Những câu hỏi về Cơ xương khớp đến bệnh viện Medlatec | Trang 95

Câu hỏi chuyên khoa : Cơ xương khớp

Đào Thị Hương Thảo -26 tuổi
19/10/2015

tư vấn sức khỏe

Con trai tôi đang được hơn 15tháng tuổi. Sức khỏe cháu tốt, cao 86cm, năng 15kg. Cháu có bị nghiêng đầu về phía bên trái( theo các cụ vẫn họi là bị biêng) .bác sỹ cho tôi hỏi tôi có nên mua nẹp cổ mềm về đeo cho cháu hay ko?
MEDLATEC trả lời : Đào Thị Hương Thảo -26 tuổi về tư vấn sức khỏe
Nguyen Minh Tuan-35 tuổi
07/10/2015

Chỉ số bệnh gout

chỉ số gute của tôi 430 đã là cao chưa ?
MEDLATEC trả lời : Nguyen Minh Tuan-35 tuổi về chỉ số bệnh gout
nguyễn công khoan- tuổi
02/10/2015

trượt đốt sống

chào bác sĩ, mẹ em năm nay 70 tuổi, một năm trước mẹ bị đau lưng có đi khám và được kết luận là bị hẹp ống sống và đã tiến hành phẫu thuật. sau khi phẫu thuật mẹ đỡ đau hơn, tuy nhiên khoảng 6 tháng sau khi phẫu thuật thì mẹ bị đau lại và có đi khám ở bv chợ rẫy và bvđh y dược. Tại đây các Bs chỉ kết luận mẹ bị thoái hóa cột sống và cho thuốc về uống. Hiện tại, mẹ em bị đau nhiều trở lại và nhâp viện ở tỉnh, bv cho chụp MRI và kết luận là trượt đốt sống nên đề nghị phẫu thuật đặt vít nẹp cột sống. Vậy xin hỏi Bs là phẫu thuật này có nguy hiểm đối với tuổi của mẹ em và có cách điều trị nào khác không. Cảm ơn bs.
MEDLATEC trả lời : nguyễn công khoan- tuổi về trượt đốt sống
nguyễn văn lực-24 tuổi
30/09/2015

viêm đa cơ tiến triển

Chào Bác sĩ! em năm nay 24 tuổi, là nam giới. em muốn hỏi bệnh viêm đa cơ tiến triển là gì ạ? em muốn biết thêm về bệnh của minh ạ.
MEDLATEC trả lời : nguyễn văn lực-24 tuổi về viêm đa cơ tiến triển
Nông Thị Thu Trang-33 tuổi
26/09/2015

Tư vấn online

Cổ tay trái tôi ko có chấn động mạnh , ko ngã hay chống tay nhưng thấy có nổi lên hạt bằng nửa hòn bi và đau. Hiện tại quay tay, chống tay đau và ko cầm được nặng .Như vậy là bị làm sao , mong nhận được tư vấn của bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nông Thị Thu Trang-33 tuổi về tư vấn online
Nguyễn Quang Niêm- tuổi
22/09/2015

Đau Ngón tay út và áp út

Xin Chào Bác sỹ ! Em năm nay 27 tuổi, chưa có gia đình. 2 Tháng nay e có đi tập thể hình. Lúc đầu e cũng thấy bình thường thôi. Cũng có lúc đau cổ tay là nhiểu nhưng em giữ gìn và giõwf không còn đau nữa. Nhưng gần 1 tuần trở lại đây sáng ra em hay cảm thấy có khúc mắc khi gập ngón tay út và cảm thấy hơi đau. Cả ngón tay áp út cũng vậy ah. Em đang nghĩ là có phải do khớp hay không nữa ? Và còn điều này nữa, ở dưới ngòn út chỗ gần lòng bàn tay với ngón út, khi ấn vào em có cảm giác đau. Mong bác sỹ tư vẫn và cho em lời khuyên với ạ. Cảm ơn bác sỹ rất nhiều !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Quang Niêm- tuổi về đau ngón tay út và áp út
Lê Văn Minh-23 tuổi
17/09/2015

Thoát vị đĩa đệm

Kính gửi bác sỹ Em bị tê lưng khoảng 3 năm nay, chụp X quang và uống thuốc không đỡ. ( em 23 tuổi, giới tính: Nam) Em mới đi chụp cộng hưởng từ tại bệnh viện MEDLATEC. Kết quả như sau: 1. Các đĩa đệm L4/5, L5/S1 giảm chiều cao và giảm tín hiệu trên T2W do thoái hóa 2. Phình đĩa đệm L5/S1 gây hẹp ống sống và lỗ tiếp hợp hai bên ngang mức 3. Thoát vị đĩa đệm L4/5 thể trung tâm gây hẹp ống sống và lỗ tiếp hợp hai bên ngang mức Bác sỹ có nhận xét là: Thoát vị đĩa đệm L4 5, L5S1, khuyết eo L5, trượt L5S1 Xin bác sỹ tư vấn giúp em 1. Ý nghĩa của những nhận xét của bác sỹ ( Em chưa rõ về những thuật ngữ trên) 2. Lâu dài tình trạng của em ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? 3. Em cần làm gì để điều trị dứt điểm hiện tượng tê lưng? 4. Những lưu ý trong chế độ làm việc? sinh hoạt 5. Nếu em muốn mổ thì có được không? Chi phí như thế nào ạ? Em xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Lê Văn Minh-23 tuổi về thoát vị đĩa đệm
Nguyễn Thị Hương-28 tuổi
15/09/2015

Buốt răng

Chào bác sĩ! Cách đây 1 tuần tôi có bị cắn vào sạn khi đang ăn, từ sau đấy tôi thấy thỉnh thoảng ăn nhai bị buốt răng bên trái, lúc có lúc không, những lúc buốt thì buốt lên cả trên đầu, hoặc có lúc ăn lạnh thì buốt, có khi lại cảm giác buốt cả răng bên dưới nữa nên tôi không thể cảm giác được buốt ở răng nào. Xin hỏi bác sĩ răng của tôi bị làm sao và điều trị như thế nào?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hương-28 tuổi về buốt răng
Phạm Thị Nguyệt-28 tuổi
14/09/2015

Viêm dạ dày và đại tràng

Cháu bị đau tại phần xương sườn trái, phần cuối cung sườn trái trong hõm xương chạy dọc xuống dưới bụng và đau ngang ra đằng lưng phía sau tính từ chỗ hõm xương sườn trái, phần lưng cháu cũng chỉ đau bên trái. rất khó chịu, cháu có lúc ko ngồi, hay ko nằm nghiêng được. cháu xin bác sĩ tư vấn giúp cháu bị bệnh gì? cháu cần khám gi? cháu có tiền sử bệnh viêm dạ dày và đại tràng, trĩ độ 1. cháu đã uống thuốc theo đơn bác sĩ. nhưng giờ phần xương cùng sườn trái đau ngang ra lưng làm cháu ko lúc nào thấy thoải mái. xin bác sĩ tư vấn giúp cháu. cháu xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Nguyệt-28 tuổi về viêm dạ dày và đại tràng
trần minh đức-32 tuổi
10/09/2015

bệnh đau nhức toàn thân

Thưa bác sỹ. gần đây tôi thường bị đau nhức toàn thân mỗi sáng ngủ dậy và khoảng 3-4h chiều khi làm việc.Tôi làm việc văn phòng nên không vận động nhiều, lúc đầu nghĩ là do ngủ không đủ nhưng buổi tối tôi ngủ sớm mà sáng hôm sau vẫn thấy đau. Đau và mỏi 2 vai, lưng, người cảm thấy uể oải. Xin bác sỹ tư vấn giúp. Tôi đã từng bị bệnh lao phổi nhưng đã chữa dứt Tks!!
MEDLATEC trả lời : trần minh đức-32 tuổi về bệnh đau nhức toàn thân
Ngô Văn Bắc-27 tuổi
01/09/2015

nhờ bác sỹ tư vấn giúp em

dạo này khi am gối đầu để ngủ thì cảm thấy nó nhức nhức khó chịu ở vùng gáy , nó không đau nhức lắm mà cảm giác khó chịu phải lật qua trái qua phải mí ngủ được ak. nhờ các bác sỹ tư vấn giúp em bị vấn đề gì ko ak | em xin cảm ơn ak
MEDLATEC trả lời : Ngô Văn Bắc-27 tuổi về nhờ bác sỹ tư vấn giúp em
VŨ TRẦN ĐƯỜNG-42 tuổi
28/08/2015

đau ngực trái

Chào Bác Sỹ. Tôi năm nay 42 tuổi, nghề nghiệp: Ngân Hang. Thời gian khoảng một năm trước ( năm 2014) , tôi có tham gia một trận đá bóng và bị đối phương dùng khửu tay hích vào mgực trái của tôi sau một pha va chạm giữa hai bên. Lúc đó tôi thấy đau nhưng chỉ sau một tuần thì không còn cảm giác đau nữa. Khoảng 10 tháng sau khi va chạm thì tôi thấy đau và tức ngực nên đã đi khám tại bện viện và các bác sỹ đã làm các việc kiểm tra điện tim, siêu âm tim nhưng kết quả đều không có vấn đề gì. Nhưng khoảng 4 tháng trở lại đây tôi thường xuyên thấy khó chịu và đau ở ngực trái, đặc biệt là khi ấn tay vào ngực thì thấy đau hơn ở xương và cơ ngực hoặc sau mỗi lần tập luyện thể thao. Xin hỏi Bác Sỹ tư vấn triệu chứng đó có thể tôi bị mắc bệnh gì? Xin cảm ơn Bac sỹ! ( Vũ Trần Đường – 0912005360)
MEDLATEC trả lời : VŨ TRẦN ĐƯỜNG-42 tuổi về đau ngực trái
Võ An Khánh-22 tuổi
17/08/2015

Tư vấn

chào bác sĩ năm nay em 22t đang là sinh viên. tay em hay bị rung, binh thường thì ích nhưng khi khăn thắng rung rất nhiều đến nỗi không nắm được vật luôn. vậy em có bệnh gì và điều trị như thế nào ở đâu vậy bác sĩ.?
MEDLATEC trả lời : Võ An Khánh-22 tuổi về tư vấn
Nguyễn Thị Hồng Nhung-24 tuổi
16/08/2015

Tư vấn

Gần đầu gối tôi có 1 cục gì đó nổi lên nhưng ko rõ là gì nên cần bác sỹ tư vấn xem nên khám và xét nghiệm gì.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hồng Nhung-24 tuổi về tư vấn
Vinh- tuổi
14/08/2015

Thoát vị đĩa đệm

Kính gửi bác sỹ Em bị tê lưng khoảng 3 năm nay, chụp X quang và uống thuốc không đỡ. ( em 23 tuổi, giới tính: Nam) Em mới đi chụp cộng hưởng từ tại bệnh viện MEDLATEC. Kết quả như sau: 1. Các đĩa đệm L4/5, L5/S1 giảm chiều cao và giảm tín hiệu trên T2W do thoái hóa 2. Phình đĩa đệm L5/S1 gây hẹp ống sống và lỗ tiếp hợp hai bên ngang mức 3. Thoát vị đĩa đệm L4/5 thể trung tâm gây hẹp ống sống và lỗ tiếp hợp hai bên ngang mức Bác sỹ có nhận xét là: Thoát vị đĩa đệm L4 5, L5S1, khuyết eo L5, trượt L5S1, Xin bác sỹ tư vấn giúp em 1. Ý nghĩa của những nhận xét của bác sỹ ( Em chưa rõ về những thuật ngữ trên) 2. Lâu dài tình trạng của em ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? 3. Em cần làm gì để điều trị dứt điểm hiện tượng tê lưng? 4. Những lưu ý trong chế độ làm việc? sinh hoạt 5. Nếu em muốn mổ thì có được không? Chi phí như thế nào ạ? Em xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Vinh- tuổi về thoát vị đĩa đệm
hotline 1900 5656561900 565656