Những câu hỏi về Hô hấp đến bệnh viện Medlatec | Trang 3

Câu hỏi chuyên khoa : Hô hấp

Ninh Thị Ngọc
08/05/2020

Xét nghiệm Covid

Bác sỹ cho mình hỏi, mình bị đau họng, sưng tấy họng, ho và sốt 38 độ. Thì có cần thiết phải làm xét nghiệm Covid ko ak? Và có xét nghiệm tại nhà ko?
MEDLATEC trả lời : Ninh Thị Ngọc về xét nghiệm covid
Nguyễn văn Tuấn
07/05/2020

Khô cổ họng và tức ngực

Thưa bác sĩ mấy tuần nay em luôn cảm thấy cổ họng bị khô, nuốt nước miếng thì cảm giác rất vướng họng , ngực em cũng tức theo, vùng ngực rất khó chịu ( e cũng bị viêm xoang 2 năm trước) Em có đi khám thử máu, chụp x quang đã kê đơn và uống thuốc kháng sinh Nhưng em thấy vẫn không đỡ được Bác sĩ cho e lời khuyên và giải pháp để có thể khỏi bệnh
MEDLATEC trả lời : Nguyễn văn Tuấn về khô cổ họng và tức ngực
Nguyễn Thị Thanh Hiếu
07/05/2020

hỏi khám sức khỏe

em bị đau ở dưới quai hàm ở bên phải, nhấn vô là đau là thấy sưng lên ở bên trong. lâu lâu em nuốt nước miếng cũng khá đau. em xin hỏi là em bị gì vậy ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thanh Hiếu về hỏi khám sức khỏe
Nguyễn Quốc Khánh
06/05/2020

Khó thở

Bác sĩ ơi cho e hỏi hôm nay đoạn giữa ngực và cổ có cảm giác đau như có cái gì mắc phải . Nằm thì khó thở trằn trọc , nhưng đứng dậy lại thấy bt . Em đã đùng biện pháp nôn và móc họng nhưng cững không hết Bs ạ . Bác sĩ chuẩn đoán cho em với ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Quốc Khánh về khó thở
Lê Thị Mỹ Hoa
28/04/2020

Thở không bình thường

Gần đây em hay cảm thấy khó thở nhất là vào buổi chiều. Cảm giác như mặc áo ngực quá chật (thật ra lâu nay em vẫn mặc vậy, và cơ thể cũng không có tăng cân). Để ý thì thấy hình như thỉnh thoảng em quên thở 😊. Để ý kỹ hơn, thì thấy hình như hít vào bằng mũi hơi khó (giống như bị nghẹt mũi). Từ nhỏ hơi của em cũng đã ngắn. Thời học sinh, mỗi khi đọc bài trước lớp đọc xong 1 câu hơi dài là thở dốc. Hát thì không hát được vì không có hơi. Hình như em hãy thở bằng miệng thì phải, nên giờ thở bằng mũi ngày càng khó khăn. Xin hỏi các Bác có phải do hơi thở của em ngắn và vì trước giờ em thở không đúng nên bây giờ mới như vậy hay không, hay khả năng em bị một bệnh gì đó ạ? Xin các Bác cho em lời khuyên! Chân thành cảm ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Mỹ Hoa về thở không bình thường
Lê đạt
28/04/2020

Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi

Mình hàng ngày có chạy bộ khoảng 3~4km vào buổi chiều.chạy đều đặn nhưng sau khi hiến máu thì ngày hôm sau mình quay trở lại chạy bộ thì chạy dc khoảng 1km là bắt đầu tức ngực không thể chạy dc nữa. Vậy cho hỏi nguyên nhân là gì ạ mong bác sĩ giải đáp giúp mình
MEDLATEC trả lời : Lê đạt về mong bác sĩ giải đáp giúp tôi
Nguyễn Duy
23/04/2020

Hỏi về xét nghiệm dấu ấn ung thư phổi

Tôi xét nghiệm tìm dấu ấn ung thư , kết quả Cỷa 21-1 2.95 , Pro GRP 40.72 , NSE 22.08 hệ tiết niệu Micro Albumine 17.05 ,Micro Albumine /cre 46.05 creantinin/utine 0.38 - xét nghiệm máu creatinine 93 . Xin tư vấn các bác sỹ cám ơn nhiều
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Duy về hỏi về xét nghiệm dấu ấn ung thư phổi
Nguyễn Văn Dũng
22/04/2020

Khó thở khi hít sâu

Cháu có cảm giác thở nông luôn muốn hít thật sâu vào nhưng cảm giác thì lúc được lúc không. Cháu đã khám và nhập viện ở bệnh viện phổi tỉnh theo hướng viêm phổi khi ra viện chụp CT phổi và khí máu bình thường. Khám tổng quát tim gan thận bình thường. Nhưng triệu chứng chỉ giảm đi chút vẫn chưa hết. Cháu hay lo lắng về bệnh tật, cuộc sống, tương lai, gia đình. Liệu có phải cháu bị rối loạn lo âu không.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Dũng về khó thở khi hít sâu
Nguyễn Huỳnh Đức
20/04/2020

Hít sâu cảm thấy k có được đầy khí trong phổi khoang bụng

Chào bác sĩ. Dạo gần đây e có biểu hiện là khi hít sâu cảm thấy nó k có đc đủ khí. Hít cả chục lần có lẽ đc 1 2 lần là cảm thấy đủ khí hay khi ngáp là đủ khí nhất. E đã đi khám là đủ tất cả cá xét nghiệm hay điện tim.. noia chung những gì liên quan đến tim mạch, nhưng kết quả là bình thường. Nên bảo là theo dõi thêm. E thật sự lo lắng khi k biết rõ thực sự mình bị làm sao. Cứ bị mãi ntn e cảm thấy rất mệt mỏi. E cảm ơn bác sĩ. Mong bác sĩ sớm hồi đáp ạ. Chào bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Huỳnh Đức về hít sâu cảm thấy k có được đầy khí trong phổi khoang bụng
Mai Thị Lê Hải
20/04/2020

nghẹn cổ họng

Thưa bác sĩ!Ngực và cổ họng em có cảm giác như bị nghẹn, như bị ai bóp chặt ngực của mình dù em nuốt và thở bình thường. Nhiều lúc bị tê buốt đến đau cuống họng khoảng 15p nhiều khi phải nín thở để không cảm giác đau và nhờ người vỗ vào lưng và hít thở sâu một lúc mới hết đau. Gần đây cảm giác nghẹn và co thắt lồng ngực liên tục trong ngày. Em đã từng điều trị lao màng phổi, không biết có để lại di chứng gì không? em có bị ung thư vòm họng không bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!
MEDLATEC trả lời : Mai Thị Lê Hải về nghẹn cổ họng
Nguyễn Thành Nam
16/04/2020

Hỏi bệnh khó thở

Cuối năm 2019, tôi có một số triệu chứng như sau: bị đau ngực trái khó thở, bị xót ruột ăn không tiêu, bị mất ngủ. Tôi đã đến bệnh viện để khám và được cho làm xét nghiệm máu, đo huyết áp 24h, gắng sức, đo điện tim, diêu âm tim, chụp X quang phổi, thử hơi thở C16, đo chức năng hô hấp (khám 4 chuyên khoa). Kết quả: tim mạch bình thường; tiêu hoá bệnh viêm dạ dày không HP; thần kinh bệnh rối loạn lo âu; hô hấp bệnh hội chứng hạn chếnhẹ (x quang phổi bình thường) có hút thuốc lá khoảng 20 năm, mỗi ngày khoảng 10 điếu. Sau khi uống thuốc khoảng 30 ngày thì bệnh đã bớt nhiều. Nhưng khi bỏ thuốc lá đến nay được 13 ngày thì bị các triệu chứng như: cảm giác khó thở, ngứa họng, xót ruột khó tiêu. Xin hỏi: bệnh hội chứng hạ chế nhẹ là bệnh gì? Các bệnh nêu trêu có liên quan đến nhau không? Việc bỏ thuốc lá có gây khó thở không? Xin Bác sĩ cho lời khuyên? Xin cám ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thành Nam về hỏi bệnh khó thở
Quang phúc
15/04/2020

Đặt câu hỏi

em bị viêm xoang dị ứng lâu năm và nghiện thuốc lá nặng, nhưng dạo này đã cai thuốc lá đc 8 ngày, lúc hút thuốc e cũng có bị nghẹ mũi nhưng không đến nỗi tắt mũi và vẫn ngủ ngon bình thường, nhưng sau khi cai thuốc lá thì mũi e lại nghẹt nặng hơn và hầu như là phù nề nặng không thể thở đc 1 bên mũi, và hay bị thắt ngực trái thêm cảm giác khó ngủ, không cảm thấy bù ngủ và ngủ không được sâu, xin bác sỷ tư vấn cho em biết được triệu chứng của em như vậy có nguy hại gì không và hướng khắc phục?
MEDLATEC trả lời : Quang phúc về đặt câu hỏi
Cao thị kim cương
13/04/2020

Vướng cổ họng

Thưa bác sĩ năm nay em 34 tuổi.e bị vướng cổ họng nhưng không đau có cảm giác vướng cổ họng khi nuốt nước bọt và khi không nuốt cũng có cảm giác có 1 cục ở giữa họng.khi ăn uống thì bình thường không có cảm giác vướng gì cả và bị cách đây hơn nữa tháng rồi.e có đi khám và siêu âm bác sĩ nói e bị viên họng cấp và có hạch cổ.có uống thuốc mà không thấy đỡ. Vậy thưa bác sĩ bệnh của e có nguy hiểm không ạ.
MEDLATEC trả lời : Cao thị kim cương về vướng cổ họng
trịnh công vinh
12/04/2020

bị đờm trong họng

Trước đây không lâu, tôi đã khám tổng quát, nội soi dạ dày và trực tràng đầy đủ. Bây giờ, sau khi ăn xong, lần nào tôi cũng bị lên đờm, phải ho bật ra, khoảng 30' mới hết. Chuyện này xảy ra được hơn nửa tháng nay. Cho hỏi đây là do nguyên nhân trào ngược dạ dày thực quản hay có nguyên nhân gì khác ạ?
MEDLATEC trả lời : trịnh công vinh về bị đờm trong họng
Lê dung
09/04/2020

Khó thở

Chào bác sĩ, e năm nay 38 tuổi, lâu lâu em lại bị khó thở, cảm giác như thiếu oxi, cứ phải mở miệng ngáp mới thở đc. E đoán liên quan đến tim mạch nhưng đến viện tim Hà Nội bác sĩ nói tim bình thường. Rất mong tư vấn của bác sĩ. Em bị hiện tượng như vậy từ năm lớp 12.
MEDLATEC trả lời : Lê dung về khó thở
hotline 1900 5656561900 565656