Trần Quang Huy
Đã hỏi: Ngày 08/02/2020
dạ dày
bác sĩ cho e hỏi với bệnh lý của e có nặng không ạ và viêm xung huyết có phải là loét không ạ. e đã uống xong thuốc bác sĩ kê trong vòng 1 tháng, e có hỏi phải uống thêm nữa không thì bs bảo thôi ạ. vậy có điều trị ngắn quá k ạ. e uống xong liệu trình thuốc r giờ e muốn bổ sung tinh bột nghệ có được không ạ. 1 ngày e uống 1 cốc tinh bột nghệ ạ. vậy có gọi là uống nhiều quá k ạ. vì e thấy bảo uống nhiều hại người
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 08/02/2020

Chào bạn Huy!
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM,

1. Viêm xung huyết và loét là hai dạng khác nhau của tổn thương dạ dày. Trong đó viêm là tổn thương ở nông, loét là tổn thương sâu, qua lớp màng đáy. Tuy vậy, viêm dạ dày để lâu không điều trị có thể tiến triển thành loét dạ dày.
2. Bệnh của bạn không nặng nhưng có khả năng tái phát nếu không thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh.
3. Bệnh này có người uống 10 ngày thuốc, có người uống vài tháng, có người uống cả năm. Liệu trình ngắn hay dài phụ thuộc vào từng người. Nếu bạn uống thuốc đã đỡ nhiều phần thì có thể dừng thuốc.
4. Sau khi dừng thuốc bạn có thể bổ sung tinh bột nghệ mật ong. Không rõ mỗi ngày bạn uống cốc có thể tích là bao nhiêu, pha đặc hay loãng. Bạn nên quy về số gram tinh bột nghệ mỗi ngày. Mỗi ngày nên dùng từ 2 đến 4 gram.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24)  của  MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.
Hệ thống y tế MEDLATEC:
- Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
- MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc bạn sức khoẻ!

Bác sĩ Đoàn Thu Hương.