lần bác sỹ nói tôi bị viêm khớp,có lần nói đang thoái hóa cột sống thắt lưng,rồi có lần nghi ngờ chức năng thận.Gần đây tôi có đi chụp X quang lại tại bệnh viện Bạch Mai thì bác sỹ nói cột sống bình thường. 1 năm trở lại đây tôi cũng chỉ làm việc bình thường nhẹ nhàng chứ không làm việc nặng nhọc. Tôi cũng đã điều trị thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ thăm khám nhưng không thấy có hiệu quả gì. Và hiện nay các cơn đau vẫn hành hạ tôi mỗi khi gần về sáng. Giờ đây tôi rất hoang mang và không biết nên khám chữa như thế nào,khám ở đâu? Có người bảo tôi bị sỏi thận nhưng phải chụp CT mới biết chứ siêu âm ko ra. Tôi có nên đi chụp CT cột sống thắt lưng hay chụp CT ổ bụng để kiểm tra không ạ? Rất mong các bác sỹ tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trần Trung Dũng-30 tuổi về đau lưng gần về sáng
Nguyễn Hoài Anh Thư-20 tuổi
26/08/2017

Vết bầm tím

Em bị tai nạn xe. Xin bác sĩ tư vấn giúp em làm thế nào để nhanh tan vết bầm ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hoài Anh Thư-20 tuổi về vết bầm tím
hotline 1900 5656561900 565656