Trần Anh Tuấn
Đã hỏi: Ngày 16/05/2020
hiv
Chào Bs. Cho e tư vấn về hiv. E có quan hệ với gmd có mang bcs. Nhưng lúc quan hệ e lấy ngón tay sờ vào âm đạo. Sau thì quan hệ e lấy tay e rủa qua nước lạnh không có xà bông rồi e vệ sinh dương vật của e. Vậy có nguy cơ nhiễm hiv không Bs.
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 19/05/2020

Bạn Anh Tuấn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM,

HIV là virus gây suy giảm miễn dịch ở người.

Cho đến nay, người ta đã thấy HIV có trong tinh dịch, dịch âm đạo, máu và các sản phẩm của máu, nước bọt, nước mắt, dịch não tuỷ, sữa mẹ. Tuy nhiên chỉ 3 đường lây của HIV được xác định:

1- Lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn:

Nguy cơ lây truyền cao ở các nhóm tình dục đồng giới nam, người có bệnh truyền qua đường sinh dục khác. Khả năng truyền từ nam sang nữ cao hơn từ nữ sang nam. Tính chung trên Thế giới thì lây truyền do quan hệ tình dục khác giới chiếm 71%, do quan hệ tình dục đồng giới chiếm 15%.

2- Lây truyền qua máu và các chế phẩm của máu:

- Truyền máu và các chế phẩm của máu mà không kiểm soát  sạchHIV.

- Lây qua tiêm chích ma tuý: khả năng lây nhiễm liên quan với số lần tiêm chích, sử dụng dụng cụ tiêm chích cho nhiều người.

- Lây truyền do tai nạn nghề nghiệp.

3- Lây truyền từ mẹ sang con:

HIV có thể lây truyền qua nhau thai trong thời kỳ bào thai, chuyển dạ đẻ và qua sữa mẹ sau khi sinh có cho con bú.

Do đó về nguy cơ của bạn, khi tay bạn tiếp xúc với dịch âm đạo của gái mại dâm thì nguy cơ lây nhiễm không cao. Bạn nên theo dõi và khám định kỳ về sức khỏe tổng quát/

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24)  của  MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.
Hệ thống y tế MEDLATEC:
- Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 3, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
- MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

- Và các chi nhánh tại 15 tỉnh thành, thực hiện dịch vụ xét nghiệm tại nhà ở 43 tỉnh thành khác trên toàn quốc.