Giang Bội Thi
Đã hỏi: Ngày 09/03/2020
hỏi đâp
nướu răng em bị như vậy thì có cần uống thuốc và thăn khám không ạ !!! ko đau nhungw e cảm thấy khó chịu cứ lấy lưỡi sờ vào quài ... em cám ơn
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 09/03/2020

Chào bạn!
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM,

Tình trạng của bạn là viêm lợi mức độ vừa, bạn cần đi khám nha khoa để điều trị.
Viêm lợi là một chứng bệnh viêm phát sinh ở tổ chức lợi chân răng. Biểu hiện lâm sàng là lợi răng sưng đỏ, mép lợi tròn tù, tổ chức chân răng lỏng, dễ chảy máu, kèm hôi miệng, người bệnh có cảm giác đau hoặc ngứa căng lợi răng. Viêm lợi lâu dài có thể khiến cho lợi răng phì đại, tăng sinh gọi là viêm lợi dạng phì đại. Nếu không được điều trị có thể dẫn tới các bệnh nặng hơn về răng miệng và có thể sẽ mất răng.
Cách phòng bệnh viêm lợi

- Vệ sinh răng miệng tốt hàng ngày là cách phòng ngừa hiệu quả;

- Chải răng đúng cách;

- Súc miệng nước muối hàng ngày vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ;

- Dùng chỉ tơ nha khoa làm sạch kẽ răng ít nhất một lần một ngày;

- Ăn uống đầy đủ vitamin và dưỡng chất;

- Khám nha khoa 6 tháng một lần.

Vệ sinh răng miệng hàng ngày, ăn uống đầy đủ dưỡng chất giúp hơi thở thơm tho, tăng cường sức khỏe giúp bạn tự tin trong cuộc sống./

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24)  của  MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.
Hệ thống y tế MEDLATEC:
- Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
- MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc bạn và gia đình sức khoẻ!

Bác sĩ Đoàn Thu Hương.