hóa học | Medlatec Hỏi Đáp số 38367

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

hóa học

hoàng sơn trường
11/09/2019
nhà tôi ở cách vụ cháy công ty bóng đèn phích nước 200m ! tôi muốn biết bên bệnh viện mình hiện h có phương thức xét nhiệm nào có thể giúp tôi yên tâm rằng tôi koh bị ảnh hưởng bởi vụ cháy đó vì thông tin công bố là có rất nhiều khí độc và thủy ngân đã lan tràn ra khu dân cư xung quanh vụ cháy !
Đã trả lời
12/09/2019

Chào anh Trường!

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến iCNM, 

Hiện tại bệnh viện Medlatec có dịch vụ xét nghiệm thuỷ ngân trong nước tiểu. Phí dịch vụ là 820.000 đồng. Ngoài việc đến bệnh viện xét nghiệm, anh nên nắm rõ các triệu chứng của nhiễm độc thuỷ ngân: Triệu chứng phổ biến của ngộ độc thủy ngân bao gồm bệnh thần kinh ngoại vi, trình bày như dị cảm hoặc ngứa, rát, đau, hoặc thậm chí một cảm giác tương tự như các loài côn trùng nhỏ bò trên hoặc dưới da (formication); đổi màu da (da, đầu ngón tay và ngón chân đỏ hồng); sưng; và bong da chết (bong tróc da). Thủy ngân gây ức chế không thể đảo ngược các enzym phụ thuộc selen (xem bên dưới) và cũng có thể làm bất hoạt S -adenosyl-methionine, cần thiết cho quá trình dị hóa catecholamine bởi catechol-O-methyl transferase. Do cơ thể không có khả năng làm giảm catecholamine (ví dụ epinephrine), một người bị ngộ độc thủy ngân có thể bị ra mồ hôi nhiều, nhịp tim nhanh, tăng tiết nước bọt và tăng huyết áp. Trẻ em bị ngộ độc có thể có má, mũi và môi đỏ hồng, rụng tóc, răng và móng, phát ban trong thời gian ngắn, yếu cơ và tăng độ nhạy cảm với ánh sáng. Các triệu chứng khác có thể bao gồm rối loạn chức năng thận (ví dụ Hội chứng Fanconi) hoặc các triệu chứng tâm thần kinh như mất khả năng cảm xúc, suy giảm trí nhớ hoặc mất ngủ. Do đó, biểu hiện lâm sàng có thể giống với pheochromocytoma hoặc bệnh Kawasaki. Tróc vảy da (lột da) có thể xảy ra với ngộ độc thủy ngân nghiêm trọng khi tiếp xúc với thủy ngân ở dạng kim loại lỏng.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà anh vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội

MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc anh và gia đình sức khỏe!

 Bác sĩ Đoàn Thu Hương thân gửi thông tin đến anh.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt câu hỏi

hotline 1900 5656561900 565656