nguyễn thị duyên
Huyết học
Đã hỏi: Ngày 15/02/2019
hỏi về kết quả sàng lọc dị tật bẩm sinh
bác sĩ làm ơn cho em hỏi kết quả kiểm tra sàng lọc dị tật bẩm sinh của em ở hình ảnh bên dưới là thế nào ạ?
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Huyết học
Đã trả lời: Ngày 15/02/2019

Chị Duyên thân mến,

Double test là xét nghiệm sàng lọc được xét nghiệm khi thai được 11 tuần đến 13 tuần 6 ngày. Chỉ số xét nghiệm Double test kết hợp với siêu âm 4D đánh giá bất thường hình thái và khoảng sáng sau gáy sẽ là những yếu tố đánh giá nguy cơ mắc các hội chứng Down (trisomy 21), hội chứng Edward (trisomy 18), hội chứng Patau (trisomy 13). Với kết quả của chị, tỉ lệ mắc các hội chứng này đều nằm dưới ngưỡng, tức là có nguy cơ thấp - tương đương với những người bình thường khác. Chị có thể tiếp tục theo dõi thai kì bình thường sau 4 tuần và có thể làm thêm xét nghiệm sàng lọc từ 16-19 tuần như Triple test và siêu âm 4D đánh giá các dị tật hoặc bất thường hình thái lúc 20-22 tuần.

Cảm ơn chị đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của MEDLATEC. Chúc chị có thai kì khoẻ mạnh và may mắn, hi vọng chúng tôi có thể tiếp tục đồng hành cùng chị để theo dõi và quản lý thai nghén một cách tốt nhất.

Bác sỹ Trần Văn Thụ.