bùi thị sinh
Đã hỏi: Ngày 14/04/2019
hỏi bác sĩ
bé nhà em được hơn 4 tháng.em sinh thường,lúc sinh được 3kg, hiện bé được 6kg. gần đây mỗi lần ngủ tỉnh giấc bé mở mắt ra lại gồng cứng người. mắt trợn và đỏ lên,chân tay co cứng lại. dường như bé nín thở.cơn co kéo dài 4.5 giây xong bé lại trở về bình thường, không cáu khóc. hiện tượng này là biểu hiện bình thường hay biểu hiện bệnh gi không ạ
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 14/04/2019

Chị Sinh thân mến,

Cảm ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ của MEDLATEC,

Không rõ cháu tiền sử sinh có bị ngạt hay có tai biến sản khoa gì không, các mốc phát triển tinh thần vận động có tương đương so với tuổi không, hiện tại cháu đã lật lẫy được chưa. Trường hợp con chị 4 tháng có biểu hiện gồng cứng người, mắt trợn, chân tay co cứng theo cơn, mỗi cơn kéo dài 4-5 giây... thì cần được bác sỹ thăm khám phân biệt cơn co giật hay chỉ là tình trạng gồng cứng người thông thường của trẻ. Ngoài ra có một số tình trạng tổn thương não do các nguyên nhân bẩm sinh hoặc mắc phải; các bệnh lý thần kinh trung ương khác cũng có thể gây ra tình trạng trên.  Chị nên quay video những cơn này của con và đưa con tới cơ sở y tế có chuyên khoa thần kinh Nhi để được thăm khám và đánh giá cụ thể.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà chị vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC.

Địa chỉ:

  • MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
  • MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.
  • MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận. TPHCM

 Chúc chị và gia đình sức khoẻ,

Bác sĩ Dương Thị Thuỷ.