Giang Bội Thi
Đã hỏi: Ngày 07/03/2020
hỏi đâp
2 3 ngày này em cảm thấy tuyến nước bọt hơi nhiều cứ nuốt nước bọt thường xuyên hôm nay lại bị đau cổ họng .. không biết 2 này có liên quan gì không ạ .. hiệm tượng nước bọt nhiều hay nuoota có sao ko ạ .. em cám ơn ...
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 07/03/2020

Chào bạn!
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM,

Những nguyên nhân làm tăng tiết nước bọt:

1. Rối loạn ở hệ thống thần kinh giao cảm (tăng hoạt động của thần kinh phó giao cảm do bệnh hay do dùng thuốc như clozapin…)

2. Bệnh đường tiêu hóa như: viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản....

3. Tổn thương tại vùng miệng, hầu họng, thực quản như viêm hoặc u, răng không đều, cao răng, viêm nướu răng, đau răng, loét miệng…
Đau họng và tăng tiết nước bọt có liên quan đến nhau.
Do đó để xác định nguyên nhân làm nước bọt tiết ra nhiều, bạn cần đi khám một số chuyên khoa như nội tiêu hóa, răng hàm mặt, tai mũi họng, nội thần kinh. Bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân làm tăng tiết nước bọt và có hướng điều trị phù hợp.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24)  của  MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.
Hệ thống y tế MEDLATEC:
- Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
- MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc bạn và gia đình sức khoẻ!

Bác sĩ Đoàn Thu Hương.