Những câu hỏi về Da liễu đến bệnh viện Medlatec | Trang 31

Câu hỏi chuyên khoa : Da liễu

TRAN THI NGA-33 tuổi
20/11/2018

TƯ VẤN VỀ KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM

Thưa bác sỹ, theo kết quả xét nghiệm Lượng Hb trung bình HC( MCH) là 33.5; Bạch cầu 125Leu/uL 2+ Các kế quả trên được kết luận là cao, xin bác sỹ cho biết ý nghĩa và Như vậy có cần đi khám thêm gì không ạ?
MEDLATEC trả lời : TRAN THI NGA-33 tuổi về tư vấn về kết quả xét nghiệm
Trần Mạnh Hà-38 tuổi
19/11/2018

Kính gửi bs chuyên khoa bệnh viện Melatech

Thưa bác sĩ . đợt vừa rồi bên cty tôi có tổ chức cho cbcvn đi khám sức khỏe định kỳ tại Melatec . kết luận sức khỏe của tôi có 1 số chỉ số tăng cụ thể như sau : cholesterol : 5,73 ; LDL- Cholesterol 3,62 ; CA 72-4 : 14,61 . Vậy kính mong bác sĩ giải thích kỹ hơn cho tôi biết và cho tôi những lời khuyên về sức khỏe của tôi để tôi có hướng điều trị sớm nhất ạ . Cảm ơn bác sĩ nhiều
MEDLATEC trả lời : Trần Mạnh Hà-38 tuổi về kính gửi bs chuyên khoa bệnh viện melatech
Dang Van Chung-57 tuổi
19/11/2018

Chỉ số xét nghiệm máu tăng

Ngày 16/11/2018, BV Medlatec có khám sức khỏe cho Cán bộ, công chức của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Tôi có đề nghị xét nghiệm thêm một số chỉ số. Hôm nay 19/11/2018 BV Medlatec đã gửi kết quả khám, xét nghiệm máu, nước tiểu của tôi, trong đó có một số chỉ số xét nghiệm cao, tôi nhờ Bác sỹ giải thích, kết luận sức khỏe và tư vấn giúp biện pháp điều tr PHIẾU KẾT QUẢ Họ và tên : ĐẶNG VĂN CHUNG Đơn vị : KT sức khoẻ Năm sinh : 1961 Giới tính : Nam Địa chỉ : Thẻ khách hàng : Mã xét nghiệm : 161118-1204342922 Ngày xét nghiệm : 16/11/2018 Bác sĩ chỉ định : Điện thoại : Trạng thái : Đủ kết quả Chẩn đoán : Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Tổng phân tích máu 18 chỉ số: Số lượng bạch cầu (WBC) 7.1 G/L 3.5-10.5 Số lượng hồng cầu (RBC) 4.66 T/L 4.32-5.72 Lượng huyết sắc tố (Hb) 13.7 g/dL 13.5-17.5 Thể tích khối hồng cầu (HCT) 42.1 % 42.0-47.0 Thể tích trung bình HC (MCV) 90 fL 85-95 Lượng Hb trung bình HC( MCH) 29.3 pg 28.0-32.0 Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 32.5 g/dL 32.0-36.0 Độ phân bố HC (RDW- CV) 12.9 % 10.0-16.5 Số lượng tiểu cầu (PLT) 177 G/L 150-450 Thể tích trung bình TC ( MPV) 7.2 fL 4.0-11.0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.126 % 0.100-1.000 Độ phân bố TC (PDW) 13.6 % 10.0-16.5 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 58.6 % 43.0-76.0 Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 35.0 % 17.0-48.0 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 6.4 % 4.0-8.0 Số lượng bạch cầu trung tính 4.3 G/L 2.0-6.9 Số lượng bạch cầu Lympho 2.4 G/L 0.6-3.4 Số lượng bạch cầu Mono 0.4 G/L 0-0.9 AST (AU) 24.70 U/L (< 50.00) ALT (AU) 20.10 U/L (< 50.00) Gamma GT (AU) 30.90 U/L (<55.00) Glucose máu (Architect)* 5.10 mmol/L (4.20 - 6.40) Ure máu (AU) 7.80 mmol/L (2.50 - 8.07) Creatinin máu (AU) 90.00 µmol/L (44.00-106.00) Uric acid máu (Architect)* 419.7 µmol/L (210.0-420.0) Triglyceride (AU) 3.49 mmol/L (0.46 - 2.25) Tăng (Xem chi tiết) Cholesterol (AU) 5.35 mmol/L (2.80 - 5.20) Tăng (Xem chi tiết) HDL-Cholesterol (AU) 0.98 mmol/L (0.90 - 2.00) LDL-Cholesterol (AU) 2.78 mmol/L (<3.40) Ferritin (Cobas)* 1358.0 ng/mL (30.0-400.0) Tăng (Xem chi tiết) HBsAg (Architect)* 0.20 S/CO (<1.00) Âm tính (Xem chi tiết) AFP (Architect)* 2.01 ng/mL (0-8.78) PSA, total (Cobas) 0.72 ng/mL (0-4.00) CA 72-4(Cobas) 2.35 U/mL (0-6.90) CEA (Cobas)* 1.52 ng/mL (0-3.40) CYFRA 21-1 (Cobas) 3.04 ng/mL (0-3.30) SCC (Architect) 3.50 ng/mL (0-2.00) Cao (Xem chi tiết) HBsAb định lượng 296.00 U/L (0-10.00) Cao (Xem chi tiết) Tổng phân tích nước tiểu Tỉ trọng* 1.015 (1.005 - 1.025) pH* 7.5 (5.5 - 7.5) Bạch cầu* Âm tính BC/µL (Âm tính) Nitrite* Âm tính (Âm tính) Protein nước tiểu* Âm tính mg/dL (Âm tính) Glucose nước tiểu* Âm tính mg/dL (Âm tính) Ketone* Âm tính mg/dL (Âm tính) Urobilinogen* Âm tính mg/dL (Âm tính) Bilirubin nước tiểu* Âm tính mg/dL (Âm tính) Hồng cầu* Âm tính HC/µL (Âm tính) Axit Ascorbic Âm tính mg/dL (Âm tính) Siêu âm tuyến giáp Siêu âm tổng quát Tim phổi thẳng KTS Kết luận Khám Ngoại Phân loại Hướng dẫn Chiều cao cm Cân nặng Kg Đo huyết áp mmHg Khám da liễu Bình thường Khám mắt Bình thường Khám nội Bình thường Khám răng hàm mặt Bình thường Khám tổng quát KSK Ghi chú Khám tai mũi họng Bình thường Cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Dang Van Chung-57 tuổi về chỉ số xét nghiệm máu tăng
Đỗ Sơn
19/11/2018

Bệnh viện có làm xét nghiệm giang mai ko

như câu hỏi và giá thành thế nào ạ. e muốn xét nghiệm hiv, giang mai, lậu, Chlamydia thì cần đem bao nhiêu là đủ
MEDLATEC trả lời : Đỗ Sơn về bệnh viện có làm xét nghiệm giang mai ko
Bùi Thị Đoan Chinh-45 tuổi
16/11/2018

Tăng Ferritin trong máu

Chào Bác sỹ, hôm nay tôi làm xét nghiệm cho 2 vợ chồng nhưng lại lấy địa chỉ email của tôi nên Medlatec gửi kết quả xét nghiệm của chồng tôi theo tên tôi và chỉ số Ferritin của anh ấy là 387, tăng so với chỉ số bình thường. Tôi muốn xác định lại xem chỉ số Ferritin của nam như thế có vượt quá giới hạn và phải điều trị không ạ? Cám ơn bác sĩ nhiều!
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Đoan Chinh-45 tuổi về tăng ferritin trong máu
nguyen hong ha-Nữ giới tuổi
15/11/2018

Giải thích chỉ số mỡ máu

Tôi có KQ xét nghiệm máu tại bệnh viện Triglyceride (AU) 1.00 mmol/L (0.46 - 2.25) Cholesterol (AU) 6.10 mmol/L (2.8 - 5.2) Tăng (Xem chi tiết) HDL-Cholesterol (AU) 1.54 mmol/L (0.9 - 2.0) LDL-Cholesterol (AU) 4.11 mmol/L (1.8 - 3.9) Tôi thấy chỉ số cholesterol (au) và LDL-Cholesterol (AU) cao hơn bình thường, liệu có vấn đề gì ko? và phương án chữa bệnh nếu có vấn đề. * Ngày thử máu sáng sớm 07.00h tôi uống nước chanh pha ít mật ong và 8h15 tôi lấy máu thử.
MEDLATEC trả lời : nguyen hong ha-Nữ giới tuổi về giải thích chỉ số mỡ máu
Trần Văn Nam-59 tuổi
14/11/2018

Chỉ số PDW cao

Chào bác sy . Độ phân bố TC (PDW) là 19. Xin hỏi Bác sĩ như vậy là bệnh gì, cần lưu ý gì? Trân trọng cám ơn. Chúc các bác sỹ và bệnh viện Đa khoa MEDLATEC luôn phát triển, trở thành một địa chỉ uy tín để người dân an tâm khám chữa bệnh.
MEDLATEC trả lời : Trần Văn Nam-59 tuổi về chỉ số pdw cao
Đỗ thành nam-28 tuổi
13/11/2018

Các chỉ số mỡ máu cao, men gan tăng, độc tố gan cao, axit uric tăng nhưng chưa có cách điều trị hiệu

Medlatec có xét nghiệm máu cho tôi 2 lần các nhau 1 năm. - Lần đầu năm 2017 : BV MEDLATEC xin TB: KH DO THANH NAM (Ma tra cuu:1207313574, mat khau:1532) da co KQ. Xem tai: http://medlatec.vn/1/1.aspx?1=8047901833F - Lần 2 mới đây năm 2018 BV MEDLATEC xin TB: KH DO THANH NAM (Ma tra cuu:1207341367, mat khau:4661, ngay:3-10-2018) da co KQ KSK. Xem tai: https://goo.gl/rWBMS2 . Xin cam on! Tôi đã uống thuốc từ 2017 và điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt và ăn uống nhưng các chỉ số vẫn xấu đi, mong bác sĩ tư vấn cho tôi kĩ hơn về tình trạng bệnh của tôi. Tôi xin cảm ơn.
Phạm Quý Anh
13/11/2018

Hậu môn ngứa

E thường ngứa vào đêm rất nhiều và ngày thì ngứa theo đoạn e lo lắng , xin BS tư vấn để e điều trị kịp thời
MEDLATEC trả lời : Phạm Quý Anh về hậu môn ngứa
trần thùy dương-14 tuổi
12/11/2018

HC(MCV)

Chào bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn cho tôi. Ngày mùng 8/11/2018 tôi có làm xét nghiệm cho cháu nhà tôi mã: 2810406315 Xin hỏi kết quả như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ạ. Xin chân thành cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : trần thùy dương-14 tuổi về hc(mcv)
Phạm Văn Đồng-18 tuổi
12/11/2018

Tư vấn sức khoẻ

Chào bác sỹ. Dạ thưa bác sĩ,tỉ lệ % bạch cầu mono của e bây giờ là 12,97 có bị bệnh gì k ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Xin chân thành cảm ơn bác sỹ và bệnh viện. Chúc các bác sỹ và bệnh viện Đa khoa MEDLATEC luôn phát triển, trở thành một địa chỉ uy tín để người dân an tâm khám chữa bệnh.
MEDLATEC trả lời : Phạm Văn Đồng-18 tuổi về tư vấn sức khoẻ
Nguyễn Tất Hiếu-46 tuổi
12/11/2018

V/v chỉ số xét nghiệm

Thưa bác sĩ, Bố tôi năm nay 75 tuổi, bị bênh tiểu đường khoảng hơn 10 năm nay. Vừa rồi có đi xét nghiệm và có các chỉ số sau, mong bác sĩ cho biết các chỉ số này có ảnh hưởng gì không? Số lượng bạch cầu (WBC)* 10.9 G/L 3.5-10.5 Tăng (Xem chi tiết) Số lượng hồng cầu (RBC) * 4.17 T/L 4.32-5.72 Giảm (Xem chi tiết) Lượng huyết sắc tố (Hb) * 12.0 g/dL 13.5-17.5 Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT)* 36.8 % 42.0-47.0 Giảm Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tất Hiếu-46 tuổi về v/v chỉ số xét nghiệm
Bui minh son-2002 tuổi
11/11/2018

Xet nghiem sot xuat huyet

Xet nghiem tai nha ket qua co chinh xac khong neu bi sot thi su tri tiep theo la gi vay
MEDLATEC trả lời : Bui minh son-2002 tuổi về xet nghiem sot xuat huyet
Nguyễn Phương Hoa-37 tuổi
09/11/2018

tư vấn về kết quả xét nghiệm máu

Ngày 09/11/2018, tôi có xét nghiệm máu (Mã xét nghiệm: 091118-1103812339), kết quả các chỉ số không tốt như sau: - Số lượng huyết sắc tố (Hb) 10.2 g/dL (12-15.5) Giảm - Thể tích khối hồng cầu (HCT) 30.2 % (37 -42) Giảm - Thể tích trung bình HC (MCV) 77 fL (85-95) Nhỏ - Lượng Hb trung bình HC (MCH) 26 pg (28-32) Thấp - Nồng độ Hb trung bình HC 33.8 g/dL (32-36) - Độ phân bố HC (RDW) 17.5 % (10-16.5) Cao - Độ phân bố TC (PDW) 17.5% (10-16.5) - Cao - Tỷ lệ % bạch cầu Mono 8.3 % (4-8) Tăng - Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 8.8% (0-7) Tăng. Các chỉ số khác ở mức bình thường. Nhận xét: MCV nhỏ, MCH thấp, chưa loại trừ Thalassemia. Gần đây tôi hay có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, đầy bụng, chán ăn, khó ngủ, tay chân và người luôn có cảm giác lạnh, không sốt, không chảy máu cam hoặc chảy máu chân răng. Mẹ tôi đã mất vì bệnh máu trắng. Nhờ bác sỹ tư vấn tôi có khả năng bị bệnh đó không, nên đi khám tại đâu và làm các xét nghiệm gì tiếp theo? Xin cám ơn bác sĩ rất nhiều
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Phương Hoa-37 tuổi về tư vấn về kết quả xét nghiệm máu
HOÀNG THỊ PHƯƠNG LAN-25 tuổi
09/11/2018

Xét nghiệm NST

cho em hỏi em làm xét nghiệm NST của cả hai vợ chồng hôm mùng 4/11/2018 thì khoảng bao lâu em có thể xem được lết quả trên trang wep của MEDLATEC ạ?
MEDLATEC trả lời : HOÀNG THỊ PHƯƠNG LAN-25 tuổi về xét nghiệm nst
hotline 1900 5656561900 565656