Nguyễn Thị Lâm
Huyết học
Đã hỏi: Ngày 18/07/2018
hỏi bệnh
Bác sĩ cho e hỏi e xét nghiệm SCC kết quả là 1.10 có nghĩa là gì ạ
7 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Huyết học
Đã trả lời: Ngày 12/08/2018
Bạn Lâm thân mến,

Bệnh viện đa khoa Medlatec cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của bệnh viện.

Xét nghiệm định lượng SCC trong huyết tương dùng để theo dõi tiến trình của bệnh, đánh giá hiệu quả điều trị và phát hiện tái phát sau điều trị của các ung thư biểu mô tế bào vảy như: ung thư cổ tử cung, ung thư phổi, thực quản, hậu môn, vòm họng, ung thư da.

Xét nghiệm SCC còn có giá trị trong tầm soát sớm các ung thư nêu trên. Với kết quả SCC của bạn giá trị là : 1,10 ng/ml nằm trong giới hạn bình thường.

Để sàng lọc và tầm soát ung thư sớm bạn có thể tới Bệnh Viện Đa Khoa Medlatec để các bác sỹ có thể thăm khám và tư vấn trực tiếp cho bạn.

Chúc bạn sức khoẻ và thành công.

Bác sỹ Nguyễn Thị Hưng