tdb
Đã hỏi: Ngày 10/11/2019
hiv
chào bác sĩ, hôm nay em có bị 1 cái kim( không chắc là có dính máu của người bị H không) nhưng em bị đâm, vết thương ko sâu, chỉ bề mặt ngoài da, chỉ bị rỉ 1 lượng máu rất nhỏ rồi lại hết, vết thương ko còn đỏ nữa, nếu giả sử cái kim ấy có máu của người bị H thì tình huống này có được coi là có nguy cơ không ạ
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 11/11/2019

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM,

Câu hỏi của bạn bác sĩ xin được trả lời như sau: Nếu bạn bị kim đâm vào cơ thể có chảy máu, thì đó là nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường máu trong đó có HIV Giả sử kim đó mang virus HIV thì cần xem xét là kim để ngoài môi trường đã lâu chưa, vì virus HIV có sức đề kháng ngoài môi trường yếu, nên không tồn tại được lâu Trong trường hợp bạn không biết về nguy cơ kim tiêm có mang HIV hay không hoặc thời điểm kim ra khỏi cơ thể bệnh nhân HIV là bao lâu thì bạn nên đi xét nghiệm sàng lọc HIV sau 1-3 tháng tiếp xúc với yếu tố nguy cơ để làm rõ.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM. Tải app tại icnm.vn/app
Địa chỉ:
MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc bạn sức khỏe!

Bác sĩ Nguyễn Thị Thùy.