nguyễn ngọc thái
Truyền nhiễm
Đã hỏi: Ngày 07/07/2018
Gan
Chỉ số AST của tôi bị tăng (34,40) thì tôi nên ăn uống như thế nào để điều chỉnh cho số về bình thường ạ? Có cần uống thêm thuốc hay thực phẩm hỗ trợ nào nữa không ạ ? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi ạ
7 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Truyền nhiễm
Đã trả lời: Ngày 22/10/2018
Kính gửi anh Nguyễn Ngọc Thái,

Kết quả xét nghiệm của anh, bác sỹ tư vấn như sau:

- Men gan AST 34,4 tăng nhẹ. Anh cần xác định tìm nguyên nhân men gan tăng. Vì mỗi một nguyên nhân gây men gan tăng có phác đồ điều trị khác nhau.

- Những xét nghiệm anh cần làm: HBsAg, HCVAb, siêu âm tổng quát ổ bụng.

+) Nếu kết quả: HBsAg âm tính; HCVAb âm tính; siêu âm tổng quát của bộ cấu trúc gan bình thường thì với kết quả men gan tăng nhẹ trên anh cần lưu ý chế độ ăn: Không sử dụng bia rượu chất kích thích; một số sản phẩm hỗ trợ chức năng gan cũng có thể được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Sau khi điều chỉnh chế độ sinh hoạt, anh cần xét nghiệm lại men gan sau 3 tháng.

+) Nếu xét nghiệm HBsAg dương tính hoặc HCV Ab dương tính hoặc kết quả siêu âm có cấu trúc gan bất thường, anh cần đến bệnh viện để bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp.

Kính chúc anh và gia đình sức khỏe, hạnh phúc.

Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hương