Những câu hỏi về Cơ xương khớp đến bệnh viện Medlatec | Trang 85

Câu hỏi chuyên khoa : Cơ xương khớp

Nguyễn đức tùng- tuổi
01/10/2016

Uric acid máu tăng

E là nhân vật đã đặt câu hỏi lần trước. Đau nhẹ nhẹ và chụp phim không thấy gì. Nay e có đọc thêm thông tin là uric acid tăng cũng một phần là do thận yếu. Em mới 19 tuổi. Không biết có ảnh hưởng gì về sau này không ạ. E có cần đi khám thận không thưa bác sĩ. E cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn đức tùng- tuổi về uric acid máu tăng
Nguyễn đức tùng-19 tuổi
29/09/2016

Uric acid máu tăng

Bác sĩ cho e hỏi. Năm nay e 19 tuổi và có tập thể hình. Dạo gần đây mỗi lần tập nhẹ lại bị đau khớp gối nên e quyết định đi khám. Sau khi xét nghiệm dịch khớp thì có uric acid máu 431 mcmol/L. Giờ e hoang mang không biết phải làm sao. Bác sĩ thì khuyên kiêng đạm từ các hải sản, thịt đỏ, nội tạng. Em xin hỏi là chỉ số như vậy có nghiêm trọng không. Kiêng bao lâu thì e có thể ăn uống bình thường được?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn đức tùng-19 tuổi về uric acid máu tăng
minh quân- tuổi
29/09/2016

Trẹo cổ hơn 2 tháng vẫn còn đau

Một hôm sáng em ngủ dậy bị trẹo cổ, sau đó em có lấy dầu nóng thoa và xoa cổ và vai bên trái. Đến nay đã được hơn 2 tháng mà em vẫn còn đau mỗi khi xoay cổ qua bên trái hay ngưỡng lên thì đau phần bên trái cổ. Tuy nhiên đau nhẹ hơn lúc mới bị. Xin bác sĩ tư vấn giúp . Cám ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : minh quân- tuổi về trẹo cổ hơn 2 tháng vẫn còn đau
Trịnh Châu-62 tuổi
28/09/2016

Thuôc giảm đau cho bệnh thoái hóa cột sống cổ .

Xin chào Bác sĩ , Tôi bị thóa hóa cột sống cỏ,[Cột sống cổ (thẳng nghiêng)(KTS)(Cột sống cổ (xéo 3/4 (P)+(T)]. Rất đau nhức sau gáy . Bác sĩ đã cho thuốc uống : Meloxicam (Mobimed 15)15 mg và lần kế tiếp thay thế loại thuốc Mephenesin 500 mg + Paracetamol 500mg . Có hai loại thuốc Meloxicam(Mobimed 15)15 mg và Mephenesin 500 mg là thuốc tôi không uống được (bởi vì tôi đang bị Hen Phế quản và dùng thuốc lợi tiểu XtraXL 10mg),uống vào, tối nằm ngủ cảm thấy bị nghẹt khó thở . khi ngưng dùng thuốc. thì không có sao .' Xin cho hỏi Bác sĩ , tôi có thể dùng thuốc giảm đau thay thế nào khác ? , (tôi bị cao huyết áp , Hen phế quản,Bướu lành tiền liệt tuyến ,ngoài ra tôi có phục hồi chức năng [kéo cơ cổ +chiếu tia hồng ngoại - bên Đong Y]) Cảm ơn Bác sĩ . Trân trọng kính chào .
MEDLATEC trả lời : Trịnh Châu-62 tuổi về thuôc giảm đau cho bệnh thoái hóa cột sống cổ .
Hoàng Thu Trang-31 tuổi
28/09/2016

đau vai gáy

tôi bị đau cổ, gáy mấy năm nay, 2 hôm nay tôi thấy bị đau cánh tay phải và tê ngón tay phải, ngón tay còn hơi sưng nên muốn nhờ các bác sĩ tư vấn
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thu Trang-31 tuổi về đau vai gáy
Phạm Ngọc Thơ-19 tuổi
28/09/2016

Tuổi còn nhỏ bị bệnh đau lưng

Chào bác sĩ, E có 1 người bạn (Nam),làm việc như sửa motor, quạt gió, ...(đồ điện gia dụng) ạ. mà mấy ngày gần đây e thấy bạn ấy cứ đau lưng, lâu lâu cái đi chít thuốc ,với uống có vài viên thuốc rồi xong bữa sau đi chít tiếp ạ. hiện giờ còn thêm nhứt đầu, chóng mặt, ê ẩm người, đau lưng,... vậy mình đi chụp hình hay sao á bác sĩ. hay mình cần làm j ạ.
MEDLATEC trả lời : Phạm Ngọc Thơ-19 tuổi về tuổi còn nhỏ bị bệnh đau lưng
Phan truong oha-25 tuổi
26/09/2016

Em bị vật nặng rơi vào chân.

Em bị dập ngón chân. Nó đâu và nhức, đên thui cái móng lun. Em không biết như vậy em quan hệ tình dục có ảnh hưởng đến sức khoe cua em hay không nua. Mong bác sỹ tư vân giùm em. Em chân thành cám ơn!
MEDLATEC trả lời : Phan truong oha-25 tuổi về em bị vật nặng rơi vào chân.
Lê Thị Hồng Hạnh-41 tuổi
25/09/2016

Tư vấn khám bệnh

Tôi bị đau lưng do ngồi nhiều. Tôi làm nghề kế toán. Nếu tôi ngồi ít và tập thể dục cụ thể là arobic thì tôi thấy giảm đau. còn nếu ngồi nhiều và nghỉ ngơi ít thì tôi thấy mỏi lắm. Cho hỏi tôi phải xét nghiệm và chụp chiếu những loại gì để tìm ra bệnh. Có phải tôi bị căng cơ không
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Hồng Hạnh-41 tuổi về tư vấn khám bệnh
đỗ thị lan anh- tuổi
24/09/2016

hỏi về điều trị đứt dây chằng chéo và dây chằng chầy đầu gối

thưa bác sĩ, bố em 57 tuổi , bị tai nạn giao thông đi khám thì bác sĩ chuẩn đoán là đứt dây chằng chéo trước và dây chằng chầy ở đầu gối chân, bác sĩ bảo bố em không cần mổ vì tuổi đã cao , nên chỉ hút dịch và cho thuốc về uống, sau khi dùng thuốc được khoảng 4,5 hôm thì mu bàn chân xuất hiện sưng phù, cho em hỏi sưng phù vậy là do đâu và đứt dây chằng như vậy không điều trị có ảnh hưởng tới mai sau không ?
Lưu hữu tuyến-26 tuổi
21/09/2016

Đau trước tai

Chau bị đau ở truoc tai cung đã đi khám rồi các bac sĩ có bao la bị viêm khớp hàm và cho thuoc uống nhug đã uống 1 tháng roi ma không khỏi. Bây giờ lai thấy sưng ở ma dạng như bị quai bị .Mong bac sĩ giúp chau
MEDLATEC trả lời : Lưu hữu tuyến-26 tuổi về đau trước tai
Trần Thị Thùy Dung-27 tuổi
17/09/2016

Hỏi đau phần trên ngón tay cái

Chào Bác sỹ, em muốn nhờ Bác sỹ tư vấn một việc như sau: sau khi sinh con được tầm hơn tháng thì trong một lần bế con bằng tay phải tự dưng em thấy đau từ ngón tay cái đến phần cổ tay, đau phía mặt trên, nắn vào thì đau, bê gì nặng đau, còn để bình thường ko đau, không sưng, giờ nếu lấy ngón tay cái đó miết vào chỗ nào đò hơi mạnh là cũng đau. Em muốn hỏi Bác sỹ đó có thể là bệnh gì và phương hướng điều trị có thể áp dụng, nay bé mới gần 4 tháng, có thể không uống kháng sinh được ko ạ? cám ơn bác sỹ nhiều!
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Thùy Dung-27 tuổi về hỏi đau phần trên ngón tay cái
Nguyễn Xuân Hào- tuổi
12/09/2016

tổn thương mảnh ghép tự thân dây chằng chéo trước

thưa bác sĩ, bác sĩ có thể cho em biết những dấu hiệu của tổn thương mảnh ghép tự thân dây chằng chéo trước khi sinh hoạt và tập luyện phục hồi chức năng được không ạ; và có những xét nghiệm, phương pháp nào xác định được mức độ tổn thương của mảnh ghép dây chằng chéo trước không ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Xuân Hào- tuổi về tổn thương mảnh ghép tự thân dây chằng chéo trước
Nguyễn Xuân Hào- tuổi
10/09/2016

tháo nẹp gối khi ngồi

kính chào bác sĩ, em đã mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khoảng 2 tuần. hiện em đang tiến hành tập phục hồi chức năng tại nhà. đầu gối phía chân phẫu thuật không đau và còn hơi to hơn so với chân còn lại. hiện tại em đã gấp gối được 120 độ, do công việc của em chủ yếu là ngồi nên nếu đeo nẹp rất mỏi chân và không đủ không gian đặt để chân, em muốn hỏi nếu em không đi lại và ngồi cố định thì em có được tháo nẹp ra không ạ. điều này có nguy cơ gì liên quan đến mảnh ghép và chất lượng ca phẫu thuật không ạ ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Xuân Hào- tuổi về tháo nẹp gối khi ngồi
Nguyễn Khánh Liên-27 tuổi
08/09/2016

Đau cổ tay

Thưa bác sỹ, e đau vùng cổ tay phải 1 tuần nay, đau lan xuống vùng ngón cái, khi cầm nắm rất khó khăn. Hiện tại em đang nuôi con nhỏ 3 tháng tuổi nên em rất lo. Xin bác sỹ tư vấn giúp
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Khánh Liên-27 tuổi về đau cổ tay
Nguyễn Thị Tám-76 tuổi
03/09/2016

Xét nghiệm và chụp cắt lớp

Tôi đang rất đau khu vực đĩa đệm cuối xương sống, xin bác sĩ cho ý kiến để tôi xét nghiệm và chụp cắt lớp xem nguyên nhân đau là gì?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Tám-76 tuổi về xét nghiệm và chụp cắt lớp
hotline 1900 5656561900 565656