trần thị phượng
Truyền nhiễm
Đã hỏi: Ngày 07/07/2018
Double test
chào bác sĩ ngày 11/3/2018 cháu có làm xét nghiệm máu kết quả papp-a 4.81 iu/l, free beta Hcg 36.80 iu/l, hội chứng Down(trisomy 21) 1:11428 , hội chứng Edward(trisomy 18) 1:25412, hội chứng Patau(trisomy 13) 1:80349. kết quả như thế có bình thường không ạ. cháu cảm ơn
6 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Truyền nhiễm
Đã trả lời: Ngày 17/09/2018
Bạn Phượng thân mến,

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng sử dụng dịch vụ của bệnh viện.

Xét nghiệm Double test: Là xét nghiệm 2 chất sinh hóa trong huyết thanh của thai phụ gồm PAPP-A và Free Beta HCG. Sau khi có kết quả xét nghiệm được khai báo vào phần mềm, kết hợp với các chỉ số khác liên quan đến thai phụ như ngày tháng năm sinh, tuổi thai, chiều cao, cân nặng mẹ, đo chiều dài đầu mông, đo độ mờ da gáy... phần mềm đưa ra kết quả các nguy cơ. Cụ thể kết quả của bạn khi đã được hiệu chỉnh như sau:

- Hội chứng Down (Tr.21) 1:11428: Có nghĩa là với 11428 thai phụ, có 1 thai phụ sinh con bị hội chứng Down (Tr.21) còn 11427 thai phụ sinh con không bị hội chứng Down (Tr.21). Vậy với kết quả của bạn có nguy cơ rất thấp (bình thường <1:250).

- Hội chứng Edward (Tr.18) 1:25412: Có nghĩa là với 25412 thai phụ, có 1 thai phụ sinh con bị hội chứng Edward (Tr.18) còn  25411 thai phụ sinh con không bị hội chứng Edward (Tr.18). Vậy với kết quả của bạn có nguy cơ rất thấp (bình thường <1:250)

- Hội chứng Patau (Tr.13) 1:80349: Có nghĩa là với 80349 thai phụ, có 1 thai phụ sinh con bị hội chứng Patau (Tr.13) còn 80348 thai phụ sinh con không bị hội chứng Patau (Tr.13). Vậy với kết quả của bạn có nguy cơ rất thấp (bình thường <1:250).

Hiện tại, kết quả sàng lọc trước sinh Double test của bạn có nguy cơ rất thấp với các hội chứng Down, Edward, Patau, do vậy bạn không cần quá lo lắng. Bạn nên đi khám thai định kỳ theo lời khuyên của bác sỹ để theo dõi sự phát triển của thai.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

iCNM chân thành cảm ơn!