Nguyen Phuong Thao
Huyết học
Đã hỏi: Ngày 29/04/2019
giải thích kết quả mã 1113513340
Bsi vui lòng giải thích giúp em kết quả phân tích máu và liệu em có bị tan máu bẩm sinh không ạ? Em xin cảm ơn
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Huyết học
Đã trả lời: Ngày 29/04/2019

Bạn Thảo thân mến!

 Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Với xét nghiệm của bạn, có thiếu máu mức độ nhẹ, kích thước hồng cầu bình thường, điện di huyết sắt tố bình thường thì chưa nghĩ đến Thalassemia. Tuy nhiên vẫn có một tỷ lệ nhỏ người mang gen Thalassemia không có biểu hiện biến đổi ở xét nghiệm tổng phân tích máu và điện di. Chính vì vậy nếu gia đình có nguồn gen Thalassemia hoặc chồng bạn có nguồn hen Thalassemia thì bạn nên qua MEDLATEC để được làm xét nghiệm đột biến gen để chẩn đoán chính xác. Để được tư vấn cụ thể, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 để gặp trực tiếp bác sỹ.

Chúc bạn sức khoẻ.

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.