Những câu hỏi về Cơ xương khớp đến bệnh viện Medlatec | Trang 91

Câu hỏi chuyên khoa : Cơ xương khớp

Nguyễn Quốc Việt- tuổi
21/03/2016

Xin bác sĩ tư vấn về bệnh tê tay!

Xin chào bác sĩ. Tôi năm nay 32 làm công nhân ở nhà máy Toyota. Cũng được 1 thời gian tay phải tôi có hiện tượng bị tê khi đi xe máy khoảng 4-5km. Cách đây đôi tháng có lúc ngồi ăn cơm mà tay cầm đũa giơ cao 1 lúc cũng thấy tê. Xin bác sĩ cho tôi biết đó là bệnh gì? 27/3 tới tôi cũng được cty cho đến khám sức khỏe định kì tại bệnh viện Medlatec, xin hỏi tôi cần đến khoa gì để khám cho rõ hơn ? Xin cám ơn bác sĩ !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Quốc Việt- tuổi về xin bác sĩ tư vấn về bệnh tê tay!
TMKUyên-22 tuổi
21/03/2016

Vấn đề về xương

Thưa bác sĩ, năm nay cháu 22 tuổi. Ngay đốt đầu tiên của ngón giữa, bàn tay phải của cháu bị đau từ nhiều năm nay, chỉ đau 1 phần nhỏ ngay đốt ngón tay nhưng đụng vào mới đau, còn bình thường thì không có triệu chứng gì. Cháu k biết đó có phải nứt xương hay bị chèn dây thần kinh gì hay không nhưng cũng tầm 10 năm nay khi vô tình đụng vào vẫn còn nhức và buốt. Cháu thấy rất lạ nên nhờ bác sĩ có thể tư vấn xem đó có phải hiện tượng bệnh lý gì hay không? Sức khoẻ cháu bình thường, k có tiền sử bệnh gì cả. Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : TMKUyên-22 tuổi về vấn đề về xương
Nguyễn Thị Phương Lan-58 tuổi
17/03/2016

Muốn khám và điều trị cơ xương khớp

Tôi bị đau nhức 2 đầu gối, xương cổ chân và 2 bàn chân, xương cổ tay và 2 bàn tay, ngồi xuống đứng lên đi lại khó khăn. Mong bác sĩ tư vấn, đề xuất hướng khám và điều trị
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Phương Lan-58 tuổi về muốn khám và điều trị cơ xương khớp
đặng kỳ anh-19 tuổi
17/03/2016

chữa bong gân

xin hỏi bác sĩ em bị bong gân do đá bóng ngã chống xuống mặt sân, vị trí đau là cổ tay chỗ gần ngón cái bác sĩ tư vấn giúp em là nên điều trị như nào ,nên chườm nóng hay lạnh hay là lúc đầu chườm lạnh sau chườm nóng và có nên dùng cao dán salonpas giảm đau không ạ ? CẢM ƠN BÁC SĨ !
MEDLATEC trả lời : đặng kỳ anh-19 tuổi về chữa bong gân
Phạm Thị Diệu -31 tuổi
16/03/2016

Thoái hoá dạng gai xương các đốt sống

Chào bác sỹ Ngày 13/3 em có khám tổng quát tại Bệnh viện. Kết quả chụp X-Quang có nói em bị thoái hoá dạng gai xương các đốt sống. Lúc bác sỹ kiểm tra kết quả thì có bỏ lọt mất phần này. nhờ bác sỹ tư vấn giùm em về kết quả này với ạ Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Diệu -31 tuổi về thoái hoá dạng gai xương các đốt sống
Đặng Thị Khuê-27 tuổi
12/03/2016

Đau âm ỉ cổ tay

Cháu xin hỏi bác sĩ. cổ tay trái cháu bị đau âm ỉ nhiều thời gian không rõ nguyển nhân.Cháu ko thể bê vác vật nặng bằng tai trái và mỗi khi xoay cổ tay là cảm giác đau âm ỉ, Chỗ con khoai ở tay trái có phần lồi to hơn bên phải và mỗi khi ray ray nó là cảm giác lại hơi đau. Cháu cám ơn!
MEDLATEC trả lời : Đặng Thị Khuê-27 tuổi về đau âm ỉ cổ tay
Đỗ Ngọc Sơn-32 tuổi
12/03/2016

Xin được tư vấn và hướng điều trị

Xin chào chuyên gia, bác sỹ. Tôi bị đau khớp gối, 2 khớp vai, đau thắt lưng bên trái vị trí đốt sống L1, L2 lan xuống xương cụt bên trái hiện nay đau mỏi giữa mông bên trái. Khớp gối, vai bị đau do tôi tập tạ nặng, chơi xà kép và đánh bóng chuyền. Thời gian tập luyện của tôi trước đây khoảng 3 tiếng rưỡi đến 4 tiếng/ ngày. Nhiều khi tập quá sức tay chân run, ăn uống k ngon, khó ngủ, mệt mỏi. Riêng vị trí thắt lưng bên trái khi tôi tập võ thuật đạp chân trái ra sau thì phát ra tiếng cục ở thắt lưng, tôi phát hiện ra hiện tượng này khi còn học tiểu học cầm chổi quét nhà thắt lưng bên trái rất mỏi, hiện nay tôi 33 tuổi vẫn vậy, đặc biệt khi ngồi vắt chân chữ ngũ, chân trái gác lên đùi phải thắt lưng bên trái mỏi kèm theo tê buồn nhưng không đau. Còn khớp gối, vai, khuỷu tay vai bên trước đây lứa tuổi cấp 3 tôi vay bị nhức mỏi khi trái nắng trở trời. Từ khi 20 tuổi cho tới nay tôi duy trì vận động nhiều dinh dưỡng k đảm bảo khớp có hiện tượng khô lục khục khi xoay khớp. Năm 2013 trọng lượng cơ thể tôi tăng lên từ 71kg lên 85kg mà chiều cao là 1m72 . Tôi càng vận động nhiều hơn để giảm cân nhưng trọng lượng không giảm là bao mà lại bị những hiện tượng trên. Tôi có đi chụp Xquang năm 2015 nhưng k phát hiện ra bệnh. Các triệu chứng cụ thể: Vai của tôi khi nâng cánh tay ra trước mặt, dơ thẳng trên đỉnh đầu đau nhói. Khớp gối co duỗi phát ra tiếng lục khục, leo cầu thang đau nhói. Vùng thắt lưng bên trái rất mỏi khi ngồi xổm, nằm nghiêng bên phải khi co chân trái lên. Tôi biết việc sinh hoạt tập luyện của mình k khoa học nên đã tự điều chỉnh tập luyện nhẹ nhàng mệt là nghỉ k cố ép, k tập tạ nặng, k tập các tư thế khi cảm giác đau, mỏi. Tôi uống các loại thuốc nam, viên khớp tâm bình kết hợp với glucosamin đều không khỏi do k kiêng vận động nặng. Hiện tai tôi uống JEX max đã được gần 08 lọ khoảng gần 3 tháng mỗi ngày 3 viên. Các triệu chứng ở khớp gối, vai đỡ được 70- 80%. Nhưng thắt lưng mới đỡ được khoảng 40 % khi ngồi xổm k còn mỏi như trước, nhưng lúc nào cũng mỏi âm ỉ, tê buồn k đau. Do điều kiện kinh tế, thời gian tôi chưa đi khám được. Tôi dự định sắp tới đi khám, nhưng còn băn khoăn địa chỉ khám chữa bệnh.
MEDLATEC trả lời : Đỗ Ngọc Sơn-32 tuổi về xin được tư vấn và hướng điều trị
Nguyễn Thị Huỳnh Như-20 tuổi
11/03/2016

Thoái hóa CSTL và Thoát vị đĩa đệm

Bác sĩ ơi, mẹ tôi bị thoái hóa CSTL và thoát vị đĩa đệm(TVĐĐ) (Cụ thể là TVĐĐ L5/S1 thể sau bên lệch phải #8-9mm gây hẹp nhẹ ống sống, TVĐĐ L4/L5 thể sau bên lệch trái #6mm gây chèn ép bao màng cứng và rễ L5 trái + chạm nhẹ rễ L5 phải) Vậy tôi muốn hỏi mẹ tôi có cần phải mổ hay không? Nếu có thì tỉ lệ thành công là bao nhiêu ạ? Và nên mổ ở bệnh viện nào với chi phí khoảng bao nhiêu ạ? Cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Huỳnh Như-20 tuổi về thoái hóa cstl và thoát vị đĩa đệm
Doan Minh Tu- tuổi
10/03/2016

Teo, lõm cơ, dính cơ do tiêm thuốc

Thưa bác sĩ, Lúc tôi còn nhỏ, không rõ là trong quá trình điều trị bênh hay tiêm phòng mà một mũi tiêm đã để lại trên bắp tay tôi một cái hạch, ngạy tại viết tiêm. Sau này khi tôi lớn lên cái hạch dần dần tiêu biến và viết tiêm bị lõm sâu vào bên trong kéo theo một phần cơ ở bắp tay bị teo và lõm. Việc này xảy ra chỉ ở một tay và tôi bị lệch vai, một vai cao và một vai thấp hơn một chút. Hiện tại tôi tuy không đau đớn gì nhưng dị tật này gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng lớn tới đời sống của tôi. Tôi muốn đi đến bệnh viện phù hợp để khám và phẫu thuật để lấy lại hình dáng ban đâu của cánh tay. Mong các bác sĩ có thể giúp tôi tư vấn để tôi đến cơ sở điều trị phù hợp.
MEDLATEC trả lời : Doan Minh Tu- tuổi về teo, lõm cơ, dính cơ do tiêm thuốc
Nguyễn Thị Lụa -25 tuổi
07/03/2016

Xét nghiệm máu và nước tiểu

Em bị đau đầu gối, với thỉnh thoảng đau khớp chân một chút, thỉnh thoảng có bị sốt. Trong gia đình em có dì ruột của em bị bệnh Lupus ban đỏ. Nên em có hơi lo lắng về vấn đề này. Em muốn đi xét nghiệm công thức máu và nước tiểu để xem tình hình sức khỏe của em ntn ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Lụa -25 tuổi về xét nghiệm máu và nước tiểu
triệu văn khương-27 tuổi
02/03/2016

tư vấn về dây thần kinh hông

chào bác sỹ mình 27 tuổi, khoảng 1 tháng quay lại đây, mình bị triệu chứng CỨ CÚI ĐẦU XUỐNG LÀ TÊ MÔNG VÀ DỌC XUỐNG 2 ĐÙI ĐẾN 2 ĐẦU GỐI bác sỹ có thể tư vấn cho mình xem đó là bệnh gì và nên làm thế nào bây giờ không ạ Mình xin cảm ơn !!!
MEDLATEC trả lời : triệu văn khương-27 tuổi về tư vấn về dây thần kinh hông
NGUYỄN NGỌC THÙY TRANG-19 tuổi
01/03/2016

Đau xương do ngồi máy lạnh

Con năm nay 19 tuổi, dạo này khi trời lạnh hay ngồi điều hòa ~ 2 tiếng thì chân của con hay bị đau, nhức xương (vị trí đau là đầu gối và xương đùi). Không biết con đang bị gì? Xin bác sĩ giải đáp hộ con, con xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : NGUYỄN NGỌC THÙY TRANG-19 tuổi về đau xương do ngồi máy lạnh
Nguyễn thanh loan-26 tuổi
01/03/2016

Tê tay

Mấy hôm nay e bị tê tay, nhất là bên tay phải ở ngón giữa và ngón áp út, sau thì lan sag các ngón bên cạnh, tê lúc mới ngủ dậy or đag ngủ tự dưg bị tỉnh vì tê tay. Tê lúc đi xe or tay k hoạt động, ngồi ntin ... có vẻ càg ngày càg nặng, tê thgian dài hơn và có vẻ nhức hơn. E cũg có search qua tình trạng của e r. Nhưng e cũg chưa rõ lắm. Nên e hỏi là p làm những xét nghiệm gì or khám ở đâu. Chi phí khám và chữa trị như thế nào ( vì e vẫn đi học ). Mog đc câu trả lời sớm
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thanh loan-26 tuổi về tê tay
Nguyễn Thế Long-17 tuổi
28/02/2016

Chấn thương vùng xương mác khớp gối

Thưa bác sĩ, năm nay cháu 17 tuổi, hiện có đang tập một môn thể thao mạo hiểm gọi là Parkour & Freerun. Trong quá trình tập, cháu nhảy từ trên cao qua rào xuống và bị tiếp sai tư thế. Phần khớp gối chân trái trẹo vào phía bên chân phải và người đổ dồn về bên trái. Do lực bị dồn hết sang bên chân trái khi chân trái bị tiếp sai nên cháu đã bị trấn thương. Sau đó cháu có đi chụp x quang, và thấy không có dấu hiệu bị gãy hay nứt xương. Cháu bị đau mấy ngày, bị sưng và cảm giác vướng khi cử động chân. Dần dần cháu hết đau và sưng, nhưng không hiểu sao đi lại bình thường nhưng cứ chạy nhanh là hơi đau. lúc hơi trùng chân r cúi người xuống chạm 2 bàn tay vào 2 mũi chân thì thấy đau ở vùng đầu xương mác cạnh khớp gối, nhấn mũi bàn chân xuống cũng đau ở phần đó. Co khớp gối và gập cổ chân lên xuống thì phần đó phát tiếng lạch cạch khá to. Cháu đang cảm thấy nghi phần là bị sao đó ở dây chằng phần đầu xương mác. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi qua những triệu chứng trên là chân cháu chính xác bị làm sao? Có phải đứt hay rách dây chằng không? Có nghiêm trọng lắm không và điều trị như nào cho tốt? Cháu đã nghỉ 2 tháng rồi nhưng vẫn không hề khỏi.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thế Long-17 tuổi về chấn thương vùng xương mác khớp gối
Trần thu hằng-17 tuổi
26/02/2016

cháu năm nay 17 tuổi

thưa bác sĩ , ngày nhỏ cháu bị thấp khớp cấp. Dạo gần đây cháu thường đau xương khớp rất nhiều, thường đau toàn thân. Cháu đi khám ở bệnh viện bạch mai bác sĩ nói cháu bị đau xương khớp cơ năng. Tuy nhiên cháu thường bị giật các giây thần kinh xuyên qua người và đau nhức. Có lúc cháu khó thở và cảm thấy bị chèn ở cổ. Bác sĩ có thể cho cháu lời khuyên không ak. Cháu cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Trần thu hằng-17 tuổi về cháu năm nay 17 tuổi
hotline 1900 5656561900 565656