Những câu hỏi về Da liễu đến bệnh viện Medlatec | Trang 29

Câu hỏi chuyên khoa : Da liễu

Trần Thị Thảo- tuổi
08/10/2018

Số lượng hồng cầu giảm

Chào bác sỹ, tôi có vấn đề muốn xin bác sỹ tư vấn giúp: Xét nghiệm máu số lượng hồng cầu giảm 3.84 là bị sao bác sĩ. Cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Thảo- tuổi về số lượng hồng cầu giảm
Bùi Thị Ngọc lan-49 tuổi
08/10/2018

Cholestesterol tăng 6.7

Chào bác sỹ, tôi có đi làm xét nghiệm, kết quả của tôi có chỉ số cholestesterol tăng 6.7 có sao không? Mong được bác sỹ tư vấn, tôi xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Ngọc lan-49 tuổi về cholestesterol tăng 6.7
Mai Công Thành-35 tuổi
08/10/2018

Tư vấn về chỉ số xét nghiệm

Thưa BS. Tôi có xét nghiệm máu định kì 1 năm/ lần. Năm nay tôi có chỉ số TC (PDW) và AFP tăng, cụ thể - Chỉ số TC năm 2016,2017,2018 là: 13,4-15,4-17,5. - Chỉ số AFP năm 2016, 2017,2018 là: 8.52-7,72-9.32. Nhờ BS tư vấn giúp tôi về 2 chỉ số này và ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào ạ.
MEDLATEC trả lời : Mai Công Thành-35 tuổi về tư vấn về chỉ số xét nghiệm
Dương văn diễn-43 tuổi
05/10/2018

Tôi đã nhận được kết quả khám sức khỏe định kỳ do trường tổ chức từ bệnh viện quý vị!

Với kết quả xét nghiệm máu tôi có 2 chỉ số hơi cao , đó là HCT 47.1% và tỉ lệ bach cầu môn 9.0%. Xin bác sỷ tư vấn cho tôi, tôi bị bệnh gì không mà tại sao 2 chỉ số ày hơi cao hoặc 2 chỉ số này hơi cao thì có nguy cơ bệnh tật gì không?
Nguyễn văn đạt -24 tuổi
01/10/2018

Thiếu máu

Cháu chào bác sỹ, Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị thiếu máu là do đâu? cháu xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn văn đạt -24 tuổi về thiếu máu
Di Truong
30/09/2018

Khô và ngứa da mặt

Chào bác sĩ! Da mặt em bị khô, rát và ngứa ở hai cánh mũi, vùng kế cánh mũi, hai bên chân mày. Những năm trước hai cánh mũi em bị nhưng gần đây tầm ba bốn tháng trước tới nay thì nó bắt đầu lan ra phía cánh mũi và chân mày. Em không trang điểm hay sử dụng bất kì loại mỹ phẩm nào, kể cả sữa rửa mặt. Cho em hỏi tình trạng này là như thế nào, nguyên nhân gây ra tình trạng da em bị như vậy ạ!
MEDLATEC trả lời : Di Truong về khô và ngứa da mặt
nguyễn thị hồng
27/09/2018

sùi mào gà có lây qua tuyến nước bọt hay k

Bs cho e hỏi bệnh sùi mào gà có lây qua tuyến nước bọt hay k. ví dụ 2 ng hôn nhau
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị hồng về sùi mào gà có lây qua tuyến nước bọt hay k
loi nguyen
26/09/2018

Nốt ngứa xung quanh bìu

em có mọc mấy nốt ngữa ở dưới dương vật và xung quanh bìu. bác sĩ cho e hỏi e bị j thế ạ
MEDLATEC trả lời : loi nguyen về nốt ngứa xung quanh bìu
Nguyễn Linh Chi- tuổi
25/09/2018

Xét nghiệm di truyền huyết học

Thưa bác sĩ. Tôi mới sinh con ngày 25/8. Vào ngày 28/8 , tôi đã cho bé làm 1 loạt xét nghiệm sàng lọc sơ sinh . 1 tháng sau , kết quả nhận được mọi chỉ số khác đều bình thường . Nhưng trong phần kết quả xét nghiệm di truyền huyết học , ở mục kết quả XN sàng lọc bệnh Hb/Thalasemia thì có 2 chỉ số không trong giới hạn cho phép được ghi như sau : HB A : 58.7 ( chỉ số bình thường : 15-40%) HB F : 41.3 ( Bình thường : 60-85%) HB E : không có HB Bart’s : không có HN khác : không có Vậy cho tôi hỏi bé nhà tôi 2 chỉ số kia thể hiện điều gì ? Và bé nhà tôi có bị mắc bệnh gì không thưa bác sĩ . Bé nhà tôi là bé trai . Xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều . Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ .
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Linh Chi- tuổi về xét nghiệm di truyền huyết học
Nguyễn Thị Minh Phượng-25 tuổi
25/09/2018

tư vấn kết quả xét nghiệm phân tích máu

Chào bác sĩ ạ, Kết quả xét nghiệm phân tích máu của cháu có một số chỉ số tăng giảm hơn so với chỉ số bình thường. Cụ thể như sau: 1. Độ phân bố tiểu cầu cao (16,8) 2. Tỷ lệ % bạch cầu trung tính giảm (42,3 %) 3. Tỷ lệ % bạch cầu lympho tăng (50,9%) 4. Tỷ lệ % bạch cầu mono giảm (3,7%) Như vậy cháu có vấn đề gì về sức khỏe cần lưu ý không ạ? và có ảnh hưởng như thế nào tới việc có thai không ạ? Mong bác sĩ tư vấn cho cháu ạ! Cháu cám ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Minh Phượng-25 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm phân tích máu
Phạm Thu Phương
22/09/2018

Cắt tóc chảy máu

Con trai cháu năm nay 4t, 2 tuần trước đi cắt tóc ngoài hàng, có cạo vạch = dao lam, về nhà c thấy gọi là sứt tí máu ạ. Cháu lo sợ nhiễm hiv quá. Sau 2w bé nhà cháu sốt. Cháu dg tìm hiểu xn máu ktra xem có bị lsao k
MEDLATEC trả lời : Phạm Thu Phương về cắt tóc chảy máu
Đặng Quang Huy-21 tuổi
22/09/2018

Xét nghiệm hiv 6 tuần, 13 tuần và 181 ngày âm tính

Thưa bác sĩ, em có nguy cơ ngày 21/3 đi massage nhân viên chỉ có dùng tay kích dục khiến cho dương vật của em bị phù nề được chuẩn đoán là nhiễm nấm candida vì em chưa cắt bao quy đầu, do lo sợ nên em đã đi xét nghiệm 3 lần vào tuần thứ 6, tuần thứ 13 và lần gần nhất là 181 ngày sau nguy cơ tại bệnh viện melatec bằng phương pháp combo ag/ab đều cho được kết quả âm tính nhưng các bác sĩ vẫn chưa tư vấn gì cho em ạ, em muốn hỏi rằng với kết quả này em đã an tâm được chưa ạ ? Em lo sợ và bị stress Mong bác sĩ giải đáp dùm em Em cám ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Đặng Quang Huy-21 tuổi về xét nghiệm hiv 6 tuần, 13 tuần và 181 ngày âm tính
Lê Hoàng Hà-42 tuổi
21/09/2018

Tư vấn sức khỏe

Tôi có các chỉ số xét nghiệm (09/2018) vượt hoặc lân cận ngưỡng thông thường như sau: Uric acid máu (Architect) 604.91µmol/L (210-420); Triglyceride (AU) 7.30mmol/L (0.46 - 2.25); Cholesterol (AU) 6.17mmol/L (2.8 - 5.2); LDL-Cholesterol (AU) 3.95mmol/L (<3.4); và T3 (Cobas) 1.46 nmol/L (1.3-3.1); FT4 (Cobas) 17.20pmol/L (12-22); TSH (Cobas) 6.670 µU/mL (0.27 - 4.2). Kính mong các bác sĩ tư vấn cách điều trị cho tôi. Xin cảm ơn !!
MEDLATEC trả lời : Lê Hoàng Hà-42 tuổi về tư vấn sức khỏe
hà thị bích thủy
20/09/2018

bé bị mụn ở đầu

cháu nhà e 3 tuổi. gần đây cháu bị mọc mụn ở đầu, lúc đầu chỉ 1 2 nốt to xong bih ní lan ra thành nhiều nốt thành chùm . đi khám bác sĩ kê Amoxicilin + acidClavulanic ( augbidil 250mg+ 31,25mg) Paracetamol ( acataminophen)( tatanol trẻ em 120 mg) thuốc bôi ban ngày milian và thuốc mỡ màu trắng medskin Fusi bôi buổi tối. bs cho e hỏi con e dùng mấy loại thuốc này có đc ko. hiện tai cháu bị mụn trên đầu rất nhiều
MEDLATEC trả lời : hà thị bích thủy về bé bị mụn ở đầu
Lê Minh Đước-49 tuổi
19/09/2018

Kết quả xét nghiệm máu thấy chỉ số cao

Xin chào Bác sĩ Xin BS cho tôi hỏi những mục dưới là gì ?, các chỉ số những mục dưới của tôi đều vượt xin hỏi làm thế nào để trở về chỉ số an toàn ? Thể tích khối hồng cầu (HCT)* là gì? Lượng Hb trung bình HC( MCH)* là gì ? Độ phân bố TC (PDW) là gì ? - Chỉ số Uric acid máu (Architect)* của tôi là 546.81 tức là tôi đang bị bệnh Gut, với chỉ số này có phải dùng thuốc không?. Tôi chưa thấy có hiện tượng sưng hay đay nhức chân tay. Xin cảm ơn BS !
MEDLATEC trả lời : Lê Minh Đước-49 tuổi về kết quả xét nghiệm máu thấy chỉ số cao
hotline 1900 5656561900 565656