Những câu hỏi về Cơ xương khớp đến bệnh viện Medlatec | Trang 88

Câu hỏi chuyên khoa : Cơ xương khớp

Nguyễn Thị Hải Yến-48 tuổi
29/08/2016

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Chào bác sỹ. Ngày 29/8/2016 tôi. Ó xét một số chỉ tiêu. Trong đó có Ca xi máu 2.13 , Ca xi ion 0,91 Và Gamma latex là : 49,6. Các chỉ số ko bình thường. Trong thời gian gần đây toi rất hay bị đấu các khớp như bàn tay, bàn chân, nhưng ko uống thuốc gì rồi tự khỏi. Đòng thời bàn tay phải bị tê nhiều khi đi xe máy, hay làm việc nhiều và có lúc ngủ dậy cũng bị tê cứng, phải xoa bóp một lúc mới khỏi. Với các triệu chứng và kết quả xét nghiệm trên nhờ bác sỹ tư vấn xem toi bị bệnh gì, và hướng điều trị như thế nào xin cảm ơn BS.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hải Yến-48 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
Nguyễn Hồng Ngọc-25 tuổi
28/08/2016

Chế độ ăn và tập luyện để phòng tránh loãng xương

Thưa bác sĩ bệnh viện Medlatec, mẹ cháu năm nay ngoài 60 tuổi, có biểu hiện đau mỏi xương cốt. Cháu rất lo mẹ bị loãng xương nên rất mong bác sĩ tư vấn cho cháu về chế độ ăn và tập luyện để phòng tránh bệnh này. Cháu cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hồng Ngọc-25 tuổi về chế độ ăn và tập luyện để phòng tránh loãng xương
Nguyễn Thuý Hạnh-45 tuổi
24/08/2016

Thiếu canxi

Chào bác sĩ, tôi hay bị tê bì, chuột rút, mọi người mách rằng hiện tượng trên có thể do thiếu calci. Tôi rất muốn hỏi bác sĩ về các nguyên nhân gây thiếu calci để phòng tránh. Hơn nữa, tôi muốn hỏi cần xét nghiệm để biết lí do gây thiếu calci? Cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thuý Hạnh-45 tuổi về thiếu canxi
ngô đức long-29 tuổi
24/08/2016

nghi bị bệnh gout

xem có bị bệnh gout hay không
MEDLATEC trả lời : ngô đức long-29 tuổi về nghi bị bệnh gout
diep minh triet-19 tuổi
23/08/2016

chiều cao

chào bác sĩ, năm nay em 19 tuổi nhưng chỉ cao 1m62, em có thể cao thêm 10cm nữa được không, nếu được thì phải làm cách nào, em bị bệnh suyễn, cho nên không biết có ảnh hưởng đến chiều cao không
MEDLATEC trả lời : diep minh triet-19 tuổi về chiều cao
Lê Trương Anh Dũng-20 tuổi
22/08/2016

Bệnh tăng acid uric không rõ nguyên nhân !

Chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi, cháu bị tăng acid uric cao không rõ nguyên nhân, mới tuần trước cháu xét nghiệm thì thấy tăng lên 640, không có biểu hiện gì bất thường, cháu đã dùng nhiều thuốc như allopurino, for gut, ... Nhưng không thấy giảm, cháu cũng đã ăn kiêng 1 tháng cũng không có dấu hiệu acid uric giảm, các xét nghiệm cho thấy chức năng đào thải và các chỉ số khác đều bình thường, vậy bác sỹ có thể tư vấn giúp cháu xem bây giừo phải làm thế nào không ạ ?
MEDLATEC trả lời : Lê Trương Anh Dũng-20 tuổi về bệnh tăng acid uric không rõ nguyên nhân !
Nam-22 tuổi
22/08/2016

Tư vấn

Chào bác sĩ, Em xin hỏi về sức khỏe của mẹ em. Hơn hai tháng nay, mẹ em bị đau ngón tay cái của bàn tay phải, ngón tay tự co giũa và đau hơn vào buổi tối, kèm theo tình trạng mẹ em bị mất ngủ liên tục. Mẹ em đã đi chụp hình và khám bệnh ở bệnh viên Chấn thương - chỉnh hình tp.HCM 2 lần và sử dung thuốc theo hướng dẫn nhưng vẫn không suy giảm. Thậm chí bây giờ mẹ em bị đau them ngón cái tay trái và đau vai, buổi tối nằm xuống là đau không thể ngụ được. Tình trạng này làm mẹ em bị suy giảm sức khỏe rất nhiều, mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn bác sĩ ạ.
MEDLATEC trả lời : Nam-22 tuổi về tư vấn
Trần Văn Dũng-62 tuổi
21/08/2016

Chế độ ăn cho người bị Gút?

Tôi năm nay 62 tuổi. Gần đây, tôi bị sưng đau các khớp chân. Tôi đã đi khám và được chẩn đoán bị Gút. Tôi muốn nhờ các bác sĩ tư vấn cho tôi chế độ ăn và sinh hoạt để hạn chế sự nặng lên của bệnh. Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trần Văn Dũng-62 tuổi về chế độ ăn cho người bị gút?
Trần Thanh- tuổi
19/08/2016

Vận động nhiều sau thời gian 2 tháng không vận động

Sau cái buổi con học thể dục. Thì con cảm thấy đau nhức người. Con tập bật xa, chạy bộ và các động tác khác. Sau ngày hôm đó con thấy chân đau nhức, con nghĩ là bình thường. Còn cái con thắc mắc là tay chân con, nó cứ đau châm chít như thế nào ấy ạ. Và xảy ra ở mặt trong của cánh tay, phần da mỏng đó ạ. Con đau châm chít ở viền bàn chân. Con không biết như vậy có sao không ạ
MEDLATEC trả lời : Trần Thanh- tuổi về vận động nhiều sau thời gian 2 tháng không vận động
Trần Thị Ngàn-52 tuổi
18/08/2016

Đau lưng

Thưa bác sĩ, tôi bị đau lưng rất nhiều, nhất là vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy, xin bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Ngàn-52 tuổi về đau lưng
Tiên Nguyễn- tuổi
13/08/2016

tư vấn bệnh

chào bác sĩ! cháu năm nay 15t mấy năm qua thỉnh thoảng mấy tháng hay mấy tuần cháu lại bị đau nhức ở ngón chân cái có khi lại đau lên đầu gối nhưng 1,2 ngày lại khỏi, không biết cháu bị bệnh gì. Xin bác sĩ tư vấn giúp ạ
MEDLATEC trả lời : Tiên Nguyễn- tuổi về tư vấn bệnh
Lê bùi minh phát-21 tuổi
12/08/2016

Em bị bông gân cổ chân

Thưa bác sĩ em đanh bóng chuyền ngã xuống bị bông gân cổ chân cách đây gần 1 tháng rồi , nhưng tới hiện tại bây giờ thì ngay cổ chân em bị độn 1 cục cơ , nó kì lắm , thưa bác sĩcho e hỏi bị bông gân như vậy có để tật không tại do chân em thấy có cục như vậy nên hơi lo
MEDLATEC trả lời : Lê bùi minh phát-21 tuổi về em bị bông gân cổ chân
Phạm Nối-25 tuổi
12/08/2016

Đau cơ chân sau khi ngủ dậy.

Chào bác sĩ! Chiều hôm 09/08/2016 em có đi tắm biển cùng bạn bè. Không biết do lâu ngày không vận động hay sao mà sáng 10/09/2016 ngủ dậy em thấy đau chân (đau ở vùng cổ chân phải và phía sau đầu gối chân trái) lúc ngủ dậy thì rất đau. Sau một ngày đi lại thì thấy đỡ hơn. Nhưng tối hôm đó có người bạn nghịch em. Quật ngã em ra sàn và đá vào chân em một cái. Thế là tối hôm đó chân em đau quặn. Đến sáng hôm sau lúc ngủ dậy thì bước không nổi và cả ngày hôm đó cũng chỉ bước đi tập tễnh, chỗ bị đau hơi sưng lên. Đến hôm say em ngủ dậy vẫn cảm thấy đau như vậy. Em xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp em xem em có bệnh gì hay bị như thế nào? Cách điều trị ra sao. Em xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Phạm Nối-25 tuổi về đau cơ chân sau khi ngủ dậy.
Dương phong-35 tuổi
10/08/2016

hội chứng ống cổ tay

chụp mri có kết luận: tổn thương choán chỗ trong bao gân gấp các ngón tay chung bàn tay phải nghĩ nang hoạt dịch. Như vậy có phải là bị hội chứng ống cổ tay ko bác
MEDLATEC trả lời : Dương phong-35 tuổi về hội chứng ống cổ tay
Nguyễn Ngọc Đức- tuổi
05/08/2016

Xin tư vấn ve lương axit uricxacid co phai đã mắc bẹnh GÚT chưa ?

Thưa bac sĩ , tối qua tự nhiên tôi thấy đau ở dưới cổ chân bên phải, bị sưng tấy đỏ, tôi đã đi xét nghiệm máu và có kết quả axit uricxacid la 450.8 , Tôi muốn được bác sĩ tư vấn về hiện tượng của tôi nói trên. Tôi xin chân thành cam on.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Đức- tuổi về xin tư vấn ve lương axit uricxacid co phai đã mắc bẹnh gút chưa ?
hotline 1900 5656561900 565656