Ngô thi hà
Đã hỏi: Ngày 10/06/2020
đa nang
cho e hỏi kết quả này bị đa nang không ạ kết quả hình ảnh 2 là của tháng t2 ạ
5 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 10/06/2020

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM.

Chẩn đoán HC buồng trứng đa nang dựa theo ESHRE ASRM Rotterdam Consensus 2003, thì các tiêu chuẩn được thống nhất đó là:

• Chu kỳ kinh nguyệt thưa hoặc vô kinh, có chu kỳ kinh > 35 ngày hoặc vô kinh > 6 tháng.

• Cường androgen gây rậm lông và mọc mụn trứng cá.

• Hình ảnh buồng trứng đa nang trên siêu âm: Khi siêu âm ngày thứ 2 – 5 của chu kỳ kinh nguyệt hoặc ngày thứ 3 của chu kỳ nhân tạo thì có 12 nang kích thước từ 2 - 9mm, thể tích buồng trứng tăng >10cm3 và thể hiện ít nhất ở một buồng trứng.

Chẩn đoán khi có 2/3 tiêu chuẩn.

Do vậy bạn cần khám trực tiếp khai thác thêm thông tin và siêu âm để chẩn đoán.

Chúc bạn sức khỏe!

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24)  của  MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Hệ thống y tế MEDLATEC:

- Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội

- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 3, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

- MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

- Và các chi nhánh tại 15 tỉnh thành, thực hiện dịch vụ xét nghiệm tại nhà ở 43 tỉnh thành khác trên toàn quốc.