Dịch nâu sau chuyển phôi 14 ngày thành công | Medlatec Hỏi Đáp số 36983

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Dịch nâu sau chuyển phôi 14 ngày thành công

Hà Lệ Giang
11/08/2019
Em chào bác sỹ ạ. Em mới chuyển phôi ngày 29/7 vừa rồi. Ngày 9scp, em bị ra máu, lúc đầu màu đỏ rồi chuyển đỏ đậm dần, mỗi lúc đi vệ sinh là em lại thấy ra. Sau 1 ngày thì hết và e vẫn bị ra dịch màu nâu. Ngày hôm đó e có xét nghiệm beta bên Bv mình và kết quả là 111.47 U/L. Ngày 11 scp em có xét nghiệm và beta lên 176.13 U/L. Đến sáng ngày 13 scp, beta là 278.89 U/L. Nhưng em vẫn bị ra 1 ít máu và dịch nâu. Em muốn đi khám nhưng ko biết liệu 14 ngày scp có nên đi siêu âm không ạ? Và siêu âm như vậy có ảnh hưởng đến thai không ạ, thưa bác sỹ? Em cảm ơn các bác sỹ rất nhiều ạ.
Đã trả lời
12/08/2019

Bạn Giang thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM.

1. Dấu hiệu ra máu sau chuyển phôi Thường sau chuyển phôi từ 2 - 3 ngày, túi phôi (túi đựng các tế bào sẽ phát triển thành bào thai rồi tiến triển thành thai nhi) được đặt vào tử cung người mẹ sẽ di chuyển xung quanh để tìm vị trí thuận lợi và bám chặt và lớn lên. Sự di chuyển này khiến lớp niêm mạc tử cung bị tổn thương, một vài giọt máu màu hồng nhạt sẽ chảy ra. Lượng máu này sẽ vô cùng ít. Tình trạng này thường kéo dài đến ngày thứ 7 hoặc thứ 8 thì kết thúc. Cho nên khi có dấu hiệu này, các chị em nên cảm thấy mừng vì xác suất thành công ở lần chuyển phôi này có thể đạt khoảng 80% hoặc cao hơn nữa.

2. Về chỉ số betaHCG Sau hai ngày tăng tối thiểu 53% đến gấp đôi với 01 phôi thai phát triển bình thường. Như vậy với tốc độ tăng betaHCG của bạn như vậy cũng vẫn trong giới hạn chấp nhận được. Tuy nhiên chuyển phôi hay thai IVF là những trường hợp thai nghén cần theo dõi sát bạn cần phải báo cho bác sỹ riêng của bạn để bác sỹ hướng dẫn theo dõi thai nếu cần thiết bác sỹ sẽ kê thêm thuốc hỗ trợ và chỉ định siêu âm thai nếu cần thiết.

3. Đa số trong các trường hợp sau chuyển phôi ngày thứ 14 chưa cần siêu âm. Tuỳ trường hợp đặc biệt nếu bác sỹ muốn siêu âm khảo sát thì hoàn toàn không ảnh hưởng đến thai bạn nhé.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà Anh/Chị/ Bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn thai kỳ khoẻ mạnh!

Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt câu hỏi

hotline 1900 5656561900 565656