Những câu hỏi về Hô hấp đến bệnh viện Medlatec | Trang 4

Câu hỏi chuyên khoa : Hô hấp

Nguyễn Duy
23/04/2020

Hỏi về xét nghiệm dấu ấn ung thư phổi

Tôi xét nghiệm tìm dấu ấn ung thư , kết quả Cỷa 21-1 2.95 , Pro GRP 40.72 , NSE 22.08 hệ tiết niệu Micro Albumine 17.05 ,Micro Albumine /cre 46.05 creantinin/utine 0.38 - xét nghiệm máu creatinine 93 . Xin tư vấn các bác sỹ cám ơn nhiều
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Duy về hỏi về xét nghiệm dấu ấn ung thư phổi
Nguyễn Văn Dũng
22/04/2020

Khó thở khi hít sâu

Cháu có cảm giác thở nông luôn muốn hít thật sâu vào nhưng cảm giác thì lúc được lúc không. Cháu đã khám và nhập viện ở bệnh viện phổi tỉnh theo hướng viêm phổi khi ra viện chụp CT phổi và khí máu bình thường. Khám tổng quát tim gan thận bình thường. Nhưng triệu chứng chỉ giảm đi chút vẫn chưa hết. Cháu hay lo lắng về bệnh tật, cuộc sống, tương lai, gia đình. Liệu có phải cháu bị rối loạn lo âu không.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Dũng về khó thở khi hít sâu
Nguyễn Huỳnh Đức
20/04/2020

Hít sâu cảm thấy k có được đầy khí trong phổi khoang bụng

Chào bác sĩ. Dạo gần đây e có biểu hiện là khi hít sâu cảm thấy nó k có đc đủ khí. Hít cả chục lần có lẽ đc 1 2 lần là cảm thấy đủ khí hay khi ngáp là đủ khí nhất. E đã đi khám là đủ tất cả cá xét nghiệm hay điện tim.. noia chung những gì liên quan đến tim mạch, nhưng kết quả là bình thường. Nên bảo là theo dõi thêm. E thật sự lo lắng khi k biết rõ thực sự mình bị làm sao. Cứ bị mãi ntn e cảm thấy rất mệt mỏi. E cảm ơn bác sĩ. Mong bác sĩ sớm hồi đáp ạ. Chào bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Huỳnh Đức về hít sâu cảm thấy k có được đầy khí trong phổi khoang bụng
Mai Thị Lê Hải
20/04/2020

nghẹn cổ họng

Thưa bác sĩ!Ngực và cổ họng em có cảm giác như bị nghẹn, như bị ai bóp chặt ngực của mình dù em nuốt và thở bình thường. Nhiều lúc bị tê buốt đến đau cuống họng khoảng 15p nhiều khi phải nín thở để không cảm giác đau và nhờ người vỗ vào lưng và hít thở sâu một lúc mới hết đau. Gần đây cảm giác nghẹn và co thắt lồng ngực liên tục trong ngày. Em đã từng điều trị lao màng phổi, không biết có để lại di chứng gì không? em có bị ung thư vòm họng không bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!
MEDLATEC trả lời : Mai Thị Lê Hải về nghẹn cổ họng
Nguyễn Thành Nam
16/04/2020

Hỏi bệnh khó thở

Cuối năm 2019, tôi có một số triệu chứng như sau: bị đau ngực trái khó thở, bị xót ruột ăn không tiêu, bị mất ngủ. Tôi đã đến bệnh viện để khám và được cho làm xét nghiệm máu, đo huyết áp 24h, gắng sức, đo điện tim, diêu âm tim, chụp X quang phổi, thử hơi thở C16, đo chức năng hô hấp (khám 4 chuyên khoa). Kết quả: tim mạch bình thường; tiêu hoá bệnh viêm dạ dày không HP; thần kinh bệnh rối loạn lo âu; hô hấp bệnh hội chứng hạn chếnhẹ (x quang phổi bình thường) có hút thuốc lá khoảng 20 năm, mỗi ngày khoảng 10 điếu. Sau khi uống thuốc khoảng 30 ngày thì bệnh đã bớt nhiều. Nhưng khi bỏ thuốc lá đến nay được 13 ngày thì bị các triệu chứng như: cảm giác khó thở, ngứa họng, xót ruột khó tiêu. Xin hỏi: bệnh hội chứng hạ chế nhẹ là bệnh gì? Các bệnh nêu trêu có liên quan đến nhau không? Việc bỏ thuốc lá có gây khó thở không? Xin Bác sĩ cho lời khuyên? Xin cám ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thành Nam về hỏi bệnh khó thở
Quang phúc
15/04/2020

Đặt câu hỏi

em bị viêm xoang dị ứng lâu năm và nghiện thuốc lá nặng, nhưng dạo này đã cai thuốc lá đc 8 ngày, lúc hút thuốc e cũng có bị nghẹ mũi nhưng không đến nỗi tắt mũi và vẫn ngủ ngon bình thường, nhưng sau khi cai thuốc lá thì mũi e lại nghẹt nặng hơn và hầu như là phù nề nặng không thể thở đc 1 bên mũi, và hay bị thắt ngực trái thêm cảm giác khó ngủ, không cảm thấy bù ngủ và ngủ không được sâu, xin bác sỷ tư vấn cho em biết được triệu chứng của em như vậy có nguy hại gì không và hướng khắc phục?
MEDLATEC trả lời : Quang phúc về đặt câu hỏi
Cao thị kim cương
13/04/2020

Vướng cổ họng

Thưa bác sĩ năm nay em 34 tuổi.e bị vướng cổ họng nhưng không đau có cảm giác vướng cổ họng khi nuốt nước bọt và khi không nuốt cũng có cảm giác có 1 cục ở giữa họng.khi ăn uống thì bình thường không có cảm giác vướng gì cả và bị cách đây hơn nữa tháng rồi.e có đi khám và siêu âm bác sĩ nói e bị viên họng cấp và có hạch cổ.có uống thuốc mà không thấy đỡ. Vậy thưa bác sĩ bệnh của e có nguy hiểm không ạ.
MEDLATEC trả lời : Cao thị kim cương về vướng cổ họng
trịnh công vinh
12/04/2020

bị đờm trong họng

Trước đây không lâu, tôi đã khám tổng quát, nội soi dạ dày và trực tràng đầy đủ. Bây giờ, sau khi ăn xong, lần nào tôi cũng bị lên đờm, phải ho bật ra, khoảng 30' mới hết. Chuyện này xảy ra được hơn nửa tháng nay. Cho hỏi đây là do nguyên nhân trào ngược dạ dày thực quản hay có nguyên nhân gì khác ạ?
MEDLATEC trả lời : trịnh công vinh về bị đờm trong họng
Lê dung
09/04/2020

Khó thở

Chào bác sĩ, e năm nay 38 tuổi, lâu lâu em lại bị khó thở, cảm giác như thiếu oxi, cứ phải mở miệng ngáp mới thở đc. E đoán liên quan đến tim mạch nhưng đến viện tim Hà Nội bác sĩ nói tim bình thường. Rất mong tư vấn của bác sĩ. Em bị hiện tượng như vậy từ năm lớp 12.
MEDLATEC trả lời : Lê dung về khó thở
Lê ngọc huân
09/04/2020

Chứng khó ngủ

Chào bác sỹ, tôi năm nay 27 tuổi, là nam giới Cách đây khoảng 3-4 năm tôi có 1 lần gặp chứng khó vào giấc ngủ, cứ khi bắt đầu chìm vào giấc ngủ được vài giây là tôi lại bị tỉnh giấc, kiểu như có gì đó chặn ngang họng không thở được và sau đó là bị tỉnh giấc, cứ thế lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi tôi mệt quá thiếp vào giấc ngủ rồi mới ngủ đến sáng được. Và gần đây triệu chứng này lại quay lại với tôi, mấy ngày gần đây tôi cảm thấy khó ngủ, không vào được giấc ngủ, cứ nằm xuống là lại suy nghĩ , lo lắng rồi tâm trạng bồi hồi , thao thức không ngủ được đến lúc mệt quá rồi thì mới chìm vào giấc ngủ. Vậy bác sỹ có thể tư vấn cho tôi biết liệu đây là triệu chứng của bệnh gì và có nguy hiểm không ạ. Tôi cảm ơn bsy !
MEDLATEC trả lời : Lê ngọc huân về chứng khó ngủ
Anh tây
07/04/2020

Bị khó thở ,sợ hãi ,lo lắng ,lạnh người

Chào bác sĩ ,hôm 4/4 em có uống khá nhiều ,củng nôn nhiều , đến tối ngủ đột nhiên lạnh hết người lại toát mồ hôi ,em có nhờ người cạo gió mới đỡ xíu ,xong tiếp theo là khó thở tim đập rất nhanh ,rất sợ hãi ,lúc ấy là sau ăn ,đến sáng mai sau ăn trưa em lại có y cảm giác đó ,đến nay đã 3 4 ngày rồi ,có đi thăm khám bác sĩ chụp x phổi bảo k việc gì em lo quá , em bị sao vậy bác sĩ ơi , có chút đờm ,em ho để khạc ra thì đờm rất loãng k đặc ,nhìn như nước bọt thôi ạ ,mỗi lần khó thở như vậy rất khó chịu ạ
MEDLATEC trả lời : Anh tây về bị khó thở ,sợ hãi ,lo lắng ,lạnh người
Đỗ Trà My
05/04/2020

Khó hít thở sâu

Chào bác sĩ ạ. Khoảng 1 tháng trở lại đây cháu đột nhiên khó thở khi hít vào. Biểu hiện là thường xuyên muốn hít sâu vào, nhưng khi hít sâu được vài lần đủ khí xuống tới bụng, còn lại là chỉ hít được tới lồng ngực thì hết sạch khí không thể hít thêm được nữa ạ. Nếu muốn đủ khí thì sẽ phải ngáp liên tục ạ, mỗi lần ngáp cháu sẽ hít được đủ khí. Nhưng không phải lúc nào cũng ngáp được ạ. Rất khó chịu và cảm giác thiếu oxi ấy ạ. Thỉnh thoảng cháu tập trung làm một việc gì đó thì sẽ không thấy khó thở nữa, nhưng cứ nghĩ đến nó thì sẽ lại cảm thấy khó thở trở lại. Dạo gần đây đến tối trước khi ngủ lại cảm thấy khó thở, cứ nằm xuống là tim lại đập nhanh, cảm giác hồi hộp, cổ như bị nghẹn lại ấy ạ. Cố hít thở sâu nhưng cũng không cảm thấy bớt. Bác sĩ cho cháu hỏi là cháu bị bệnh gì ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ ạ!
MEDLATEC trả lời : Đỗ Trà My về khó hít thở sâu
Bùi thảo nguyên
04/04/2020

Có nhiều đờm ở cổ họng sau khi ăn 30p gây ho và vướng cổ khó chịu

Nửa tháng nay tôi hay có nhiều đờm ở cổ họng sau khi ăn, làm vướng khó chịu, có khi ngứa họng ảnh hưởng giọng nói và phải ho cho thông đờm. Họng tôi sạch không bị viêm đau, chụp xq phổi tốt, bác sĩ khám bảo tôi ko bị viêm phế quản, ko viêm họng, ko thấy thở khò khè. Nhưng sáng ngủ dậy tôi lại thấy nghẹt mũi, sau đó dịch nhầy xuống họng như cảm giác đờm. Không biết tôi đang bị bệnh gì mong được tư vấn!!!
Nguyen thi huong
01/04/2020

Nóng cổ họng

Tôi bị nóng cổ họng cảm giác như bị lửa đốt Bs có thể cho toii hỏi như thế là bị làm sao và cách khắc phục.cám ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyen thi huong về nóng cổ họng
Nguyễn tiến thành
01/04/2020

Dày tổ chức kẽ rốn phổi

Tôi đi chơi xq phổi có ghi kết quả là dày tổ chức kẽ vùng rốn phổi 2 bên, xin hỏi bác sĩ có sao không ah?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn tiến thành về dày tổ chức kẽ rốn phổi
hotline 1900 5656561900 565656